Inhumans là gì?

Nguồn gốc của tộc Inhumans

Tại thời điểm bắt đầu của cuộc chiến Kree-Skrull hàng triệu năm trước, Kree, một giống loài người ngoài hành tinh, đã đặt một trụ sở trung chuyển ở vị trí chiến lược là hành tinh Uranus giữa đế chế của họ với loài Skrull. Qua quá trình xây dựng, họ đã phát hiện ra loài người (Homo Sapien) ở Trái Đất đã được loài Celestials, một giống loài ngoài hành tinh khác, thêm vào những tiềm năng về gen hiếm có. Kích thích bởi phát hiện này, các nhà khoa học Kree đã tiến hành thí nghiệm trên giống người phổ biến lúc bấy giờ là Cro-Magnons bằng cách ghép DNA của họ với DNA của Arlok, một Eternals (cũng là một sản phẩm của Celestials trên Trái Đất) mà họ nhặt được xác.

Họ làm điều này với hai mục đích – nhằm tìm kiếm những khả năng giúp hạn chế sự đình trệ trong tiến hóa của giống loài Kree và tạo ra những siêu chiến binh đột biến để chống lại loài Skrulls. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, họ đã từ bỏ thí nghiệm của mình dù nó đã thành công khi tạo ra một giống loài siêu việt mới, Inhumans.

Giống loài mới, Inhumans, tên khoa học là Inhomo Supremis,đã phát triển với một tốc độ thần kỳ, tiến bộ trước cả họ hàng là Homo Sapiens. Họ đã tạo ra một xã hội của riêng mình, cách biệt với con người.

Không chỉ tiến bộ vượt bậc về công nghệ, họ còn phát hiện ra khí Terrigen, hợp chất sinh ra từ phản ứng của đá Terrigen với nước. Thí nghiệm với khí Terrigen đã cho họ các sức mạnh khác nhau nhưng đem lại hậu quả lâu dài là tổn hại về gen và biến dạng cơ thể. Chính vì lẽ đó, Inhumans đã thiết lập chương trình sinh sản chọn lọc dài hạn nhằm giảm thiểu những tác động của đột biến thông qua khí Terrigen.

Nhưng sự phát hiện và sử dụng của khí Terrigen cũng dẫn tới một sự chia rẽ trong xã hội Inhumans. Rất nhiều Inhumans đã bỏ đi, lưu lạc không chỉ trên khắp Trái đất mà còn ra ngoài không gian. Một phần những Inhumans này đã hòa nhập vào xã hội loài người.

Thành phố của người Inhumans, Attilan, thường xuyên được thay đổi vị trí. Attilan từng có một thời gian dài đặt tại vùng có oxy của mặt trăng, Blue Area of the Moon. Hiện tại thì Attilan đang ở trên bầu trời New York nhưng đã bị phá hủy.

Chủng tộc Inhumans đã sống trong bí mật cho đến khi bắt đầu tiếp xúc với các siêu anh hùng Trái Đất. Sự tiếp xúc ấy ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Đầu tiên là với nhóm Fantastic Four và sau đó là nhóm Avengers và nhóm X-Men, những người mà các Inhumans đã sát cánh cùng chống lại những mối đe dọa như Galactus, Ultron, Magneto và Apocalypse.

Trị vì đế chế của Inhumans, hay thành phố Attilan,  là vị vua Black Bolt cùng hoàng tộc của ông, bao gồm Medusa, Karnak, Gorgon, Triton, Crystal, Maximus và chú khuyển Lockjaw. Crystal và Medusa đều đã từng là thành viên của Fantastic Four; thậm chí Crystal từng là thành viên của Avengers. Riêng Black Bolt thì tham gia Illuminati.

Xã hội và văn hóa

Xã hội cũng như văn hóa, tập quán của Attilan được hình thành dựa trên một hệ thống tín ngưỡng tôn giáo, cho phép sự tự do phát triển cá tính cả trong gen đến các năng lực về thể chất và tâm trí. Nhưng hệ thống ấy, vì theo tuân giáo, lại đòi hỏi một sự tuân thủ hà khắc mà cụ thể ở đây là mỗi thành viên trong xã hội sẽ phải chịu sự sắp đặt vị trí của mình dựa trên năng lực mà họ nhận được khi tiếp xúc với khí Terrigen. Một khi đã được sắp đặt, không một Inhumans nào, dù vĩ đại hay quyền lực tới đâu, có thể thay đổi sự sắp đặt cứng nhắc ấy.

Bên cạnh đó, văn hóa của người Inhumans cũng nghiêm cấm giao phối khác loài, ở đây là giữa loài Inhumans và một loài khác. Tuy nhiên, có vẻ như những người thuộc hoàng tộc của Black Bolt lại có được đặc quyền đặc lợi này: Crystal đã từng cưới người đột biến Quicksilver ở ngoài vương quốc của mình và có 1 đứa con. Vậy nhưng, hành vi buông thả này lại bị cấm đối với con cháu của hoàng tộc. Một ví dụ là con gái của Gorgon đã từng có ý định quan hệ với một người bên ngoài lâu đài nhưng bị ngăn cấm ngay lập tức. Nhưng cũng có thể lý do cho sự cấm cản ấy là vì người mà cô định quen là một Alpha Primitive, một sinh vật nhân bản vô tính thiểu năng trí tuệ được sinh ra để phục vụ cho các công việc năng nhọc, đẳng cấp thấp nhất của người Inhumans. Còn lại thì vẫn chưa rõ những người Inhumans thường có gặp sự nghiêm cấm như vậy trong các tình huống tương tự.

Nuhumans

Trong thời gian người Inhumans đặt vương quốc Attilan của họ trên bầu trời thành phố New York, Thanos đã đến Trái Đất để tìm kiếm đứa con trai Inhumans bị thất lạc của mình. Hắn đã yêu cầu Black Bolt phải cống nạp hắn đầu của toàn bộ những thanh niên Inhumans từ 16 tới 22 tuổi. Black Bolt đã “trả lời” hắn là “Không”, kích hoạt quả bom Terrigen khiến nó nổ, phát tán khí Terrigen ra toàn bộ Trái Đất, khởi động một loạt các tiến trình biến đổi Terrigenesis trên những ai mang trong mình dòng máu Inhumans. Sau khi Black Bolt được cho là đã chết, còn Attilan bị phá hủy hoàn toàn vì sức mạnh của quả bom lẫn Black Bolt, hoàng hậu Medusa bắt đầu cai trị một vương quốc mới, Nuhumans, những người Inhumans mới.!!!!

Vụ nổ đã biến đổi và làm lộ diện Thane, khiến anh không chỉ sở hữu tới hai sức mạnh cực kì nguy hiểm mà một phần diện mạo của người cha, Thanos.

Thane, con trai của Thanos

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment