MARVEL CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC MUTANT CẤP OMEGA TRONG HOUSE OF X #1

Có rất nhiều mutant mạnh xuất hiện trong các series X-Men, nhưng những ai mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel? Nhiều năm nay, cụm từ “mutant cấp Omega” được dùng để chỉ những nhân vật mạnh và tiềm tàng mức độ nguy hiểm cao nhất trong số các mutant. Cụm từ này chưa bao giờ được định nghĩa rõ ràng và thường được dùng như một cách tôn vinh vị thế nhân vật.

Cây viết Jonathan Hickman tiếp quản franchise X-Men của Marvel và tác phẩm đầu tiên của ông là House of X #1. Chap truyện nói riêng và đầu truyện nói chung mở ra một thời đại hoàn toàn mới và khác biệt cho các X-Men. Hickman không lãng phí chút thời gian nào và đã định nghĩa ngay thế nào là một mutant cấp Omega.

Chap truyện chứa một trang infographic, nêu rõ khái niệm “mutant cấp Omega” là “một mutant sở hữu sức mạnh vượt trội được ghi nhận – hoặc đạt tới một giới hạn không xác định được đối với dạng sức mạnh đó”. Nói một cách khác, một mutant có sức mạnh như vậy thì không thể bị vượt mặt. Và cấp Omega chỉ xác định cho từng sức mạnh đơn lẻ, ví dụ như Jean Grey có cả telepathy và telekinetic, nhưng chỉ telepathy đạt cấp Omega.

Tiếp theo là tên 14 mutant cấp Omega (cùng với năng lực đạt cấp Omega của họ) mà chúng ta đã biết tới trong Vũ trụ Marvel. Hãy đọc tiếp để xem họ là ai nhé!

Bạn đang nghĩ những ai nằm trong danh sách đó? Liệu có bất ngờ nào không? Cùng comment xuống nhé. Và đón đọc House of X #1 trên 8ternal.com.vn nhe!

1. MONARCH

Tên thật: Jamie Braddock
Năng lực: Điều khiển Thực tại (ở cấp lượng tử)
Tổ chức: Không có
Jamie Braddock là anh của cặp song sinh Betsy Braddock (Psylocke) và Brian Braddock (Captain Britain). Năng lực bẻ cong thực tại xuất hiện cùng với niềm tin rằng thực tại chính là giấc mơ của riêng hắn, một triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt.

2. ICEMAN

Tên thật: Robert “Bobby” Drake
Năng lực: Điều khiển nhiệt độ âm
Tổ chức: X-Men/Krakoa
Bobby Drake là một trong số năm X-Men đầu tiên. Anh ta có thể giảm nhiệt độ môi trường xuống để tạo ra băng, thậm chí là bao bọc toàn bộ cơ thể và biến đổi cả cơ thể thật thành băng. Iceman từ lâu đã được coi là một X-Man với tiềm năng to lớn nhưng chưa được khai phá, và năng lực của anh ta còn chưa bao giờ đạt tới giới hạn trên.

3. ELIXIR

Tên thật: Joshua Foley
Năng lực: Biến đổi cấu tạo sống (Biokinesis)
Tổ chức: Krakoa
Josh Foley là một học sinh của trường Thanh niên năng khiếu Xavier. Năng lực của anh ta ban đầu tưởng chừng chỉ là tự hồi phục, nhưng sau đó mặt tối dần lộ ra, theo đúng nghĩa đen, anh ta có thể thay đổi cấu trúc phân tử của da, và gây ra các loại bệnh tật. Anh ta có khả năng điều khiển được một cách hoàn toàn cấu trúc hữu cơ của cơ thể mình và những người ở gần. Vậy nên anh ta sẽ phát hiện ra ngay những dấu hiệu không bình thường. Anh ta cũng có thể hồi sinh chính mình và người khác.

4. MARVEL GIRL

Tên thật: Jean Grey
Năng lực: Ngoại cảm
Tổ chức: X-Men/Krakoa
Jean Grey cũng là một trong số năm X-Men đầu tiên của Xavier. Năng lực của cô ban đầu được cho là chỉ giới hạn ở điều khiển vật thể (telekinetic). Nhưng sau đó cô cũng có telepathy và thực sự đạt tới cấp Omega.

5. LEGION

Tên thật: David Haller
Năng lực: Thể hiện nhiều năng lực.
Tổ chức: Không rõ
David Haller là con của Giáo sư X và Gabrielle Haller. Đầu tiên có vẻ anh ta được thừa kế năng lực ngoại cảm của cha, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu. Haller bị rối loạn nhân cách và mỗi nhân cách lại có những năng lực riêng. Vì vậy, khả năng thể hiện những năng lực mới của anh ta đạt cấp Omega.

6. MAGNETO

Tên thật: Erik Lehnsherr
Năng lực: Từ trường
Tổ chức: X-Men/Krakoa
Bạn cũ và một thời là đại thù của Giáo sư X, Magneto được mệnh danh là “Bá chủ Từ trường” là hoàn toàn có lí do. Ông ta thể hiện khả năng điều khiển từ trường ở mọi cấp độ từ cao đến thấp, và nếu dùng hết sức có thể thay đổi được cả từ cực của Trái Đất.

7. PROTEUS

Tên thật: Kevin MacTaggert
Năng lực: Thay đổi Thực tại (bằng tâm linh)
Tổ chức: Krakoa
Kevin MacTaggert là con của nhà nghiên cứu mutant Moira MacTaggert. Là một nhà nghiên cứu hàng đầu, nhưng bi kịch lớn nhất của cuộc đời Moira là không thể giúp được con trai của chính mình. Proteus là một thực thể tâm linh thuần túy và năng lực của anh ta vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy nên anh ta được nuôi lớn hoàn toàn cách ly trong phòng thí nghiệm của Moira ở đảo Muir. Là một thực thể năng lượng, Proteus có thể chiếm cơ thể của người khác, nhưng năng lực đạt cấp Omega của anh ta là dùng năng lượng tâm linh để biến đổi thế giới xung quanh.

8. MISTER M

Tên thật: Absalon Mercator
Năng lực: Điều khiển vật chất
Tổ chức: Không rõ
Mister M là cựu công dân của Phố Mutant ở New York. Anh ta điều khiển được hoàn toàn cấu trúc nguyên tử và hạ nguyên tử. Nhờ đó anh ta có thể có siêu sức mạnh hoặc trở nên xuyên thấu, sửa chữa máy móc hoặc chữa lành vết thương, loại bỏ hoặc tăng cường năng lực đột biến cho các mutant khác.

9. STORM

Tên thật: Ororo Munroe
Năng lực: Điều khiển thời tiết
Tổ chức: X-Men/Krakoa
Storm từng được suy tôn như một nữ thần khi còn sống với bộ lạc của mình ở Châu Phi. Cũng dễ hiểu vì cô ấy có khả năng chi phối thời tiết. Cô có thể gọi mưa, sấm sét, gió, tuyết và điều khiển khí quyển theo rất nhiều cách khác nhau.

10. EXODUS

Tên thật: Bennet du Paris
Năng lực: Điều khiển vật thể
Tổ chức: Không
Bennet du Paris là một lính thập tự chinh người Pháp thế kỉ 12. Anh ta bị Apocalypse nguyền rủa và giam trong hầm mộ nhiều thế kỷ cho đến khi Magneto tìm thấy và trả tự do cho anh ta. Exodus có rất nhiều năng lực, một phần trong số đó có lẽ là kết quả từ việc Apocalypse làm xáo trộn bộ gen của anh ta. Chúng bao gồm cả dịch chuyển tức thời, ngoại cảm, tự hồi phục…nhưng năng lực telekinetic là mạnh nhất và đạt tới cấp Omega, thậm chí vượt xa Jean Grey.

11. KID OMEGA

Tên thật: Quentin Quire
Năng lực: Ngoại cảm
Tổ chức: Krakoa
Quentin Quire là một trong những học sinh bất trị nhất từng bước chân vào Học viên Xavier. Anh ta từng đôi lần gây náo loạn trong trường. Từ đó trở đi, anh ta vẫn nổi loạn nhưng đã biết làm một vài việc tốt. Anh ta cũng là một mutant cấp Omega về ngoại cảm ngang ngửa với Jean Grey.

12. POWERHOUSE

Tên thật: Franklin Richards
Năng lực: Điều khiển Thực tại (ở cấp độ vũ trụ)
Tổ chức: Fantastic Four
Franklin Richards là con trai của Reed và Sue Richards của Fantastic Four. Cậu bé sở hữu năng lực đột biến cấp Omega về điều khiển thực tại và thậm chí là tạo ra các vũ trụ. Cậu từng làm thế một lần để cứu Avengers và Fantastic Four sau khi tất cả họ hi sinh thân mình nhằm tiêu diệt Onslaught. Sau sự kiện Secret Wars, nhóm Fantastic Four du hành khắp Đa Vũ trụ để Franklin dùng năng lực của mình phục hồi dân số cho các vụ trụ mới tái tạo

13. VULCAN

Tên thật: Gabriel Summers
Năng lực: Điều khiển năng lượng
Tổ chức: Krakoa
Em trai mất tích của Cyclops và Havok có cùng năng lực đột biến về hấp thụ và điều hướng năng lượng giống hai anh, nhưng theo cách mạnh mẽ hơn rất nhiều. Anh ta có thể dùng năng lượng để bay, bắn tia năng lượng, tạo ra trường lực, và thậm chí là tồn tại được trong chân không. Anh ta từng dùng sức mạnh của mình để lật đổ cả Đế chế Shi’ar và giành lấy Ngai vàng.

14. HOPE

Tên thật: Hope Summers
Năng lực: Điều khiển sức mạnh
Tổ chức: Krakoa
Hope Summers là người đưa loài đột biến trở lại từ bờ vực tuyệt chủng sau M-Day. Năng lực của cô là sao chép năng lực của bất cứ mutant nào trong cự ly gần. Hiện tại chưa có năng lực nào mà cô không copy được cả.

Bạn có thấy danh sách này thiếu ai không? Chú thích cho một số bạn còn đang thắc mắc: Krakoa là “căn cứ” mới của X-Men nói riêng và loài đột biến nói chung, với sự xuất hiện của Giáo sư X, Magneto và gần như đầy đủ các ban bệ có máu mặt, nhưng House of X #1 chưa cho chúng ta biết hết Krakoa chứa đựng những bí mật gì; Franklin Richards là “con người” sở hữu năng lực “mutant”, không hẳn là một mutant.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment