CUỐN TRUYỆN AVENGERS #1 BỊ MỘT TÊN TRỘM VỤNG VỀ ĐÁNH CẮP

Một số cuốn comic cực hiếm và đắt giá đã bị đánh cắp, trong đó có Avengers #1, Iron Man #1 và Justice League of America #1. Thật may mắn, tên trộm vụng về gây ra vụ việc này có trình độ kém xa những tên ác nhân mà bạn thường đọc trong truyện.

Vụ trộm xảy ra tại cửa hàng truyện tranh Mile High, ở thành phố Denver, Colorado trong dịp trưng bày kỉ niệm (Memorial Day Weekend) thuộc San Diego Comic-Con mới đây. Tên trộm đột nhập vào cửa hàng, đập vỡ tủ kính, và lấy ra những cuốn truyện được hắn lựa chọn kĩ càng (bao gồm cả New Mutants #98, lần đầu tiên xuất hiện của Deadpool). Tưởng mọi thứ đều suôn sẻ, nào ngờ tên hậu đậu tự làm mình bị thương vì kính vỡ, và vụ trộm lẽ ra gọn gàng lại thành ra hỗn độn máu me.

Cửa hàng Mile High công bố chi tiết về vụ trộm, tình trạng thiệt hại và tổng giá trị hiện vật bị đánh cắp trên trang web chính thức của cửa hàng:

“Sự kiện trưng bày kỉ niệm của chúng tôi đầy ắp tình tiết, nhưng không phải theo hướng tốt. Vào khoảng 5h sáng chủ nhật (ngày 26/5) có ai đó đã đột nhập cửa hàng qua đường cửa sau trên phố Jason. Sau đó hắn đến khu vực phía trước cửa hàng, nơi có năm tủ kính cao 1,8 m (6′) chứa đầy những cuốn truyện đắt giá nhất của chúng tôi. Hắn đập vỡ kính ba tủ trong số đó, và rồi chọn đúng 14 cuốn truyện, với tổng giá trị niêm yết trên 42.000 đô la.
Hắn kiếm được vài cuốn truyện đẹp, nhưng mọi chuyện đâu đơn giản như thế. Đầu tiên, chúng tôi có video quay lại toàn bộ vụ trộm của hắn, và chúng tôi đã đăng tải trên mạng truyền thông toàn Colorado. Sở cảnh sát Denver đã có đầu mối về danh tính của hắn. Thứ hai, hắn đã bị kính cứa một vết khá nặng, hắn để lại vết máu vương vãi trong chiếc tủ và chạy dài đến tận bồn rửa tay. Cảnh sát Denver dễ dàng lấy được ADN, vậy nên khi bị nhận diện, hắn sẽ khó lòng chối tội.”

Anh William Moulton là người cung cấp video cảnh hắn đột nhập, rồi tự cắt chính mình bởi một mảnh kính vỡ lớn cho kênh tin tức Denver7. Sau khi phát hiện mình bị thương, tên trộm đi lấy những vật dụng vệ sinh trong cửa hàng và bắt đầu lau vết máu trong tủ kính bằng khăn. Sau đó hắn mới nhận ra vì băng vết thương không cẩn thận, máu đã nhỏ ra khắp cửa hàng, nên việc lau tủ là vô ích. Có những lúc hắn còn tháo mặt nạ ra để camera giám sát ghi lại toàn bộ khuôn mặt.

Ăn trộm có thể dễ, nhưng trộm hoàn hảo không để lại dấu vết thì không hề. Quyết định phá kính, lau chùi nửa chừng và thậm chí để lại cả danh sách viết tay những cuốn truyện dự định lấy cắp, chắc chắn có dấu vấn tay; từng ấy chi tiết đủ để Moulton cười mỉa mai tên trộm này. Nhưng sự lạc quan cửa hàng nhân viên Mile High có lẽ cũng dựa trên mục tiêu của tên trộm. Hay chính xác hơn, những cuốn truyện mà hắn không muốn lấy cắp. Moulton giải thích:

“Điểm khác thường không thể giải thích nổi của vụ trộm này chính là việc lựa chọn hiện vật để đánh cắp. Trong khi hắn đánh cắp 13 cuốn truyện hiếm và bức thư từ năm 1943 cực kỳ dễ thương của Hội hâm mộ Superman Hoa Kỳ, hắn để lại những cuốn truyện hiếm khác giá trị trên 100.000 đô. Sau khi đã đập vỡ kính tủ rồi, sao hắn có thể bỏ lại biết bao cuốn truyện tuyệt vời và chỉ lấy đi cuốn AVENGERS #1 bìa mỏng cùng SPIDER-MAN #50 có chữ ký của Stan Lee và John Romita?!? Đó chính là đoạn mà chúng tôi không thể biết được. Con người thật là kì lạ…”

Phần lớn độc giả khi nghe tin này đều có chung suy nghĩ như các nhân viên của Mile High. Trong khi đập vỡ kính tủ trưng bày (chứa những cuốn truyện được chọn lọc và nhiều vật phẩm khác nữa), sao tên trộm không dồn tất cả vào một chiếc hộp và chuồn nhanh nhất có thể? Có lẽ tên này chỉ muốn bổ sung cho bộ sưu tập của riêng hắn chăng? Hình ảnh, dấu tay, và ADN sẽ giúp cảnh sát tìm đến tận nhà hắn, và nguyên nhân phía sau có lẽ sẽ sáng tỏ. Lúc này đây chúng ta nên mừng vì bọn tội phạm trong đời thực không được mấy tên nguy hiểm như trong truyện tranh.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment