Hướng dẫn dùng Synergy trong Marvel Strike Force Game

1. Synergy là gì?

Synergy có nghĩa là “trợ lực, bổ sung”. Trong Marvel Strike Force (MSF) hay bất kì một game nào khác, synergy mang ý nghĩa về một hoặc một số hiệu ứng có lợi cộng thêm khi bạn sắp xếp hai hay nhiều nhân vật vào cùng một đội hình.

2. Các loại Synergy

Có 2 loại synergy chính trong MSF:

a. Relational Synergy

Đây là synergy có được bằng việc xếp 2 nhân vật có kĩ năng bổ trợ cho nhau vào 1 đội hình. Việc 2 nhân vật bổ trợ được cho nhau hay không phụ thuộc vào skill của 2 nhân vật. Có những cặp char vốn sinh ra là để bổ trợ cho nhau, nhưng có những cặp char vì bộ skill vô tình hợp với người còn lại mà họ có thể hỗ trợ tốt cho nhau hơn so với những nhân vật khác. Ví dụ:
– Rocket Raccoon và Groot sinh ra là để phối hợp với nhau, vì skill 2 của Rocket sẽ kích hoạt taunt trên người của Groot khi 2 char được xếp chung trong đội hình.
– Captain America có thể cường hoá skill 2 của Iron Man khi 2 char được xếp chung trong đội hình.
– Nobu có skill 3 kích hoạt counter (phản công) cho đồng đội, rất thích hợp để đi với những char có skill 1 dame to (vì khi phản công, skill 1 là chiêu được sử dụng).
– Kree Noble có thể kích hoạt assist từ bất kì một nhân vật trong đội hình, nhưng nếu nhân vật được kích hoạt thuộc nhóm Kree thì sẽ được tăng dame.

b. Mechanical Synergy (Team Synergy)

Đây là synergy có được bằng việc sắp xếp được 1 đội hình 5 người mà trong đó mỗi char sẽ được hưởng lợi từ ít nhất một trong 4 người còn lại (tức là về bản chất, đội hình này bao gồm một nhóm các nhân vật có khả năng kích hoạt relational synergy lên lẫn nhau). Đội hình kích hoạt được team synergy thường gồm 1-2 key char (những char bắt buộc phải có) và 3-4 char còn lại có cùng kết nối với key char. Ví dụ:
– Đội hình Avengers/SHIELD sẽ bao gồm các key char như Black Widow, Captain America. Các char còn lại có thể thuộc đội Avenger hoặc đội S.H.I.E.L.D.

3. Các team có thể kích hoạt Synergy

a. Team A.I.M.

Char chủ lực:
SCIENTIST SUPREME


– Skill 1 gán 1 debuff ngẫu nhiên lên mục tiêu.
– Skill 2 biến các debuff trên đồng đội thành buff tương đương (ví dụ: Offense Down thành Offense Up, Defense Down thành Defense Up, …). Để phát huy hiệu quả cao, bạn chỉ nên dùng skill này khi các đồng đội của SS đang bị dính debuff.
– Skill 3 hồi máu và gán debuff lên toàn bộ đồng đội lẫn các char địch. Skill 3 này giống con dao hai lưỡi, nên phải cân nhắc đúng thời điểm để dùng. Cụ thể, nếu bạn dùng skill 3 trước rồi dùng skill 2 sau thì hiệu quả rất cao. Còn nếu dùng skill 2 trước rồi dùng skill 3 là coi như bạn “tự tay bóp dái”.
– Passive Skill tăng % hồi sinh cho đồng đội. Đồng đội là một char A.I.M. thì đc hồi sinh với chỉ số máu cao hơn đồng đội thường.

Các char khác xét theo tầm ảnh hưởng từ Skill 2 của Scientist Supreme:

A.I.M. Assaulter


Dame ổn (passive skill tăng dame). Ngoài ra char này có 2 debuff là bleed (chảy máu) và heal block (chặn hồi máu) nên khi dùng skill 2 của SS sẽ biến thành 2 buff là regen (hồi máu) và deathproof (miễn chết) –> Thích hợp trong đội hình.

A.I.M. Monstrosity


1 trong 2 tank chính của team A.I.M, có skill 1 dame ổn và skill 2 hồi máu. Debuff của Monstrosity là Defense Down (giảm thủ) nên khi dùng skill 2 của SS sẽ biến thành Defense Up (tăng thủ) –> Cũng rất thích hợp.

A.I.M. Security


Tank còn lại của team A.I.M. và là 1 trong 2 char phe A.I.M. không được hưởng lợi từ skill 2 của SS. Debuff của A.I.M. Security là Slow khi kết hợp với Taunt (khiêu khích) sẽ giúp hiệu ứng Taunt lâu hơn, nhưng skill 2 của SS lại biến Slow thành Speed Up, vô tình sẽ làm thời gian Taunt ngắn đi –> Miễn cưỡng phải cho vào vì có Taunt.

A.I.M. Infector


Nửa là tank, nửa là dame dealer. Đây là char kém may mắn nhất team A.I.M. trong việc hòa hợp với SS, vì bộ skill của char này mang thiên hướng đi lây debuff của mình sang cho đối thủ. Chính vì thế, skill 2 của SS sẽ làm bộ skill của Infector vô dụng (vì làm gì có debuff để mà đi lây lan) –> Thiếu người thì cho vào.

A.I.M. Researcher


Healer thứ 2 của team A.I.M. Skill 1 đặt Offense Down (giảm dame) lên chính Researcher còn skill 2 đặt Offense Down lên đồng đội. Sau đó skill 2 của SS sẽ chuyển Offense Down thành Offense Up (tăng dame) –> Cho vào cho đủ người hoặc thay thế Infector.

b. Team Avengers – S.H.I.E.L.D.

Về cơ bản thì Avenger synergy và S.H.I.E.L.D. synergy không khác nhau là mấy. 3 char chủ lực của team Avengers (Black Widow, Captain America và Nick Fury) cũng là 3 trong số 4 char chủ lực của team S.H.I.E.L.D. (Quake là char chủ lực thứ 4). Vì vậy ta có thể kết hợp 2 nhóm một cách dễ dàng. Một nhược điểm là các Hero trong 2 team khá khó kiếm nên bạn phải kiên nhẫn tích shard. Còn nếu bạn rủng rỉnh hầu bao thì cứ mua các gói offers hoặc mua core mở orb thôi.

 

Các char chủ lực gồm có:

1. BLACK WIDOW


Đây là char chính của cả 2 synergy. Bạn có thể không có Captain America trong team Avenger hay không có Nick Fury trong team S.H.I.E.L.D. nhưng bạn phải có Black Widow. Vì sao ư? Đây là lý do:
– Speed của Black Widow thuộc hàng cao nhất, có BW đồng nghĩa với việc team của bạn chắc chắn đi trước (trừ khi bên kia cũng có Black Widow thì sẽ chọn ngẫu nhiên team đi trước).
– Skill 1 gây dame khá cao.
– Skill 2 của Black Widow được phép dùng ngay từ đầu trận, speed up toàn bộ đồng đội thuộc 2 team S.H.I.E.L.D. và Avenger (ngoài ra cũng có % speed up các char không phải S.H.I.E.L.D./Avenger), giúp cho các char chủ lực của team bạn luôn đi trước char chủ lực bên kia. Điều này giúp các char có bộ skill loại bỏ buff hoặc gán debuff lên đối thủ phát huy hiệu quả cao hơn.
– Skill 3 của Black Widow có thể stun mục tiêu, rất thích hợp để gây choáng char chủ lực của đối thủ.
 

2. CAPTAIN AMERICA

Dùng được ở cả team S.H.I.E.L.D. và team Avenger.
– Speed thuộc loại khá.
– Skill 2 có taunt và tăng thủ (defense up) cả đội. Ngoài ra còn tăng skill energy cho cả đội (skill energy thể hiện bằng các vạch energy của skill 2 và 3), giúp đồng đội kích hoạt được skill “tủ” nhanh hơn. Với việc tăng thủ trên diện rộng thì skill này còn counter skill 3 của Quake rất tốt.
– Skill 3 có khả năng xoá buff trên diện rộng, dame cũng ổn.
– Passive Skill tăng % block đòn đánh, cộng với skill 1 và skill 2 đều tăng thủ giúp Cap sống dai.
 

3. NICK FURY

Anh giai này hiện tại đang là “hoa thơm chỉ để ngắm” vì không cày được.
– Speed cũng thuộc loại khá.
– Skill 1 nếu có crit sẽ cộng thêm skill energy cho 1 đồng đội.
– Skill 2 thuộc hàng thứ dữ, với khả năng hồi máu và gán tất cả buff hiện có lên toàn bộ đội hình. Skill này kết hợp với skill 2 của Cap sẽ giúp team bạn gần như vô địch trong 1 turn.
– Skill 3 gọi đệ.
– Passive Skill giúp các đồng đội là Hero có thêm % cơ hội Team Attack (tức là đánh cả team địch luôn chứ không chỉ đánh 1 mục tiêu nữa).
 

4. QUAKE

Đây là char chủ lực của S.H.I.E.L.D. nhưng cũng rất hay được dùng trong team Avenger vì độ đa dụng.
– Skill 1 có thể slow được đến 4 mục tiêu.
– Skill 2 xóa buff của đối thủ, counter cực tốt những char có taunt.
– Skill 3: cùng với skill 3 của Thor thì skill này của Quake là 1 trong những skill lật kèo rất hay với khả năng gây dame lớn trên diện rộng (AoE) và giảm dame của đối phương (Offense Down).
– Passive Skill tăng % Extra Focus cho Quake, tăng dame cho đồng đội là S.H.I.E.L.D. Ngoài ra cũng tăng % Extra Focus cho đồng đội là Inhuman (hiện tại chỉ có Quake và Crossbones là các Inhuman trong game).
Các char còn lại:

 

THOR

Thanh niên này hơi khó kiếm nhưng ít nhất thì cũng cày được bằng cách mua shard bằng tiền đi raid. Dù không có speed cao nhưng bộ chiêu thức của Thor đủ để khiến ngay cả các char tank cũng phải e ngại với:
– Skill 1 dame to.
– Skill 3 lật kèo cực tốt với dame AOE và stun diện rộng. Cùng với skill 3 của Quake, thì 2 skill này có khả năng biến team địch từ 5 người xuống còn 2-3 người chỉ trong 1 turn.
 

HULK

Cùng với Cap, Hulk là tank chính của team Avenger. Ưu điểm của Hulk là máu trâu, cày được bằng cách hoàn thành các mốc trong ACHIEVEMENTS. Và mặc dù là tank nhưng bộ chiêu thức của Hulk cũng rất hiệu quả trong việc tấn công với việc tăng dame nếu máu xuống dưới 50%. Nhược điểm là speed thuộc top cuối nên turn của Hulk đến chậm hơn rất nhiều so với các char Avenger khác, dễ tạo lỗ hổng để địch khai thác và tấn công các char chủ lực
– Skill 1 dame to, được tăng thêm 50% dame nếu máu dưới 50%.
– Skill 2 có Taunt và hồi máu nếu máu dưới 50%.
– Skill 3 dame to trên diện rộng, được nhân thêm dame nếu máu dưới 50%.
– Passive Skill giúp Hulk được speed up nếu máu dưới 50%, và có deathproof nếu máu dưới 25%.
IRON MAN

Là một trong những char tấn công chủ lực mạnh nhất hiện tại (unlock là auto 5 sao, auto đẹp trai). Nhược điểm có chăng là việc Iron Man ít máu mà thôi.
– Skill 2 được cường hóa thêm dame nếu có Cap trong đội hình. Ngoài ra thì dame là KHÔNG THỂ TRÁNH ĐƯỢC (kể cả mục tiêu có evade hay không cũng vẫn dính đòn).
– Skill 3 dame rất to, có khả năng giết 1 char trâu cỡ Cap khi Cap đang còn khoảng 70-80% máu.
– Passive Skill tăng % crit.
 

BLACK PANTHER

Black Panther và Iron Man là 2 char khó kiếm nhất hiện tại của team Avenger. Tuy vậy, với bộ kĩ năng dame to có khả năng xuyên giáp của mình, ông vua của Wakanda có thể vẫn sẽ có chỗ đứng trong team với vai trò chủ lực gây dame nếu team bạn chưa có Nick Fury hay Iron Man.
 

HAWKEYE

Tuy không thực sự hiệu quả như các char Avenger khác, Hawkeye là sự thay thế cho Quake ở team S.H.I.E.L.D. khi bạn chưa có cô nàng. Bộ skill của Hawkeye xoay quanh việc xóa buff và gán debuff lên đối thủ:
– Skill 1 và 3 dame ổn, skill 1 có xuyên giáp, và đặc biệt là 2 skill này KHÔNG THỂ TRÁNH ĐƯỢC.
– Skill 2 xóa buff diện rộng và trừ thẳng speed (ko apply slow).
– Skill 3 dmg AOE và gán debuff Blind (mù) lên đối phương
– Passive Skill xóa buff Stealth của char đối phương, counter cực tốt Black Widow.
Một số char khả dụng khác:


Night Nurse
Tuy ko phải là Avenger hay thuộc SHIELD, nhưng lại là healer mạnh nhất thời điểm hiện tại. Cho vào đội hình cũng ko sao.

S.H.I.E.L.D. Medic
Healer của team S.H.I.E.L.D. Nếu có Night Nurse rồi thì thôi ko cần cày.
S.H.I.E.L.D. Operative
Skill 2 là điều duy nhất giúp minion có thể tạm thay cho Nick Fury. Với khả năng hồi máu, apply regen cùng stealth cho đồng đội thấp máu nhất, và trên hết là chỉ cần 2 turn để kích hoạt, skill 2 tỏ ra rất hiệu quả trong việc bảo kê đồng đội.

c. Team Defender

Đội hình này tuy không có char chủ lực nhưng lại có synergy tốt khi mà toàn bộ 4 char này đều bổ trợ cho những người còn lại.
– Passive Skill của Daredevil tăng 5% speed cho tất cả Defender trong đội hình.
– Passive Skill của Luke Cage giúp anh tăng thêm 5% HP tính theo mỗi Defender có trong đội hình. Ngoài ra skill 1 của Luke có % được assist từ char nhóm Hero (và tất cả Defender đều là Hero).
– Passive Skill của Jessica Jones (tăng 20% kháng hiệu ứng lên những char thuộc nhóm City) kích hoạt được trên 3 người còn lại do họ cũng là char thuộc nhóm City. Ngoài ra thì chị cũng có skill 2 khá hữu dụng khi vừa xóa hết debuff, vừa tăng 1 vạch skill energy cho toàn bộ team.
– Passive Skill của Iron Fist có % hồi máu cho các char Defender.
Nhìn chung, với đội hình này, nhân vật thứ 5 có thể là bất kì người nào nhưng tốt nhất vẫn nên là những char thuộc nhóm City hoặc Hero để hưởng lợi từ bộ skill của Luke Cage và Jessica Jones. Một số nhân vật có thể mang vào gồm có:
• Night Nurse: healer mạnh nhất phe Hero tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra NN cũng là một Hero thuộc nhóm City nên sẽ được lợi từ cả Luke Cage và Jessica Jones.
• Spider-Man: hero thuộc nhóm City. Dame khá ổn và có CC từ skill 3.
• Punisher: một hero thuộc nhóm City, dame khá ổn với skill 3 AoE, skill 2 dame nhiều mục tiêu và trên hết là cũng ăn ké được passive skill của Luke Cage và Jessica Jones.
• Bullseye/ Elektra: thuộc nhóm City nhưng lại là villain nên sẽ ko kích hoạt được passive skill 1 của Luke Cage. Ngoài ra thì Bullseye và Elektra cũng khá yếu máu nên dễ chết sớm. Bù lại thì dame trên 1 mục tiêu của 2 char này rất tốt khi skill 3 có khả năng giết chết 1 mục tiêu thấp máu.
• Kingpin: cũng là 1 villain nhóm City nên được hưởng lợi từ passive skill của Jessica Jones. Ngoài ra thì Kingpin là một tank thuần chủng với HP cao cùng bộ kĩ năng hỗ trợ team vào loại tuyệt vời, rất thích hợp vào đội hình của Defender. Skill 3 của Kingpin tăng thủ cho toàn bộ đội hình và tăng dame cho 5 đồng đội. Skill 2 của Kingpin gọi thêm char Mercenary ra, lấy số lượng đè chất lượng.
Một lưu ý là nếu bạn có ý định cho Kingpin vào đội hình thì bạn có thể rút Iron Fist hoặc Jessica Jones ra và cho Bullseye vào. Bullseye có Kingpin hỗ trợ sẽ mạnh hơn Iron Fist trong khi passive skill của Jessica Jones cũng không phải là quá cần thiết cho 1 tank máu trâu như Kingpin, hoặc là cho những thành viên còn lại (khi mà Luke Cage và Kingpin là quá đủ để làm lá chắn cho Bullseye, Iron Fist và Daredevil).

d. Team Guardians of the Galaxy

Team này không có char chủ lực, mà 5 thành viên đều bổ sung, hỗ trợ cho nhau để tạo nên 1 trong những team khó nhằn nhất của MSF (bạn cứ thử đánh cái node Groot cuối cùng trong Raid 50 xem, phê như con tê tê ). Thốn cái là hiện tại Star-Lord và Groot đều chưa xuất hiện, nên sự kết nối của team chưa có. Tuy vậy, bạn vẫn có thể yên tâm “đầu tư” vào 3 char còn lại là Drax, Gamora và Rocket Raccoon vàtạm ghép 3 char này vào các team khác.

DRAX

Không cần phải nói gì nhiều, Drax là một char thuộc loại trâu chó nhất nhì game (hơn cả Hulk!). Ngoài ra, với passive skill độc nhất vô nhị giúp Drax taunt ngay đầu trận, Drax luôn là lá chắn vững chãi nhất để Gamora và Rocket Raccoon tha hồ phô diễn dame khủng.
– Skill 2 ngoài taunt thì còn có counter (phản đòn) và defense up (tăng thủ).
– Skill 3 càng đc nâng lvl cao thì khả năng Drax thả sức chặt chém cả đội bên kia càng lớn, chứ không chỉ là một mục tiêu nữa.
– Passive Skill bá đạo không cần hỏi – taunt ngay đầu trận. Skill này không phụ thuộc vào speed, vì Drax là 1 trong 2 char có speed thấp nhất MSF. Kể cả team địch có Black Widow là char có speed cao nhất game, thì Drax vẫn taunt trước.

GAMORA

Lạnh lùng ít nói, “chuỵ đẹp da xanh” cứ vung kiếm lên là sẽ có thằng chết. Tuy nhiên, dame càng khủng thì máu phải càng ít thôi, qui luật rồi. Vi vậy, Gamora luôn rất cần những tanker như Drax, để không bị “hấp diêm” trước khi kịp show “hàng”.
– Skill 1 dame to ơi là to, có thêm % cơ hội chém mục tiêu thêm 1-2 phát nữa.
– Skill 2 dame to đừng hỏi, có thêm % cơ hội chém thêm 1-2 mục tiêu gần kề mục tiêu chính. Đặc biệt, nếu chém phát chết liền, Gamora được ĐÁNH THÊM TURN NỮA NGAY VÀ LUÔN.
– Skill 3 dame cao nhất nhì game, ngoài ra còn giúp Gamora tăng công trong những turn sau. Cũng giống skill 2, nếu chém phát chết liền, Gamora được ĐÁNH THÊM TURN NỮA NGAY VÀ LUÔN.
– Passive Skill giúp Gamora và các đồng đội tăng % ra crit (đồng đội là Guardian thì % cao hơn).

ROCKET RACCOON


“Nhỏ mà có võ” có lẽ là cụm từ thích hợp nhất để mô tả Gấu Mèo Mỹ. Người thì bé loắt choắt mà vác khẩu mingun bự chảng, bắn thì rát thôi rồi. Nhưng, cũng giống Gamora, Rocket rất rất rất cần các tanker làm vệ sĩ.
– Skill 1 dame ổn, bắn rocket vào mục tiêu chính, lực nổ ảnh hưởng đến các mục tiêu xung quanh. Có % crit.
– Skill 2 dame “to to”, có cơ hội nhận được assist (hỗ trợ) từ đồng đội – tức là Rocket bắn xong là 1 đồng đội lao vào đánh thêm phát nữa. Nếu trong team mà có cả Groot, thì ngoài cú đánh thêm của đồng đội bất kì đó, Groot cũng lao vào đánh luôn. Một điểm cộng tuyệt vời nữa khi có Groot là Rocket sẽ gán taunt lên Groot luôn.
– Skill 3 dame to bá cháy. Skill này đáng sợ vãi chưởng, nên mình luôn cố gắng giết RR càng sớm càng tốt. Skill này cũng tạo ra counter cho Rocket. Groot cùng đội thì skill này còn đc nâng dame lên mức “sởn gai ốc” luôn.
– Passive Skill có % cơ hội gán buff ngẫu nhiên lên đồng đội, tăng dame cho các đồng đội là Tech.

GROOT và STAR-LORD: chưa xuất hiện nên chả có gì để viết!

 

e. Team The Hand

Các char chủ lực:
1. NOBU


– Skill 1 có % nhận assist từ char thuộc nhóm Hand (Nobu đánh xong thì có thể 1 char Hand khác lao vào đánh tiếp).
– Skill 2 gọi đệ.
– Skill 3 buff counter cho toàn đội.
– Passive Skill tăng % hồi sinh cho đồng đội. Đồng đội là một char Hand thì % hồi sinh cao hơn cùng với chỉ số máu cao hơn đồng đội thường.

2. HAND SENTRY


Skill 2 giúp toàn bộ các đồng đội khác stealth (tàng hình) và evade (né đòn).


3. ELEKTRA


– Skill 2 xoá buff và giúp Elektra tàng hình.
– Skill 3 thuộc dạng “1 hit 1 kill”.
– Passive Skill tăng % hồi sinh cho Elektra.


Các char còn lại:

HAND BLADEMASTER

HAND ASSASSIN

Dame to, Skill 2 của Hand Assassin có heal block không cho hồi máu.

HAND ARCHER

– Skill 2 xoá buff toàn bộ team địch.
– Passive Skill tăng 5% dame và 5% accuracy cho bản thân. Từ lvl2 trở lên còn tăng % dame và % accuracy cho bản thân DỰA TRÊN SỐ ĐỒNG ĐỘI HAND CÒN SỐNG.

HAND SORCERESS


– Skill 2 hồi máu mạnh và tăng phòng thủ (defense up) cho toàn team.
– Passive Skill tăng % stealth.

f. Team Hydra

Các char chủ lực:

1. RED SKULL

Tất nhiên rồi, thiếu đầu não Hydra thì còn gì là team Hydra. Thốn cái là Red Skull chưa xuất hiện, nên chả có gì để nói.
2. WINTER SOLDIER

Phim ntn thì lên game như thế. Đúng chất sát thủ của HYDRA. Máu ổn – có thể làm tank, bộ skill dame to là những ưu điểm của Bucky.
– Skill 1 & 2 dame to, skill 2 gây bleed và còn có thể tấn công nhiều mục tiêu.
– Skill 3 dame cực tốt sốc chết 1 mục tiêu, quan trọng là dùng ngay được turn đầu. Nếu mục tiêu ngắc ngoải chưa chết thì với việc gán heal block lên mục tiêu ở các turn tiếp theo, Bucky cũng tạo điều kiện cho đồng đội kết liễu mục tiêu đó.
– Passive Skill tăng % crit cho bản thân và các đồng đội là Hydra.

3. CROSSBONES

Tank chính của team Hydra.
– Skill 1 từ lvl5 trở lên có tỉ lệ % được đánh thêm phát nữa khá cao, đồng thời gán debuff giảm công (Offense Down) lên mục tiêu.
– Skill 2 ngoài taunt, thì từ lvl5 có thêm 2 counter (phản đòn – nó oánh mình thì mình oánh lại) và hồi máu cho bản thân.
– Skill 3 luôn có deathproof vì đây là 1 chiêu kamikaze. Một khi Xbones đã nổ thì team bên kia bay sạch.
– Passive Skill tự tăng máu cho bản thân và tăng armor cho các đồng đội là Hydra.
Các char cần có khác:
HYDRA ARMORED GUARD

1 tank khác của team Hydra.
o Skill 2 ngoài taunt còn có hồi máu cho bản thân và loại bỏ debuff trên người.
o Passive Skill tự tăng máu cho bản thân, và hồi máu khi đến turn đánh.
HYDRA SCIENTIST

Healer chính của team Hydra.
– Skill 2 hồi máu và gán deathproof lên đồng đội ít máu nhất.
– Passive Skill có khả năng gán buff lên đồng đội (tỉ lệ ko cao lắm – chỉ 30% từ lvl3 trở đi).

Các char còn lại:
HYDRA SNIPER/ HYDRA GRENADIER/ HYDRA RIFLE TROOPER: đều có khả năng gây dame tốt. Tuy nhiên, do Red Skull có kĩ năng gọi thêm char Hydra, cộng với việc Winter Soldier và bản thân Red Skull cũng có dame ổn, nên 3 char này có hay không không quan trọng.

g. Team Kree

Char chủ lực:
RONAN
the Accuser
– Skill 1 có khả năng xoá buff.
– Skill 2 xoá toàn bộ debuff, đồng thời hồi máu cho các đồng đội nào là Kree.
– Skill 3 gây dame AoE và khoá skill của đối thủ.
– Passive Skill tăng % kháng debuff cho đồng đội Kree.
Các char khác cần phải có:
KREE ROYAL GUARD

Là tank duy nhất và không thể thiếu được của team Kree.
– Skill 2 ngoài taunt thì còn có hồi máu.
– Passive Skill tự tăng % armor, ngoài ra còn tăng thêm 5% armor DỰA TRÊN SỐ ĐỒNG ĐỘI KREE CÒN SỐNG.
KORATH
the Pursuer

– Skill 1 & 2 dame khá ổn.
– Skill 2 rất độc đáo khi có khả năng gán taunt lên mục tiêu, cực kì hiệu quả trong việc biến chủ lực của đối phương thành mục tiêu để đồng đội dồn dame. Ngoài ra, ngay sau khi Korath xuất chiêu 2 vào mục tiêu xong, thì có khả năng là 1 đồng đội khác sẽ lao vào đánh thêm.
– Skill 3 bắn cực đau, 100% heal block và tăng % skill block mục tiêu.
– Passive Skill tăng speed cho Korath ngay khi vào trận, ngoài ra còn tăng speed khi 1 char địch chết.
KREE NOBLE

– Skill 1 có khả năng cao tăng 1 vạch skill energy cho đồng đội.
– Skill 2 đánh khá đau, tăng khả năng Team Attack cho 1 đồng đội (tức là Noble dùng skill 2 xong thì 1 đồng đội sẽ lao vào đánh nguyên cả team địch). Ngoài ra, nếu đồng đội là 1 Kree thì Kree đó còn được tăng công (Offense Up).
– Passive Skill hồi máu cho bản thân khi đồng đội hỗ trợ, đồng đội mà là 1 Kree thì đc hồi máu nhiều hơn.

Các char còn lại:

KREE CYBORG và KREE REAPER: 2 char này sở hữu các bộ skill dame to.

KREE ORACLE: healer nửa mùa khi chỉ gán buff Regen lên đồng đội mà ko hồi thẳng máu. Còn lại thì bộ skill có khả năng xóa debuff và tăng skill enegy khá tốt.

ULTIMUS

Trùm cuối nên khả năng kiếm được gần như bằng không. Có kiếm được nữa thì nâng sao cũng vô cùng khó khăn.
– Các skill dame to vật vã.
– Skill 3 biến toàn bộ buff của mục tiêu thành debuff.
– Passive Skill tăng speed cho đồng đội (đồng đội không phải là 1 Kree được tăng nhiều hơn).

h. Team Mercenary – lính đánh thuê

Các char chủ lực:
1. KINGPIN


Tuy Kingpin không phải là 1 Mercenary, nhưng bộ skill của char này vô cùng hữu ích với team Mercenary. Cụ thể:
– Skill 2 gọi thêm các char Mercenary. Các char này đu dây xuống cái là có ngay taunt trên người. 
– Skill 3 tăng cả công lẫn thủ cho toàn đội
– Passive Skill tăng % Team Attack cho đồng đội là Villain.
Ngoài ra, Kingpin trâu bò vật vã khi máu thuộc loại cao nhất nhì game.

2. KORATH

– Skill 1 & 2 dame khá ổn.
– Skill 2 rất độc đáo khi có khả năng gán taunt lên mục tiêu, cực kì hiệu quả trong việc biến chủ lực của đối phương thành mục tiêu để đồng đội dồn dame. Ngoài ra, ngay sau khi Korath xuất chiêu 2 vào mục tiêu xong, thì có khả năng là 1 đồng đội khác sẽ lao vào đánh thêm.
– Skill 3 bắn cực đau, 100% heal block và tăng % skill block mục tiêu.
– Passive Skill tăng speed cho Korath ngay khi vào trận, ngoài ra còn tăng speed khi 1 char địch chết.

3. BULLSEYE

Dame to tướng mà máu thì cũng yếu thôi rồi. Passive Skill tăng tỉ lệ crit và accuracy cho toàn đội Mercenary.

Các char khác:
MERCENARY RIOT GUARD


Nếu bạn nghĩ Kingpin là không đủ thì hãy dùng Riot Guard làm tank thứ 2.
– Skill 2 ngoài taunt còn tăng thủ cho bản thân, và tăng thủ cho các đồng đội ít máu nhất.
– Passive Skill tăng tỉ lệ % block đòn.

MERCENARY LIEUTENANT

Support đa dụng cho team với bộ kĩ năng nhiều buff.
– Skill 2 tăng công và speed cho toàn bộ team.
– Passive Skill có cơ hội hồi máu (40% cơ hội) cho đồng đội còn ít máu nhất, nếu đồng đội đó là 1 Mercenary thì được hồi nhiều hơn.

MERCENARY SNIPER và MERCENARY SOLDIER : dame ổn. 2 char này thường được Kingpin gọi ra bằng skill 2 nên không cần thiết lắm, ko có Riot Guard hay Lieutenant thì dùng.

i. Team Raveger

Char chủ lực:
YONDU


Là một char có dame khá ổn và cực kì hữu dụng khi đi Campaign được ở cả 3 mục: Villain, Cosmic và Mystic.
– Skill 1 dame ổn, xoá buff của mục tiêu.
– Skill 2 gọi đệ, đồng thời tăng công cho toàn đội.
– Skill 3 gây dame lớn trên diện rộng (AoE).
– Passive Skill giúp Yondu cướp buff của đối phương, đồng thời tăng dame cho đồng đội là Ravager.

Các char khác:
RAVAGER BRUISER

Là tank chính, có taunt, skill 2 tăng thủ và hồi máu, passive skill tăng % block đòn.

RAVAGER BOOMER

Dame to, skill 2 cẩu boom một phát vào mục tiêu chính và gây thêm dame cho các mục tiêu lân cận, passive skill tăng % hỗ trợ đồng đội (đồng đội đánh xong thì có khả năng là Boomer bắn thêm 1 phát nữa).

RAVAGER STITCHER

Là healer chính của team Ravager.

Ở thời điểm hiện tại, đội hình Ravager đang bị khuyết 1 vị trí. Do Ravager Bruiser không có 100% cơ hội taunt, nên phương án an toàn là bạn nên cho thêm 1 tank ngoại đạo vào. Drax là sự lựa chọn hợp lí nhất, taunt ngay đầu trận, tỉ lệ counter tốt, máu trâu hơn cả Hulk. Ngoài ra, Kree Royal Guard cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment