Lần đầu tiên trong lịch sử các superman được triệu tập

Làm thế nào để ngăn cản một đội quân đang tìm diệt Superman với khí thế hừng hực, mong muốn đánh bại Người Đàn Ông Thép? Tất nhiên là với một đội hình toàn Superman rồi. Và đó là chính xác những gì chúng ta đã được thấy ở đoạn kết của Action Comics # 982.

Trong phần 4 của mạch truyện “Revenge” do Dan Jurgens sáng tác, với sự tham gia của các họa sỹ Jack Herbert, Jose Luis và Ray McCarthy, Cyborg Superman Hank Henshaw tiếp tục lập kế hoạch chống lại Kal-El. Sau cái chết của vợ mình, hắn đổ toàn bộ tội lỗi lên Superman. Henshaw đã tập hợp một đội quân những kẻ thù của Superman để trả thù, bao gồm cả tướng Zod, người mà hắn đã giải cứu từ nhà tù Belle Reve.

Với một đội quân ác nhân hùng hậu, Henshaw tiến đến Pháo đài Cô Đơn, nơi Superman ẩn náu sau khi bị Zod hạ gục. Hắn và Eradicator nhận ra rằng pháo đài này không chỉ nơi ẩn náu mà còn là một nơi lưu giữ khoa học, công nghệ mà Trái đất chưa từng khám phá. Sự trả thù chỉ là một phần trong kế hoạch của chúng, và chúng phải thuyết phục đồng bọn của mình đánh bại Superman.

Henshaw hứa hẹn sẽ đáp ứng mong muốn của từng thành viên trong team Revenge sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Eradicator không chỉ tiêu diệt được dòng dõi Kal-El bằng cách giết Jonathan, mà sau đó hắn còn xây dựng lại Krypton trên Trái Đất. Blanque được quyền kiểm soát hành tinh, chiến tranh bất tận cho Mongul và cuộc sống vĩnh hằng cho Metallo. Riêng với Zod, hắn sẽ được truy cập vào Phantom Zone, nơi hắn có thể hồi sinh đội quân của mình. Đây chẳng phải một liên minh cùng chung một lý tưởng, mà chỉ là một đội quân chắp vá bởi những nhu cầu ích kỷ của từng thành viên.

Những gì chúng không biết, chính là khi quay trở lại Trái đất, Superman đã bị mù và mất khả năng bắn laser từ mắt khi ở bên trong Black Vault, nơi bao bọc Belle Reve. Kelex phỏng đoán rằng nguyên nhân của việc này là do rào cản có chứa những thành phần của Phantom Zone, nhưng Kelex cũng không dám chắc tổn thương này có ảnh hưởng vĩnh viễn đến Sup hay không. Lois đã đề nghị anh sử dụng bộ giáp Kryptonian để khôi phục lại thị lực, nhưng Kelex cảnh báo rằng bộ giáp đã hoàn toàn cạn kiệt năng lượng sau khi hồi phục cho Sup sau trận đấu đầu tiên với Doomsday.

Đối mặt với tình thế nguy hiểm, Clark nhận ra mình cần sự giúp đỡ, nhưng Revenge Squad đã tấn công sớm hơn anh nghĩ. Sup đã gửi một tín hiệu cầu cứu cho Supergirl sử dụng Omnihedron, một thiết bị bí ẩn của người Krypton mà anh đã tặng em họ của mình trong tập truyện Supergirl # 8. Sup biết trong tình trạng hiện tại anh hoàn toàn không có khả năng chiến thắng, nhưng anh cố câu giờ để Lois và Jonathan bỏ trốn. Từ bên dưới pháo đài băng, Sup tung một đòn tấn công bất ngờ xuyên qua lớp băng.

Trận chiến nhanh chóng ngã ngũ, nhóm ác nhân Revenge Squad đã dồn Sup vào chân tường bằng cách sử dụng số đông áp chế anh. Vì mất đi thị lực, Sup khó lòng chống trả để rồi dễ dàng bị đánh gục, và nhóm ác nhân thừa cơ xông vào hội đồng Sup. Bọn chúng lao vào đấm nhau như một lũ du côn ngoài chợ. Vì sự thiếu phối hợp đó, Supergirl đã thừa cơ hội cứu thoát Sup khỏi vòng vây của kẻ địch. Và Kara không đến một mình, bên cạnh cô là Lex Luthor, Steel, Superman Man Kenan và Superwoman Lana Lang.

“Superman là của bọn ta”, Lex lớn tiếng tuyên bố. “Và cách duy nhất để bọn mày đụng đến Sup là bước qua xác của bọn ta”

Đó là trang cuối của Action Comics # 982, cho thấy Luthor đang là người đứng đầu Superman Squad và anh đã trở thành hình mẫu mang tính đại diện cho những nhân vật phản diện hoàn lương trở thành người hùng.

Tất nhiên Lex Luthor luôn là kẻ thù truyền kiếp của Superman trong nhiều thập kỷ qua, nhưng giờ đây, bên cạnh hàng ngũ của Sup cùng logo kim loại chữ S trước ngực, anh đang góp sức chống lại những thế lực muốn thống trị nhân loại.

 

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment