Hướng dẫn đọc sự kiện Infinity Countdown

I. Tóm tắt sự kiện Infinity Countdown

Trước khi Đa Vũ trụ bị hủy diệt do hậu quả của những vụ va chạm vũ trụ, các viên Đá Vô Cực của Earth-616 đã bị phá hủy. Khi tất cả các thực tại được phục hồi, Đá Vô Cực cũng trở lại.

Viên đá Không gian và Trí tuệ xuất hiện tại Trái Đất, một viên được Logan tìm thấy, viên còn lại rơi vào tay tên tội phạm hạng xoàng Turk Barrett và hắn dùng nó để mưu lợi cho bản thân. Viên đá Sức mạnh khổng lồ nằm trên hành tinh sa mạc Xitaung và được Quân đoàn Nova cùng đội Vệ binh dải Ngân Hà canh giữ. Viên đá Thực tại xuất hiện tại một chiều không gian kế bên và được Captain Marvel đưa về. Viên đá Thời gian chính là nguyên nhân khiến hành tinh Sakaar xuất hiện trở lại, và Super-Skrull đã moi nó ra từ lõi hành tinh, hắn muốn tìm các viên đá khác và giành lại vinh quang cho Đế chế Skrull. Viên ngọc Linh hồn được Magus tìm ra trên bề mặt của hành tinh sống Ego, nhưng sau đó bị Ultron/Hank Pym cướp đi với dự định triệu tập Găng tay Vô Cực và tái thiết toàn bộ vũ trụ.

Quân đoàn Nova đóng quân ở Xitaung bị bọn Fraternity of Raptors và thống chế quân Chitauri là Warbringer đồng thời vây hãm. Sau khi giải phóng hành tinh Telferina khỏi cuộc xâm chiếm của các Flora Colossus do Gardener điên loạn cầm đầu, đội Vệ binh dải Ngân Hà tham gia trận chiến trên Xitaung. Quân đoàn Nova quyết định rút lui và nhờ người em trai Robbie, Rich Rider phát hiện ra việc một người có thể đặt trí tuệ của mình lên trên thực tại nhằm thay đổi kích thước viên đá Sức mạnh. Theo đó, Star-Lord đưa nó về kích cỡ một bàn tay. Vì chính viên đá giữ cho Xitaung không bị phá hủy, nên ngay sau đó hành tinh này sụp đổ. Đội Vệ binh và Nova dùng viên đá Sức mạnh đánh tan quân Chitauri và thoát khỏi hành tinh đó kịp thời.

Biết được tai họa sẽ đến khi các viên Đá Vô Cực lại được tập hợp cùng nhau, Kang – Kẻ Chinh phạt bắt Adam Warlock và hứa hẹn giúp anh ta bảo vệ viên ngọc Linh hồn đổi lại bằng viên đá Thời gian. Adam được đưa về quá khứ, nhận sự trợ giúp của Rama-Tut và tỉnh lại đi tìm viên ngọc ở thời điểm hiện tại, sau nhiều thiên niên kỉ ngủ yên. Khi anh đến được hành tinh Saiph, nơi này đã bị Ultron dùng viên ngọc Linh hồn chiếm cứ và một nạn nhân cũng bị nhiễm virus Ultron là Silver Surfer. Sau khi Warlock chữa trị cho Surfer, anh ta đi tìm Galactus để xin trợ giúp phá hủy hành tinh Saiph, vì Ultron mưu đồ dùng nó làm bệ phóng đưa virus Ultron ra khắp vũ trụ. Galactus lúc đầu từ chối do hậu quả sẽ xảy đến nếu phá hủy hành tinh này, nhưng sau đó đã đồng ý. Saiph cùng tất cả những quả tên lửa mang virus Ultron bị phá hủy kịp thời. Ultron cũng định trốn chạy nhưng đã bị trọng thương và Warlock đoạt được viên ngọc Linh hồn. Vì phá hủy Saiph, cơn đói của Galactus trở lại, Silver Surfer lại một lần nữa làm sứ giả để trả ơn.

Trong khi đó, đội Vệ binh và quân đoàn Nova tái hợp tại Knowhere. Destroyer Drax bỏ đi cùng viên đá Sức mạnh trong khi Nova đi cứu em trai khỏi bọn Raptor. Star-Lord được Collecter và Grandmaster gọi tới, hai người họ đã tìm ra viên đá Thực tại. Tuy nhiên đó không phải viên đá của vũ trụ này mà là của một vũ trụ liền kề. Phyla-Vell từ vũ trụ đó đến lấy lại nó và Star-Lord trả lại cô ta viên đá vì nó hoàn toàn vô dụng khi nằm ngoài thực tại của chính nó.

II. Trình tự đọc Infinity Countdown

Guardians of the Galaxy #150

Infinity Countdown: Adam Warlock #1

Infinity Countdown Prime #1

Infinity Countdown #1

Infinity Countdown #2

Infinity Countdown #3

Infinity Countdown: Daredevil #1

Infinity Countdown: Darkhawk #1

Infinity Countdown: Captain Marvel #1

Infinity Countdown #4

Infinity Countdown: Darkhawk #2

Infinity Countdown: Black Widow #1

Infinity Countdown: Champions #1

Infinity Countdown: Darkhawk #3

Infinity Countdown: Champions #2

Infinity Countdown: Darkhawk #4

Infinity Countdown #5

Hướng dẫn đọc sự kiện Infinity Countdown
5 (100%) 6 votes

Trả lời