7 năng lực Scarlet Witch sở hữu mà ít người biết đến

Wanda Maximoff (Scarlet Witch) là một trong những nhân vật bá đạo nhất trong cả comics lẫn MCU, và dù nguồn gốc năng lực của nàng nàng khác biệt thế nào, thì cái năng lực đó vẫn không đổi.

Khoảng thời gian xuất hiện của nàng trong MCU cho đến hiện tại chỉ rải đầy những đau thương. Trong Avengers: Age of Ultron, ban đầu nàng xuất hiện là một villain, ngây thơ giúp Ultron thực hiện kế hoạch của hắn trước khi nhận thức được ý đinh của Ultron. Lập tức nàng chuyển sang giúp đỡ đội Avengers, và rồi anh trai nàng Pietro (Quicksilver) hi sinh trong trận chiến ở Sokovia. Tiếp tục tua đến Captain America: Civil War. Scarlet Witch đã trở thành một thành viên của đội Avengers, nhưng rồi một loạt sự kiện dẫn đến sự chia rẽ và lựa chọn theo Cap của nàng dẫn đến việc nàng bị giam ở The Raft. Khi Cap giải cứu đồng đội mình khỏi đó, Wanda  buộc phải ẩn thân. Và rồi ta có Avengers: Infinity War và một bi kịch có lẽ còn lớn hơn cho Wanda. Đây chắc chắn là lúc mà ta thấy nàng mạnh nhất trong MCU, nhưng nó cũng đòi hỏi một sự hi sinh lớn lao từ phía nàng.

Những sự kiện đó khiến ta muốn tìm hiểu thêm về Scarlet Witch, kể cả ở trong MCU lẫn trong Comics. Rõ ràng ta có thấy được sức mạnh đáng kinh ngạc của nàng, nhưng có bao nhiêu người thật sự nắm rõ tất cả năng lực nàng sở hữu? Đây là những năng lực mà fan chỉ coi phim bình thường không bao giờ biết được!

Dịch chuyển (Teleportation)

Đây là một trong những năng lực chưa xuất hiện trên màn ảnh bạc, nhưng nàng thật sự có khả năng dịch chuyển giữa không-thời gian, cô đã sử dụng năng lực này để cứu Scott Lang (Ant-Man) trong Avengers: Disassembled.

Nàng có thể làm đoản mạch máy móc (Short Circuit Machinery)

Chúng ta đã được thấy nàng ấy thể hiện bằng cách làm Vision “tắt điện” trước khi nhấn anh xuống sâu trong lòng đất. Không những làm được thế trên phim, trong Comics cô ấy cũng đã từng dùng nó để chiến đấu với các Sentinels khi còn ở với X-Men.

Đối đầu được với cả Phoenix Force

Nói đến X-Men, đó là nơi lần đầu nàng xuất hiện, trong tập truyện X-Men #4 (3/1964). Trong MCU sức mạnh của nàng đến từ viên Mind Stone, còn trong Comics ban đầu nàng là một mutant (Sau này ta mới biết được điều đó không đúng). Trong Comics, Phoenix Force là một trong các thực thể mạnh nhất được biết đến. Nó mạnh đến nỗi Jean Grey không thể kiểm soát nó, nhưng khi nó cố chiếm đoạt Scarlet Witch, nàng đã có thể kháng cự lại nó.

Ma thuật phù thủy (Witch’s Magic)

Năng lực của Wanda đến từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng với tên gọi phù thuỷ (Witch) mà lại không có chút ma thuật nào ư? Các sự kiện gần đây trong Comics cho ta thấy sức mạnh của nàng lên đến cấp độ vũ trụ (Cosmic), không phải là một mutant tầm thường hay là một mutant cấp Omega. Dù nguồn gốc sức mạnh có đa dạng như thế nào thì sức mạnh của nàng vẫn không bị suy yếu.

Nàng có thể yểm bùa bạn (Hex)

Khi mới lần đầu xuất hiện, năng lực duy nhất mà Stan Lee và Jack Kirby trao cho nàng là khả năng yểm bùa địch, nhưng không hề có một giải thích cụ thể về năng lực này. Theo thời gian, ta biết được những bùa chú của nàng ảnh hưởng đến xác suất xảy ra sự kiện và thao túng cả kết quả.

Chiến đấu với Domino

Domino có thể tự tạo vận may cho chính mình và chúng ta sẽ được thấy nó khi Deadpool 2 ra mắt ngày 18/5, nhưng Scarlet Witch và bùa chú của nàng thật sự có thể xoá bỏ cái vận may đó.

Cô ấy có thể chiến đấu tay đôi (Hand-to-hand Combat)

Trên phim thì có vẻ Wanda chỉ có năng lực chứ chẳng biết đánh đấm gì. Nhưng trong Comics, các nhân vật thường xuyên bị mất năng lực lần này đến lần khác, người này đến người khác, nên Wanda đã được chính Hawkeye dạy chiến đấu tay đôi.

Dịch giả: Thế Minh

7 năng lực Scarlet Witch sở hữu mà ít người biết đến
5 (100%) 4 votes

Trả lời