Black Widow thực sự có siêu năng lực (năm chứ không phải một)

Sau khi bộ phim Avengers đầu tiên ra mắt, có người đã nhạo báng Black Widow vì cô ấy chỉ biết bắn súng và chẳng có năng lực gì. Logic họ đưa ra là một người “bình thường” như thế là thừa trong một biệt đội có những vị thần và những bộ giáp bay. Tuy nhiên, Black Widow thực sự đạt tới mức phi thường chứ không đơn giản như những gì họ thấy.

Bất cứ ai nói Black Widow không có siêu năng lực gì đều chứng tỏ họ không hề biết gì về cô trong comic.

KHÔNG GIÀ ĐI

Dù Natasha nổi tiếng nhất là với kĩ năng sát thủ chuyên nghiệp từ chương trình huấn luyện bí mật Red Room của Nga, các fan thông thường có lẽ không nhận ra cơ thể cô ấy đã bị biến đổi từ khi còn nhỏ để trở thành một cỗ máy giết người hoàn hảo.
Sinh năm 1928, Black Widow vẫn ở trạng thái thể chất đỉnh cao đến tận thời hiện đại bởi vì cô ấy không già đi. Cô hồi phục vết thương nhanh hơn người thường (bốn đến năm lần) và hiếm khi mắc bệnh. Quá trình thí nghiệm của người Nga không được lý tưởng như Huyết thanh Siêu Chiến binh tạo ra Captain America nhưng cũng đáng đứng hạng hai.

SIÊU CHỊU ĐỰNG

Thậm chí nhiều nhân vật trong comic cũng gọi Black Widow là người không có sức mạnh gì, nhưng vế còn lại của câu nói là “nhưng cô ấy lại lập được những kì tích siêu phàm”. Tuy nhiên số lần lời khen này được nhắc lại không thể so sánh với lượng đau đớn khủng khiếp mà cô đã phải chịu đựng và vượt qua với một ý chí phi thường.

Ví dụ về những lần Natasha chịu đựng và thoát khỏi cực hình không ít, nhưng có lẽ đáng chú ý nhất chính là lần cô thoát khỏi bệnh viện trong mini-series năm 2010, Widow bị làm tê liệt và mổ xẻ để “xem bên trong có gì”, cô vẫn tỉnh táo đến sau khi bọn bác sĩ khâu bụng cô lại xong. Bất chấp thương tích và đau đớn, cô không chỉ thoát khỏi bệnh viện đó mà còn đủ sức dồn Elcektra vào thế bí trong cuộc đọ sức chỉ vài ngày sau đó.

THỂ CHẤT SIÊU PHÀM

Lí do chính cho phép Black Widow thực hiện những chiến công phi thường là cơ thể cô cũng thực sự phi thường. Marvel thường dùng cách so sánh các nhân vật của mình với viên động viên Olympic hoặc “giới hạn tiềm năng của con người”, tuy nhiên Natasha thể hiện sức mạnh và tốc độ mà không người bình thường nào có cơ may đạt tới. Ném hàng trăm cân bằng một tay hay né đạn, thể chất của Black Widow thực sự là của một siêu điệp viên.

SIÊU HỒI PHỤC – NHƯNG VỚI MỘT CÁI GIÁ

Không hãng truyện tranh nào có cách thể hiện một điều gì đó vừa là lợi thế, vừa là một thứ đáng nguyền rủa cho một nhân vật hay như Marvel, và Black Widow không phải ngoại lệ. Khả năng hồi phục mạnh mẽ giúp Natasha hồi sức nhanh trong và giữa những lần làm nhiệm vụ, nhưng nó đem đến một cái giá cho cuộc sống cá nhân của cô: Black Widow không thể có con được. Hệ miễn dịch của Natasha sẽ nhanh chóng loại bỏ bào thai chưa kịp phát triển vì coi đó là một thứ ngoại lai xâm nhập cơ thể.

Nỗi buồn này được giữ lại đối với nhân vật trong MCU, với một chút thay đổi. Age of Ultron giải thích rằng cô đã trải qua phẫu thuật loại bỏ khả năng sinh sản để tập trung nhiệm vụ.

SIÊU THÔNG MINH

Người không biết rõ sẽ chỉ đinh ninh Natasha có những kĩ năng siêu việt để có thể chiến đấu bên cạnh các Avenger khác, chứ ít ai tìm hiểu rõ những kĩ năng đó đáng nể tới mức nào. Ngoài kinh nghiệm chiến đấu và sử dụng vũ khí với độ chính xác mẫu mực đã giúp cô đứng vào hàng những chiến binh nguy hiểm nhất Vũ trụ Marvel, Nat còn có một loạt những kĩ năng khác mà không mấy ai sở hữu được đồng thời.

Black Widow có lượng kiến thức cực lớn và chi tiết đến hoàn hảo mà trí tuệ một người bình thường không lưu giữ nổi. Cô có thể nói ít nhất 11 thứ tiếng, có thể hack hầu hết các hệ thống máy tính tiên tiến nhất trên thế giới và là một bậc thầy về ngôn ngữ cơ thể đến mức lừa được kẻ lọc lõi như Taskmaster khi cô đóng giả Madame Masque.

Các giới hạn mà Black Widow có thể đạt tới hiếm khi được đề cập đến và cô thường xuyên chứng tỏ rằng chỉ với một phần nhỏ khả năng, cô vẫn vượt mặt hầu hết mọi người. Vậy nên lần tới nếu thấy ai đó chế giễu Natasha khi thấy cô cầm súng lục bắn bọn xâm lược ngoài hành tinh, hãy nhắc họ rằng có thể đó là cách nhẹ nhàng nhất với bọn ngoại lai mà cô ấy cố ý lựa chọn.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment