Giới thiệu

8ternal

Chào mừng các bạn đến với 8ternal, nơi tụ hội của các cộng đồng hâm mộ truyện tranh và phim ảnh.

Với sự phát triển của Facebook hay các mạng xã hội khác, người hâm mộ Việt Nam hiện tại đang có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau để cập nhật các tin tức và kiến thức của nhiều dòng truyện điển hình như Marvel, DC hay Star Wars. Dù vậy, có thể nhìn thấy đâu đó vẫn còn những cuộc đối đầu hay bất đồng giữa các cộng đồng với nhau, khiến cho các cộng đồng truyện tranh ở Việt Nam vốn đã mỏng, lại trở nên chia rẽ và bão hoà thêm, làm phí phạm những cá nhân có kiến thức và có nhiệt huyết nhưng lại không có đất dụng võ vì không muốn làm vấy bẩn tình yêu mà họ dành cho truyện tranh thông qua những cuộc cãi vã. Và trên hết, ở Việt Nam, vấn đề có thể thấy rõ nhất là các Fanpage trên Facebook về truyện tranh vẫn chưa tạo ra được một phương tiện hữu dụng có thể cung cấp thông tin được Việt hoá về các nhân vật hay sự kiện một cách nhanh chóng và dễ tìm kiếm. Kiến thức hay và sâu rộng của các cá nhân và cộng đồng vẫn có ở đó, nhưng do cách thức đăng tải chủ yếu thông qua các bài viết trên Facebook, nên việc thông tin bị trôi mất thường xuyên xảy ra. Điều này khiến cho những ai muốn tìm lại thông tin, hay những người mới lần đầu tiếp xúc với các dòng truyện khác nhau sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin đã được Việt hoá.

Vì vậy, mục tiêu của những người sáng lập ra 8ternal là thiết lập một cơ sở dữ liệu, một “bộ sưu tập của đam mê” được Việt hoá nhằm lưu trữ các thông tin về nhân vật, hay các câu truyện hay nhất, những thành tích ấn tượng nhất của một nhân vật bất kì trong suốt lịch sử phát hành của nhân vật đó. Đồng thời, theo dòng chảy hiện đại, trang cũng sẽ cập nhật những tin vắn về các sự kiện mới trong giới truyện tranh, cũng như các bộ phim đình đám được sản xuất dựa trên các yếu tố từ truyện tranh. Trên tất cả, 8ternal muốn tạo ra một diễn đàn chung cho tất cả mọi người, mọi nhóm hâm mộ truyện tranh của Việt Nam, có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức và thông tin về truyện tranh trên cơ sở bình đẳng, hoà hợp và tôn trọng lẫn nhau. Với 8ternal, mọi người ai cũng có nhu cầu và quyền được tìm hiểu các kiến thức khác nhau về truyện tranh, bốn bề đều là bằng hữu, không phân biệt về tuổi tác, lĩnh vực truyện bạn đam mê hay số lượng kiến thức về truyện tranh mà bạn đang có.

Do hiện tại, website của 8ternal đang bước những bước đầu tiên trên con đường xây dựng cơ sở thông tin và dữ liệu, nên sẽ rất cần sự chung tay góp sức của những cá nhân hay cộng đồng yêu thích truyện tranh ở Việt Nam. Bất cứ ai có kiến thức, có đam mê, đều có thể chung tay góp sức cùng chúng tôi. Chính vì vậy, mọi sự trợ giúp hay đóng góp của các bạn đều sẽ nhận được sự ủng hộ hết mình và lòng cảm kích từ những người sáng lập và từ cộng đồng 8ternal.

Nếu bạn có kiến thức về comics, bạn thích viết lách và chia sẻ cùng mọi người, hãy điền ngay vào form bên dưới để trở thành dịch giả, tác giả, cộng tác viên của 8ternal.

Xin cảm ơn các bạn, và một lần nữa, chào mừng đến với 8ternal, nơi hội tụ của muôn nẻo truyện tranh!

8ternal
The ultimate unity of everything

Bản quản trị 8ternal
Chào thân ái và quyết thắng