DC: 10 lần ác nhân hóa người hùng

Chúng ta đã nghe nhiều về siêu anh hùng và các anti-hero. Có những khoảnh khắc họ phá luật và biến thành ác nhân. Tương tự, cũng có những lúc ác nhân biến thành anh hùng. Như người ta thường nói, đôi khi có ánh sáng ở cuối đường hầm. Nó khiến chúng ta tin vào sự hoàn lương và sự thật là ai ai cũng có cơ hội cho việc đó. Quay đầu là bờ mà.

Những khoảnh khắc trong truyện tranh khi ác nhân quay sang chiến đấu cho phe chính nghĩa rất nhiều. Trong mỗi trường hợp, rất khó để giải thích động cơ thúc đẩy những ác nhân này cải tà quy chính. Đôi khi, đầu tiên họ là kẻ xấu và một tai nạn biến họ thành người tốt, có lúc, họ chuyển đổi qua lại. Mỗi lần một siêu ác nhân được tạo ra, Chúa đều thả một đồng xu (bạn hiểu ý phải không?). Đây là mười lần các ác nhân biến thành anh hùng trong DC.

10. DEATHSTROKE

Deathstroke, hay Slade Wilson, là một tên lính đánh thuê khét tiếng. Anh ta từng phục vụ quân đội Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian khá dài trước khi bị biến thành vật thí nghiệm. Qua nhiều năm, Deathstroke đã chủ động chuyển sang phe thiện, anh ta từng giúp những người anh hùng của Trái Đất và chính phủ Hoa Kỳ để cứu lấy hành tinh. Anh ta cũng phục vụ chính phủ trong chiến tranh Việt Nam.

Anh ta đóng góp cho đất nước rất nhiều. Anh ta cứu loài người khỏi tuyệt chủng trong “Deathstroke the Terminator Annual” Vol 1 bằng cách một mình hạ bọn Genetix, lũ quái vật ADN ngoài hành tinh. Tư tưởng về đạo đức của Deathstroke rất rõ ràng, anh ta luôn tin vào ‘những điều tốt vĩ đại hơn’.

9. RED HOOD

Red Hood, trước đó là Jason Todd, sở hữu một trong những mạch truyện phức tạp nhất DC. Jason Todd, từng là trợ thủ của Batman, bị Joker giết hại trong “Death In The Family”. Bạn sẽ nghĩ DC để yên cho anh ta chết, nhưng không, họ quyết định biến anh ta thành Red Hood, một trong những quyết định kém sáng suốt. Từ con rối trong tay Joker thành một kẻ buôn ma túy, Red Hood đã làm đủ thứ trên đời.

Sau nhiều lần biến đổi, đến “New 52”, Red Hood tập hợp một đội cho riêng mình: Starfire và Arsenal để chống lại tội phạm và bọn côn đồ ở Gotham. Không chỉ hàn gắn quan hệ với Batman, anh ta còn mang biểu tượng dơi lên trang phục của mình.

8. PIED PIPER

Hartley Rathaway, tức Pied Piper từng là một kẻ địch đáng gờm của Flash. Anh ta xuất hiện lần đầu trong Flash #106 (1959). Sinh ra với cha mẹ siêu giàu nhưng bị điếc, Hartley yêu âm thanh ngay lần đầu tiên nghe chúng sau khi được phẫu thuật tai. Anh ta bắt đầu thí nghiệm với nhiều loại âm thanh khác nhau, đến mức anh ta có được khả năng thôi miên và tạo được các loại vũ khí sóng âm.

Thế nhưng, anh ta đã thay đổi và trở thành người hùng của tầng lớp thấp kém: những người vô gia cư ở New York. Anh ta cho họ cái ăn và giúp họ có chỗ cư ngụ. Anh ta hỗ trợ Wally West nhờ kiến thức phong phú của mình. Thêm vào đó, anh ta cũng là một trong những nhân vật đầu tiên của DC công khai là người đồng tình.

7. TWO-FACE

Đôi khi các bạn bỏ lỡ Harvey Dent tốt bụng. Trước khi trở thành Two-Face, Harvey là một công tố viên và là bạn của Batman. Cho đến khi Sal Boss Maroni tạt a-xít khiến anh ta biến thành Two-Face. Batman luôn muốn kéo người bạn cũ về con đường ngay thẳng, đã có những lúc nỗ lực của anh có kết quả.

Trong “Batman: Hush”, Two-Face trải qua một ca phẫu thuật ghép nhựa và có được khuôn mặt người nhưng già đi một chút. Anh theo bước Batman và bảo vệ thành phố. Tuy nhiên, Two-Fave, đúng như vẻ bề ngoài, luôn có hai mặt đạo đức trái ngược nhau.

6. LEX LUTHOR

Lex Luthor, Quốc trưởng độc ác của Metropolis, kẻ đại thù của Superman và là một kẻ ảo tưởng. Lex tin rằng dù gì đi nữa anh ta vẫn là một anh hùng. Kết quả là, anh ta nhiều lần hành động như một anh hùng. Lex đã hỗ trợ Justice League trong Darkseid War.

Lex gia nhập Justice League sau khi giúp họ đánh bại Crime Syndicate trong “Crisis on Two Earths: Crime Syndicate Earth”. Bạn sẽ rất vui khi biết Lex là thủ lĩnh của đội trong câu chuyện nói trên.

5. PLASTIC MAN

Không nhiều người từng nghe nói về Plastic Man, nhưng điều đáng chú ý là anh ta có một tình yêu nước. Plastic Man là một siêu anh hùng thời Golden Age với tiểu sử gần như tương tự Joker. Patrick Eel O’Brian ban đầu đi ăn trộm để nuôi thân và trong một phi vụ bất thành, anh ta bị nhiễm một thứ hóa chất không xác định.

Có điều anh ta không bị điên như Joker. Thay vào đó, nhờ năng lực thay đổi hình dạng, anh gia nhập cảnh sát để chống tội phạm. Hơn thế nữa, anh ta nhanh chóng thăng cấp trở thành một đặc vụ liên bang FBI. Plastic Man trở thành kẻ xấu nhiều lần nhưng điều đó không phủ nhận được những đóng góp của anh ta.

4. CLAYFACE ĐẦU TIÊN

Clayface, hay Basil Karlo, là một diễn viên không giải quyết được mâu thuẫn của thế giới giải trí. Anh ta biến thành kẻ xấu trong một cơn giận dữ sau khi nghe tin bộ phim Dread Castle của mình bị làm lại. Anh ta đeo chiếc mặt nạ của một nhân vật anh ta từng đóng, Clayface, và giết các diễn viên.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết Clayface đã trở thành người tốt trong sự kiện Rebirth. Batman cảm hóa anh ta bằng cách cho anh ta xem những bức ảnh hành động của mình. Trong Detective Comics #934, Karlo được Batman chiêu mộ vào một đội siêu anh hùng mới, và Karlo vui vẻ nhận lời.

3. CATWOMAN

Vâng, bạn nghe chuẩn đấy. Catwoman không phải lúc nào cũng là anh hùng và trợ thủ của Batman. Nhưng cô ta không phải là siêu ác nhân, mà chỉ là một kẻ trộm mà thôi. Không phải trộm bình thường, nhờ có kĩ thuật và sự lanh lẹ, cô ta nhiều lúc đánh ngang cơ với Batman.

May mắn thay, trái tim cô ta luôn hướng về Batman. Bởi vậy, vào những năm 50, Catwoman hỗ trợ Batman, thay vì đối đầu. Tình yêu đối với Batman khiến cô quay đầu không biết bao nhiều lần, nhưng cũng giống như những người còn lại trong danh sách này, cô ta cũng luôn có hai thái cực.

2. POISON IVY

Giống như Harley Quinn, Poison Ivy mang quá nhiều tai tiếng. Cô ta phạm tội chỉ để có thể bỏ lại Gotham sau lưng và sống cùng cấy cối trên một hòn đảo. Cô ta đã sống thiện lành cho đến khi một công ty của Mỹ xóa sổ hòn đảo yêu dấu. Được cây viết Gail Simone và Stjepan Sejic đặt tên, vì mong ước cô có một series riêng trong tương lai.

Trong cuốn truyện “All-Star Batman”, Poison Ivy trở thành một thành viên nhóm Birds of Prey và chiến đấu bên cạnh Batman để đánh bại Clayface. Cô ta được nhớ nhất là một ác nhân, nhưng đổi phe tùy thuộc vào hoàn cảnh.

1. HARLEY QUINN

Và vị trí đầu danh sách thuộc về Công chúa hề của giới tội phạm, Harley Quinn. Harley có thể biến thành kẻ xấu, vứt bỏ sự nghiệp đầy hứa hẹn của một bác sĩ tâm lý để theo Joker, thì bất cứ lúc nào cô ta cũng có thể trở thành người tốt. Mối quan hệ của cô với Deathstroke được nhiều fan ủng hộ. Hãy nghĩ đến việc cô cắt đứt được quan hệ với Joker và tự tìm hướng đi cho cuộc đời mình.

Harley Quinn luôn luôn đổi vai. Trong Injustice, cô giúp Batman đánh bại Superman xấu xa. Cô từng giúp các nữ chiến binh Amazon chống lại Granny Goodness. Nhiều lần cô cứu mạng Batman. Còn có lần team-up cùng Looney Tunes để ngăn Joker giết Batman. Gần đây Harley đã được công nhận là một anti-heroine và sắp tới sẽ là trợ thủ của Batman. Có thể nói cô mang một thứ đạo lý đầy phức tạp.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment