Hướng dẫn đọc sự kiện Damnation

I. Tóm tắt sự kiện

Sau khi Las Vegas suýt bị hủy diệt bởi Hydra với triều đại ngắn ngủi của mình, Doctor Strange đã cố gắng hoàn nguyên lại những thiệt hại mà thành phố đã phải hứng chịu bằng cách sử dụng ma thuật để hồi phục thành phố về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, anh ta đã không thấy trước được hậu quả của việc làm đó. Một tòa nhà quỷ ám tên là Khách sạn Hỏa ngục đã trồi lên mặt đất. Strange đã đi vào trong để tìm hiểu nguyên nhân, và bị bắt giải đến gặp Mephisto. Anh được hắn cho biết rằng phần bị hủy diệt của thành phố trước đó đã được đưa đến và hợp nhất với địa ngục. Việc làm của Strange đã kéo chúng về với mặt đất và bởi vậy, Khách sạn Hỏa ngục cũng được đưa lên theo.

Khách sạn quỷ ám này bắt đầu thay đổi người dân Las Vegas, khiến họ mất đi lí trí và chỉ biết hành động theo bản năng của mình. Đổi lại, nếu họ phạm tội, cho dù có là tội lỗi nhỏ nhất đi chăng nữa, thì cũng phải nộp lại linh hồn của họ cho Mephisto. Và nó bắt đầu ảnh hưởng đến cả đội Avengers lúc này đang có mặt tại đó: Falcon, Captain Marvel, Thor, Hawkeye và Black Panther…

Trong khi đó, hồn ma chú chó biết nói Bats, người bạn thân thiết của Strange đã tìm đến Wong để nhờ anh ta giúp đỡ Stephen. Wong đã quyết định triệu tập một đội gồm những người hùng thường hay phải đối mặt với các mối hại siêu năng, bao gồm: Blade, Moon Knight, Elsa Bloodstone, Doctor Voodoo, Man-Thing, Iron Fist và cuối cùng là Ghost Rider.

II. Trình tự đọc sự kiện Damnation

Doctor Strange: Damnation #001

Doctor Strange (2015) #386 – xảy ra cùng thời điểm ở trang truyện 27 trở đi của Damnation #001

Ben Reilly: Scarlet Spider #015 – xảy ra cùng thời điểm từ trang 01-19 của Damnation #002

Doctor Strange: Damnation #002

Doctor Strange (2015) #387

Doctor Strange: Damnation #003

Ben Reilly: Scarlet Spider #016

Ben Reilly: Scarlet Spider #017

Doctor Strange (2015) #388

Damnation: Johnny Blaze – Ghost Rider

Iron Fist #78

Iron Fist #79

Iron Fist #80

Doctor Strange: Damnation #004

Doctor Strange (2015) #389

Chịu trách nhiệm nội dung: 29pix3ls

Hướng dẫn đọc sự kiện Damnation
4.3 (86.67%) 6 votes

Trả lời