Marvel Inhumans: Những gì chúng ta biết được từ trailer đầu tiên

Trailer đầu tiên của Inhumans đã ra mắt, mang đến cho chúng ta những cái nhìn đầu tiên về Hoàng tộc Inhumans, đẩy Black Bolt và đồng minh của anh xuống Trái Đất, và đưa Maximus lên ngai vàng của Attilan. Mọi thứ trong trailer có vẻ đều trung thành với nguyên tác trong comic của Inhumans, từ âm mưu của Maximus, tới giọng nói hủy diệt của Black Bolt, đôi chân của Gorgon và chú chó dịch chuyển tức thời mà mọi người đều yêu quý Lockjaw. Tuy vậy, mái tóc của Medusa lại là một câu chuyện khác…

Từ Trái Đất tới Mặt Trăng

Trailer bắt đầu với hình ảnh từ ngoài không gian của Trái Đất, và sau đó là Mặt Trăng. Chi tiết này ngay lập tức thiết lập mối liên quan giữa những địa điểm này và giống loài Inhumans. Trong Marvel Comics, Inhumans ban đầu sống ở Trái Đất, trong thành phố Attilan với công nghệ tiên tiến tọa lạc ở Bắc Cực cách đây hàng ngàn năm, sau đó chuyển tới Himalaya vào thời cận đại do lo sợ loài người sẽ phát hiện ra sự tồn tại của họ. Khi loài Inhumans dần dần bị bệnh tật do sự ô nhiễm môi trường, nhà vua Black Bolt của họ đã dịch chuyển Attilan lên Vùng xanh của Mặt Trăng, một khu vực có điều kiện môi trường giống với Trái Đất, được tạo ra hàng triệu năm trước đây trong trận chiến giữa hai giống loài ngoài hành tinh Kree và Cotati.

Trong đoạn Trailer, em trai của Black Bolt Maximus đề cập tới việc Trái Đất là “ngôi nhà đích thực của họ”, cho thấy phiên bản trên phim có lẽ vẫn giữ đúng với tinh thần trong nguyên tác truyện. Maximus còn ám chỉ rằng giống loài của họ không có được những điều kiện sống tốt trên Mặt Trăng. “Nếu chúng ta ở trên Trái Đất, chúng ta đã có một hành tinh tuyệt đẹp để sinh sôi, thịnh vượng.”

Sóng gió Hoàng tộc

Mối quan hệ giữa Black Bolt và Maximus được thể hiện qua phân đoạn gia đình Hoàng tộc ngồi ăn cùng nhau trong không khí nặng nề. Bên trái Black Bolt là hoàng hậu Medusa, tiếp đó là em gái của cô Crystal, rồi Maximus, sau đó là em họ và cố vấn thân cận của Black Bolt, Karnak, và cuối cùng là một người em họ khác của vị vua, Gorgon.

Gorgon và đôi chân bò

Trong một phân đoạn của trailer, xuất hiện thứ có vẻ như là một ngôi đền của người Inhumans, do có sự hiện diện của hai người phụ nữ bí ẩn chưa rõ danh tính trong bộ áo trùm đầu trắng. Nhưng yếu tố quan trọng cần đề cập tới trong phân đoạn này là phần thân dưới của Gorgon Petragon: anh sở hữu đôi chân và cặp giò của một con bò, kết quả từ việc tiếp xúc với khí Terrigen, thứ vật chất sẽ ban cho người Inhumans siêu năng lực. Chúng ta đã nhiều lần chứng kiến khí Terrigen và tác dụng của nó cho người Inhumans trong series truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D. Ở phân đoạn sau này trong trailer, chúng ta được thấy rõ Gorgon triển khai năng lực của mình khi anh đạp mạnh chân xuống đất và tạo ra một làn sóng hất tung những người đang đuổi theo anh. Và kĩ năng chiến đấu bằng tay của anh cũng không phải dạng vừa.

Kẻ đoạt ngôi

Giọng nói của Maximus nhiều lần vang lên trong trailer, một phần vì việc Black Bolt luôn phải giữ im lặng, nhưng đồng thời đó cũng là âm mưu của Maximus điên rồ nhằm dẫn tới phân đoạn kịch tính của trailer: màn bạo động của quân đội và cuộc chạy trốn trốn tới Trái Đất của Hoàng tộc.

Mối quan hệ giữa Maximus và Black Bolt không còn đơn thuần là sự tị nạnh giữa anh em với nhau nữa, bởi Maximus liên tục tìm cách hạ nhục Black Bolt trước mặt thần dân và làm bất tín nhiệm anh trai mình trong comic. Trong trailer, Maximus có vẻ như không bị kích động quá nhiều bởi sự ganh tị với người anh trai, mà đúng hơn là bởi lòng tận tâm quá mức của hắn và mong muốn thúc đẩy sự thịnh vượng của loài Inhumans.

Vị vua câm lặng

Những fan của Marvel đã từng biết về Black Bolt có lẽ cũng biết rõ rằng không nên đứng gần Black Bolt khi anh lên tiếng. Maximus đã kích động dân chúng khi tuyên bố “Chẳng lẽ chúng ta cứ phải theo chân vị vua câm lặng này và không được phép lên tiếng như anh ta sao?”, rồi sau đó châm chọc Black Bolt “Anh định giết em trai mình bằng giọng nói của anh sao?”. Hắn phát hoảng khi Black Bolt bắt đầu mở miệng, nhưng sau đó Lockjaw đã can thiệp vào khi xuất hiện và dịch chuyển Black Bolt đi.

Và đúng vậy, giọng nói của Black Bolt cực kì nguy hiểm, tới mức một tiếng thì thầm có thể san bằng cả một thành phố và kích hoạt núi lửa thức giấc. Đó là lý do khiến cho vị vua này luôn im lặng.

Vẻ ngoài của mái tóc

Hình ảnh đầu tiên về Medusa, có thể nói đã tạo nên ấn tượng lẫn lộn cho các fan, khi mái tóc đỏ đặc trưng của nữ hoàng người Inhumans lại nằm bẹp như một mái tóc bình thường. Tuy nhiên, đúng như cái tên của mình, Medusa không hề “bình thường”, vì cô có khả năng điều khiển mái tóc của mình. Chúng ta đã giả định rằng năng lực sử dụng mái tóc bồng bềnh của cô phải đợi tới giai đoạn hậu kì và sử dụng kĩ xảo mới có thể làm cho nó giống trong nguyên tác truyện. Tuy vậy, đoạn trailer vừa qua lại không cho thấy bất kì dấu hiệu nào để chống lưng cho giả định đó.

Vị cố vấn

Cũng như trong comic, nhân vật Karnak cảnh báo Black Bolt về mối nguy hiểm tiềm tàng từ cậu em trai Maximus. “Anh không hề hay biết gì về mưu đồ thực sự của cậu ta đâu”. “Dù đúng hay sai, cậu ta cũng rất nguy hiểm”.

Không giống như những Inhumans khác, Karnak chưa từng tiếp xúc với khí Terrigen và vì thế không hề phát triển siêu năng lực nào cả. Thay vào đó, anh là một bậc thầy cận chiến, với khả năng nhận diện điểm yếu của hầu hết mọi thứ, và khai thác điểm yếu đó. Có vẻ như anh ta đã nhìn ra điểm yếu, hay chính xác hơn là điểm mù, của vị vua người Inhumans.

Crystal

Chúng ta được quan sát rõ nhân vật Crystal trong phân cảnh cô bị lính gác hộ tống ra ngoài, giả định là ngay sau khi cuộc nổi loạn của Maximus diễn ra. Là người trẻ tuổi nhất trong Hoàng gia Inhumans, cô có khả năng điều khiển đất, lửa, nước và không khí. Trước khi Marvel Comics bắt đầu chiến dịch nâng cao danh tiếng của Inhumans trong những năm gần đây, Crystal là nhân vật của hoàng gia Inhumans được nhiều người quen mặt nhất qua những lần hợp tác của cô với Fantastic Four và Avengers, cũng như cuộc hôn nhân của cô với Quicksilver.

Chạy trốn

Một người em họ khác của Black Bolt, Triton, sau khi mất tích trong những đợt quảng cáo trước đây của series phim, cuối cùng đã xuất hiện trong phân cảnh chạy trốn ở đảo Hawaii với một nhân vật bí ẩn chưa biết tên do nữ diễn viên Ellen Woglom thủ vai. Người điều hành series Scott Buck cho biết nữ nhân vật này chưa từng xuất hiện trong comic, mà được tạo ra dành riêng cho series. Cô chắc chắn là người thường chứ không phải là Inhumans, và được cho là làm việc tại một công ty tư nhân về hàng không vũ trụ.

Còn về nhân vật Triton, anh là một người Inhumans trải qua quá trình đột biến từ khí Terrigen, sở hữu làn da xanh, vây lưng, lớp màng giữa giữa các ngón tay và ngón chân, và khả năng bơi lặn rất sâu dưới nước với tốc độ cao.

Chiếc hộp bí ẩn

Có lẽ điều bí ẩn nhất trong trailer là thứ gì ở trong chiếc hộp (trong hình). Khả năng cao nhất là chiếc hộp đó chứa khí Terrigen, hoặc ít nhất là tinh thể Terrigen. Việc Inhumans tiếp xúc với vật chất này sẽ làm biến đổi trang thái sinh học của họ, và ban cho họ siêu năng lực đặc biệt. Quá trình Terigenesis (sự biến đổi của người Inhumans do tiếp xúc với khí Terrigen) sẽ tương đồng với quá trình mà chúng ta đã nhiều lần chứng kiến trong Agents of S.H.I.E.L.D. mùa thứ hai và ba.

Black Bolt lên tiếng (ừ thì thực ra là rên)

Chúng ta được chiêm ngưỡng trong một thoáng chốc sức mạnh hủy diệt từ giọng nói của Black Bolt khi anh bị cảnh sát ở Honolulu truy bắt. Khi anh bị tấn công bởi một đòn từ cây ba-tong của cảnh sát, vị vua người Inhumans vô tình rên nhẹ lên một tiếng, và tạo ra một làn sóng cực mạnh hất tung chiếc xe của cảnh sát lên trời, sau đó rơi mạnh xuống đất.

Và Lockjaw đáng yêu…

Lockjaw xuất hiện trong phần giữa của trailer, khi dịch chuyển tức thời Black Bolt từ Attilan xuống đường phố đông đúc ở Honolulu, Hawaii, và sau đó chiếm trọn trái tim người xem trong những giây cuối cùng của trailer.

Vốn dĩ đã được yêu thích bởi rất nhiều fan comic, Lockjaw là sinh vật hộ tống cho Hoàng gia Inhumans, với khả năng dịch chuyển tức thời cả tá người cùng một lúc tới những khoảng cách rất xa. Khởi nguồn của sinh vật này vẫn còn là một bí ẩn, chưa rõ nó là có phải là một chú chó sở hữu siêu sức mạnh do khí Terrigen không, hay nó là một người Inhumans trong hình dạng của một con chó.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment