Infinity War: Vì sao Heimdall chỉ đưa mình Hulk tới Trái Đất

Vì sao Heimdall lại cứu Hulk, chứ không phải Thor, trong đoạn mở đầu của Avengers: Infinity War? Mười phút đầu phim đã thể hiện rõ sức mạnh và uy thế của Thanos, khi hắn dễ dàng đánh bại cả Thor lẫn Hulk. Nhưng chiến thắng của Thanos đã bị phá hỏng một phần bởi sự can thiệp của Heimdall, khi người gác cổng của Asgard triệu hồi cầu Bifrost một lần cuối cùng. Lời khẩn cầu tha thiết của anh: “Hỡi các đấng thiêng liêng, xin hãy để Hắc thuật chảy qua con một lần cuối cùng!” (“All-Fathers, let the dark magic flow through me one last time“). Câu thoại này đã gợi nhắc về The Avengers (2012) có chủ ý, ở đó Loki từng nói “năng lượng hắc ám” có thể dùng để triệu hồi cầu Bifrost.

Nhưng điều lạ lùng là Heimdall chọn Hulk để gửi đến Trái Đất, một sự lựa chọn khá khó hiểu. Trong số biết bao người trên con tàu tị nạn, Heimdall chỉ quan tâm có mình Hulk thôi sao? Anh ta hoàn toàn có thể cứu Thor, hoặc thậm chí là Loki, vì hắn vừa mới chứng tỏ được lòng trung thành khi dõng dạc tuyên bố với Thanos: “Bọn ta có Hulk”. Vì sao Heimdall lại chọn Hulk mà không phải ai khác?

Đây là một câu hỏi khó, gây hoang mang ngay đầu bộ phim. Có một lời giải thích khả thi từ loạt truyện tranh tie-in của MCU, cho ta thấy được sự nguy hiểm của Hắc thuật.

Bộ truyện Thor: The Dark World Prelude kể về các sự kiện nằm giữa hai phần phim Thor, gồm cả việc Thor trở lại Trái Đất chuẩn bị cho The Avengers, sau khi cầu Bifrost đã bị phá hủy trong phần phim đầu tiên. Chap thứ nhất cho thấy người Asgard đã biết hành động của Loki trên Trái Đất và việc hắn đánh cắp Tesseract. Thor vô cùng giận dữ, tin rằng Loki muốn báo thù lên những người mà Thor đã thề bảo vệ. Odin đồng ý dùng “năng lượng hắc ám” để đưa Thor đến Trái Đất.

Cha Toàn năng cho hay việc sử dụng Hắc thuật có một cái giá rất lớn. Odin chỉ vừa mới tỉnh dậy sau Odinsleep và sau này sức khỏe ông suy giảm rõ rệt, có thể đó là một phần nguyên nhân khiến ông ra đi trong Thor: Ragnarok. Cái giá không chỉ đánh lên người dùng Hắc thuật gọi Bifrost mà cả người di chuyển qua đó. Trải nghiệm dùng cầu Bifrost kiểu này đủ khiến cho Thor hùng mạnh đau đến phát khóc và anh chàng nằm bất tỉnh khi hạ cánh xuống Trái Đất. Người Asgard đều lo sợ chuyến du hành đã lấy mạng vị thần Sấm sét, cho đến tận khi Heimdall xác nhận Thor đã tỉnh giấc an toàn thì họ mới hoàn hồn.

Hành động của Heimdall trong Avengers: Infinity War thậm chí còn nguy hiểm hơn. Sử dụng Hắc thuật không chỉ đe dọa tính mạng anh mà còn có khả năng giết chết người được anh đưa đi. Không chỉ đơn giản là nỗ lực cuối cùng để cứu Asgard – Heimdall thừa biết đã quá muộn cho việc đó. Đây là canh bạc đặt cược vận mệnh toàn vũ trụ, nghĩa là anh buộc phải đưa một người có cơ hội sống sót cao nhất đến cảnh báo Trái Đất, nơi có đến 2 viên Đá Vô Cực.

Chỉ có người mạnh nhất trên con tàu tị nạn lúc này có cơ hội sống sót, và Thor thì đã bị Thanos đập nhừ tử. Hulk cũng bị đánh, nhưng anh là người duy nhất có sức mạnh tiềm tàng để chịu đựng chuyến du hành với Bifrost. Bởi vậy Heimdall đã triệu hồi Bifrost và gửi Hulk đến Trái Đất đưa tin cấp báo: Thanos đang tới!

Cuối cùng Hulk sống sót được (dù bị biến lại thành Banner) kịp cảnh báo Tony Stark và Doctor Strange về âm mưu diệt chủng của Thanos trong khi Thor may mắn gặp được đội Vệ binh dải Ngân Hà và đến Nidavellir, nhóm lại lửa cho lò rèn rồi đúc ra cây Stormbreaker – thứ vũ khí suýt lấy mạng được Thanos. Avengers thua trong gang tấc, nhưng toàn bộ cơ may chiến thắng họ có được là nhờ Heimdall. Vì Banner là người cảnh báo Doctor Strange, góp phần giúp anh lập ra kế hoạch tối thượng mà chúng ta chưa thể hiểu hết, dù thầm mong sẽ mang lại thắng lợi trong Avengers 4, vậy nên có lẽ Heimdall đã quyết định sáng suốt kể cả trong lúc cái chết đã cận kề.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment