Gwenpool chính thức được xác nhận là một trong số những mutant mạnh nhất của Marvel

Điều luôn khiến Gwenpool đặc biệt đó là cô bình thường đến mức bất thường. Không giống các siêu anh hùng khác, Gwenpool thực chất là một người THẬT đến từ thế giới của chúng ta và di chuyển vào Vũ trụ Marvel, ở đó cô dùng kiến thức về thế giới truyện tranh như siêu năng lực của mình. Trừ một điều đó là: hóa ra có có siêu năng lực THẬT, vì cô là một…mutant.

Điều này được tiết lộ trong đoạn kết của Gwenpool Strikes Back #5, sau một chuỗi dài những trận đấu để cô có thể tiếp tục “sống” như một nhân vật giả tưởng. Series cũng cho thấy nhiều “năng lực” mới của cô, vượt xa thứ được gọi là “hiểu biết gần như toàn diện” về Marvel của một fan hâm mộ và trở thành “toàn năng” THỰC SỰ. Gwenpool có thể di chuyển xuyên không thời gian và thao túng nhiều sự kiện trong lịch sử Marvel bằng cách nhảy giữa các khung tranh và trang truyện.

Ở đầu chap truyện, Gwenpool giải thích cô không thể thực hiện món nghề dịch chuyển không thời gian khi có người đang nhìn, và quan trọng hơn là tuyệt đại đa số các nhân vật khác không quan tâm lắm đến những trò hề của cô. Tuy nhiên, người bạn Ms. Marvel đã để ý, và đưa ra một giả thuyết để giải thích những việc mà Gwenpool có thể làm.

Ms. Marvel cho rằng Gwenpool thực ra là một mutant với năng lực thay đổi thực tại cực kỳ mạnh mẽ, và bộc lộ vào tuổi thanh niên. Và với năng lực đó, Ms. Marvel cho rằng Gwen đã tự thay đổi toàn bộ tiểu sử của mình để giải thích những điều điên rồ xung quang cô, khi chúng đều là sản phẩm của một thế giới giả tưởng thì sẽ có vẻ hợp lý hơn. Gwen ban đầu phản đối ý kiến này, nhưng rồi đã chấp nhận nó.

Bộc lộ riêng với các độc giả, Gwen có vẻ vẫn chưa tâm phục khẩu phục với giải thích trên, thứ mà cô nói rằng đã retcon nguồn gốc của cô. Tuy nhiên không thể phủ nhận việc đó là một lời giải thích cho vấn đề thường trực mà cô phải đối diện trong series của riêng mình. Là một mutant, Gwenpool có cơ hội sống chung với X-Men, và cô tìm đến hòn đảo của người đột biến – Krakoa với tâm trạng lạc quan.

Các đầu truyện X-Men chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn nếu Gwenpool muốn tiếp tục xuất hiện nhiều hơn, vì sau sự kiện House of X và Powers of X, có thoải mái đất diễn cho nhiều nhân vật. Toàn bộ người đột biến trên hành tinh nay đã cùng tề tựu về dưới một mái nhà chung là quốc đảo Krakoa, và chỉ có thể đến được nơi này thông qua những cánh cổng mở bằng chìa khóa là gen X.

Và điều này khẳng định hơn nữa tính đúng đắn cho giả thuyết của Ms. Marvel: cổng vào Krakoa chỉ mở cho mutant, cùng một số ít ngoại lệ là con người. Khả năng duy nhất giúp Gwenpool qua được cánh cổng ở cuối chap truyện là cô gái đích thị là một mutant.

Chúng ta sẽ cùng chờ xem Gwenpool sẽ xuất hiện tiếp ở đâu, hay những điều bí ẩn về cô sẽ được điều tra sâu hơn bằng cách nào. Một uẩn khúc khác nằm ở chap 4, liên quan đến cha mẹ của Gwen, chưa biết điều này có ý nghĩa gì trong mạch logic chung, hay việc retcon nguồn gốc nhân vật sẽ xóa đi tất cả. Cách duy nhất để biết là tiếp tục theo dõi cuộc phiêu lưu của Gwenpool, và đó cũng chính là điều mà cô ấy mong muốn ở chúng ta!

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment