15 lỗi nghiêm trọng trong MCU mà bạn đã bỏ sót

Hmm nói đến MCU thì quả thực không thể phủ nhận được độ cuốn hút khi xem phim rồi, từ phim điện ảnh đến TV series, khi xem phim bạn bị cuốn hút bởi kỹ xảo và âm thanh, nhạc nền, tình tiết phim… do đó sẽ có nhiều lỗi khá là hiển nhiên nhưng các bạn lại không nhận ra. Thực tình thì có nhiều lỗi còn lặp đi lặp lại nữa cơ. Cùng điểm xem 15 lỗi này là gì nhé!

15. Một lỗi vô lý của hạt Pym

Trong phim Ant-Man sỡ hữu một sản phẩm công nghệ viễn tưởng thuộc hàng khủng nhất hiện tại. Khủng ở đây không phải nói về sức mạnh mà là đối với công nghệ hiện tại của thế giới thì không biết khi nào mới tiếp cận được. Đó là hạt pym, nguồn gốc sức mạnh của bộ đồ của Ant-man, với khả năng thu nhỏ kích thước và trọng lượng của vật thể cũng như một thể sống. Nhưng điều này trở nên vô lý trong cảnh cuối phim, khi Ant-man thu nhỏ đến cấp phân tử để đánh bại Yellowjacket. Chúng ta có thể thấy cảnh anh trôi lững lờ giữa các phân tử, điều này chứng tỏ hạt pym chỉ thu hẹp khoảng cách giữa các phân tử chứ không thay đổi kích thước của các phân tử. Và nếu kích thước các phân tử không thay đổi thì nó chỉ thu nhỏ kích thước chứ trọng lượng vẫn không thay đổi.

Điều này sẽ kéo theo khả nhiều điểm vô lý khác là nếu vật thể chỉ thay đổi kích thước thì làm sao mà Hank Pym có thể bỏ túi 1 chiếc xe tăng, hay cái đầu tàu đồ chơi có thể phá hủy 1 nửa căn nhà cùng chiếc xe hơi của cảnh sát gần đó.

14. Tóc của Black Widow là một loại vũ khí?

Đạo diễn muốn cho Natasha Romanov xuất hiện một cách thật ngầu lòi, trong cảnh phim Black Widow bị trói vào ghế và giả vờ để bọn gangster tra tấn nhằm moi thêm thông tin. Đúng lúc này cô nhận được lệnh triệu tập buộc cô phải giũ bỏ thân phận hiện tại. Với một màn chiến đấu mãn nhãn, thì hãy chú ý đến đoạn hất tóc “vỡ mặt” của cô nàng. Ở một khoảng cách khá xa, chỉ hất tóc phát là anh chàng to xác kia phải ôm mũi giật lùi về sau. Chà… các bạn tự cảm nhận đi 😀

13. Cuộn băng du hành thời gian

Thứ gây ấn tượng nhất với mình là những bài nhạc nền trong Guardians of the Galaxy rất hay và nghe mãi không chán, mang hơi hướng hoài cổ của những thập niên 60-70. Những cuốn băng kỷ niệm của mẹ Peter Quill, mẹ anh đã tặng anh trước khi lâm bệnh ung thư não vào năm 1988.

Những cuốn băng này đã theo Peter Quill từ năm 1988 khi bị Yondu bắt cóc và rời khỏi Trái Đất. Nhưng điểm vô lý là mẫu băng này của TDK sản xuất vào năm 1993. Có phải bố của Peter đã mang công nghệ tương lai đến để tặng cho mẹ Peter không?

12. Tony Stark đang định lập team gì đó?

Marvel Studios đã dự định vẽ ra một vũ trụ hoàn hảo kết nối với nhau khi cho Tony Stark xuất hiện ở post-credit của The Incredible Hulk khi tướng Ross đang ngồi rầu rũ rượi ở quầy bar vì để Banner chạy thoát. Stark nói rằng “We’re putting together a team.” … yeah ai cũng nghĩ đó là The Avengers chuẩn cơm mẹ nấu rồi. Vào thời điểm đó, năm 2008 ra mắt 1 lúc 2 phim là Iron Man và The Incredible Hulk. Thế nhưng trong Iron Man 2, cũng là thời điểm diễn ra sự kiện The Incredible Hulk thì hiện tại Tony còn chưa để lộ thân phận Iron Man của mình nữa thế thì Avengers ở đâu ra….

11. NO STRINGS ON ME

Hmmm có 1 tí string ở đây đấy Captain ạ, trong 1 đoạn đánh nhau trên xa lộ giữa Avengers và Ultron, đã để lộ một sợi dây cáp sau lưng, có lẽ bên kỹ xảo họ để sót rồi. :))

10. Thật ra thì có mấy cái khiên vậy?

Trong phim Iron Man chúng ta có thể thấy phía sau lưng của Tony là chiếc khiên của Cap lăn lóc trên bàn. Thế nhưng cái khiên duy nhất thì đang nằm trong tủ đông chung với Captain America của chúng ta rồi, và Tony cũng chả có mục đích gì để chế ra thêm một cái khiên nữa hết.

9. Super Gel cá tính của Captain America

Trong một cảnh cuối The Avengers, khi Captain nhong nhong trên con ngựa sắt của mình cười mãn nguyện rồi kéo ga phóng nhanh. Nhìn cảnh vật xung quanh bạn có thể đoán được tốc độ chạy khá nhanh, nhưng tóc của Captain hoàn toàn giữ nếp. Khoan hãy nói về vấn đề vi phạm luật giao thông vì không đội nón bảo hiểm đi đã, quan trọng là anh mua gel ở đâu đấy chỉ chỗ anh em mua cùng với.

8. Kính chống đạn trên máy bay

Khi một tên khủng bố tiêm Extremis trà trộn vào máy bay Air Force One nhằm ám sát tổng thống. Lúc xảy ra nổ súng, một viên đạn lạc trôi vào tấm kính máy bay làm thủng 1 lổ to tướng và làm thay đổi áp suất bên trong và ngoài máy bay. Điểm vô lý thứ nhất là nếu xảy ra sự việc như thế ở độ cao hiện tại, máy báy hoàn toàn có thể vỡ vụn ra nhiều mảnh ngay trên không rồi. Điểm vô lý thứ hai là đây là máy bay tổng thống nhé, không phải máy bay dân dụng… toàn bộ kính đều đã được chống đạn hoàn toàn để bảo vệ an toàn cho tổng thống. Nhưng thôi đây là vũ trụ toàn người ngoài hành tinh, thần thánh, quái vật thì kính chống đạn để làm quái gì chứ :)))

7. Tony có khả năng tự chữa xuất huyết não

Trong Iron Man, khi Obadiah Stane phản bội anh, sử dụng thiết bị làm cho Tony bị tê liệt trong một khoảng thời gian. Thiết bị này khiến anh bị xuất huyết ở tai, điều này là triệu chứng cho việc anh bị thủng màng nhĩ hoặc xuất huyết não. Một vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe của Tony, nhưng trong cảnh phim sau khi anh lết đi tìm cái lò phản ứng hồ quang khác để thay thế cái vừa bị cướp, máu trên mặt anh hoàn toàn biến mất… và có lẽ trong thời điểm căng thẳng, ngàn cân treo sợi tóc này thì chắc anh không có thời gian để lau máu đâu nhỉ. Và sau đó thì các triệu chứng của xuất huyết não cũng tự biến mất.

6. Dịch vụ sửa oto của người Asgard

Xem hình thôi các bạn cũng đoán được rồi, Thor chạm một phát xe hết móp ngay không cần phải lo lắng đâu.

5. Peter Parker

Khi xem Spider-man Homecoming, theo dõi vlog của chàng nhện, sau màn super hero landing thì Nhọ nói “hey, everyone”. Nhưng trong đoạn cuối của Civil War, Spiderman sau khi cướp khiên của Cap thì đáp xuống mặt ngầu lòi và chả nói năng gì cho đến khi Tony khen một câu thì bắt đầu nói vài câu lúng túng gì đấy.

4. Lỗi treo cờ trong Captain America

Với một siêu anh hùng biểu tượng như Captain, với bộ đồ đúng nghĩa dựa theo cờ tổ quốc thì những sai lầm về cờ trong phim thật khó chấp nhận. Đầu tiên khi Steve và Bucky tham dự Howard Stark’s World Expo, lá cờ của Bahamas phấp phới ngay cạnh cờ của Mỹ, trong khi đó lá cờ này đến 1973 thì mới được tạo ra và thời điểm trong phim đang là cuối thập niên 30.

Một lỗi khác là đội ngũ đoàn phim đã treo ngược quốc kỳ của Anh, trong khi trong đoàn phim cũng có khá nhiều diễn viên quốc tịch Anh… cái này thì cạn lời…

3. Bộ đồ có khả năng tự sửa chữa của Cap

Cảnh tập hợp cả team để tóm Loki trong phim hoành tráng thế này thì không thể quên được nhỉ. Nhưng trong trận chiến với Chitauri, Cap đã lãnh một phát đạn khiến bộ độ anh bị xé toạc và cháy xém. Thế nhưng xem trong ảnh xem… Bốc như mới… trong khi cái khiên vẫn nát bươm sau trận chiến. Có lẽ anh đã thay nhầm đồ.

2. Kiến chặn kim hỏa súng trong Ant-man

Với khả năng giao tiếp với kiến, Ant-man đã điều khiển bầy kiến tiếp cận và chặn kim hỏa làm cho súng của địch trở nên vô dụng. Khoan hãy nói đến tình tiết là Darren Cross không để ý đến 4-5 con kiến to đùng đang bò lên người mình ra thì khẩu súng Cross đang sử dụng là một khẩu Glock và khẩu Glock không hề có kim hỏa…

1.Vận tốc âm thanh

Trong một cảnh phô diễn vũ khí quân sự trong Iron Man, chúng ta có thể thấy là tên lửa bắn vào sa mạc, vụ nổ xãy ra sau khi chúng ta nghe được tiếng nổ. Điều đó có nghĩa là vận tốc âm thanh nhanh hơn vận tốc ánh sáng sao? Một số tình tiết khác như khi Thor va chạm búa tạo sóng âm thì hầu như âm thanh và hình ảnh gần như xuất hiện cùng lúc. Và một số cảnh phim có vụ nổ xuất phát ở khoảng cách xa thì ta đều nhận thấy được sự vô lý này.

Nguồn: CBR

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment