Marvel Legacy: Những thành viên của đội Avengers 1.000.000 năm trước Công nguyên

Kế hoạch cho Marvel Legacy, dự án sẽ kết hợp những yếu tố cổ điển của Marvel Comics với những yếu tố mới để tạo nên cuộc cách mạng cho comic chỉ vừa bắt đầu ló dạng. Nhưng hiện tại, ít nhất các fan cũng đã biết được một điều: đội hình của Avengers vào năm 1.000.000 trước Công nguyên.

Nếu đội Avengers của cả triệu năm trước nghe có vẻ không quen thuộc lắm đối với bạn, đó là bởi đây là một khái niệm hoàn toàn mới. Và đội Avengers này sẽ xuất hiện trong Marvel Legacy #1, tập truyện one-shot sẽ khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của Marvel, bắt đầu vào tháng 9 năm nay.

Đội Avengers mà chúng ta quen mặt xuất hiện lần đầu vào năm 1963 (hoặc nếu xét theo dòng thời gian trong Marvel Comics thì sự kiện đó diễn ra cách đây mười năm), các thành viên ban đầu gồm Iron Man, Thor, Ant-Man, Wasp và Hulk. Sau này, Marvel cũng đã từng giới thiệu những phiên bản xưa hơn của đội Avengers, như phiên bản “Avengers thập niên 1950”, hay còn gọi là Agents of Atlas (gồm Marvel Boy, Venus, 3-D Man, M-11, Jimmy Woo, Namora và Jann of the Jungle), và Avengers của năm 1959 (gồm Nick Fury, Dum Dum Dugan, Sabretooth, Dominic Fortune, Namora, Kraven the Hunter, Ulysses Bloodstone, Sulver Sable và Blonde Phantom).

Tuy nhiên, Marvel Legacy #1 thậm chí còn lùi về quá khứ xa hơn rất rất nhiều, vào thời điểm 1.000.000 năm trước Công nguyên, với đội hình bá nhất từ trước tới nay bao gồm những siêu anh hùng và thực thể vũ trụ. Vì một đội hình hùng mạnh như vậy, không rõ hiểm họa mà họ phải đối đầu sẽ mạnh tới mức nào đây.

Vậy ai là những thành viên của đội Avengers 1.000.000 năm trước Công nguyên?

Agamotto

Là nhân vật được biết tới nhiều nhất thông qua những món pháp bảo mang tên ông, Agamotto là thành viên của The Vishanti, cùng với mẹ của ông là nữ thần Oshtur, và Hoggoth. Đây là những thực thể cổ xưa, sở hữu sức mạnh liên không gian, cùng với năng lực và kiến thức phép thuật rộng lớn, đã bảo vệ Trái Đất suốt hàng tỷ năm. Họ thường được triệu hồi để ban sức mạnh và kiến thức phép thuật cho Doctor Strange.

Agamotto chính là Phù thủy tối thượng đầu tiên của Trái Đất, danh hiệu được dành cho những cá nhân sử dụng phép thuật hùng mạnh như Merlin, Ngài Issac Newton, The Ancient One và Stephen Strange. Agamotto cũng đã tạo ra rất nhiều pháp bảo ma thuật, trong đó có ba “con mắt” Power (sức mạnh), Truth (sự thật) và Prescience (tiên tri), trong đó con mắt thứ ba được đựng trong mặt dây chuyền mà Doctor Strange thường đeo (được gọi là The Orb of Agamotto)

Khi Agamotto xuất hiện cùng với The Vishanti, ông thường lấy hình dạng của một con hổ hoặc sư tử khổng lồ. Có thể ông sẽ xuất hiện dưới dạng người trong Marvel Legacy, nhưng cũng có thể hình dạng của ông trong tập truyện này sẽ khiến chúng ta ngạc nhiên.

Black Panther

Sự có mặt của Black Panther trong tập truyện này cũng sẽ gây ra sự xáo trộn không nhỏ trong lịch sử của vũ trụ Marvel, vì danh xưng này mới chỉ xuất hiện cách đây 10.000 năm, từ thời mà thiên thạch chứa Vibranium bay tới Trái Đất và đánh dấu sự xuất hiện của đất nước Wakanda. Bashenga cho lập Giáo phái Panther để canh gác xung quanh thiên thạch này. Sau đó ông trở thành Black Panther đầu tiên, danh hiệu được trao cho vua của Wakanda qua nhiều thế hệ, cho tới thời kì của Black Panther hiện tại, T’Challa.

Để trở thành Black Panther, một chiến binh sẽ phải đánh bại Black Panther hiện tại (nếu như người đó vẫn còn sống), và đối đầu với 6 chiến binh giỏi nhất của Wakanda. Nếu chiến binh đó thành công, họ sẽ nhận được thứ nước lấy ra từ Heart-Shape Herb (Thảo mộc hình trái tim), loài cây đột biến bởi thiên thạch Vibranium. Thứ nước này sẽ trao cho người đó siêu sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, khả năng hồi phục cùng với siêu giác quan. Bảo vật được trao cho nhà vua còn bao gồm bộ trang phục Black Panther được làm từ Vibranium với khả năng hấp thụ và làm giảm lực từ những đòn đánh tay, dao, hay thậm chí cả đạn; cùng với đó là bộ móng vuốt làm từ “Phản kim loại” (Anti-Metal) có thể phá vỡ hầu hết mọi kim loại ở cấp độ nguyên tử.

Ghost Rider

Sinh vật báo thù siêu mạnh này được tạo ra bởi sự gắn kết của một Linh hồn báo thù (Spirit of Vengeance) với một vật chủ. Các Ghost Rider đã hiện diện ít nhất là từ thời kỳ của trận Đại hồng thủy, và được gọi bằng cái tên “vũ khí mạnh nhất của Thiên đàng”. Cái tên và hình ảnh bốc lửa đặc trưng của các Ghost Rider đã có mặt trong suốt lịch sử, cho tới thời hiện đại với những vật chủ mà fan đã quen mặt như Johnny Blaze, Danny Ketch và Robbie Reyes.

Vật chủ có thể biến đổi thành Ghost Rider theo ý muốn của họ. Trong hình dạng này, Ghost Rider sở hữu siêu sức mạnh, thể lực và sự nhanh nhẹn ở mức siêu đẳng, khả năng hồi phục, triệu hồi lửa địa ngục và thao túng linh hồn, cộng với “Cái nhìn ăn năn” (Penance Stare) khiến bất kì ai nhìn vào mắt Ghost Rider sẽ bị hành hạ bởi nỗi đau mà họ đã gây ra với những người khác trong đời. Các Ghost Rider thường được phân biệt bởi phương tiện di chuyển của họ, như xe hơi, xe máy, hay ngựa. Không chừng lần này chúng ta sẽ được chứng kiến Ghost Rider của năm 1.000.000 trước Công nguyên cưỡi một con voi ma mút bốc lửa cũng nên.

Iron Fist

Vũ khí sống, nhà vô địch của K’un L’un, một trong bảy thành phố của Thiên đàng. Để trở thành Iron Fist, chiến binh giỏi nhất của K’un L’un phải đánh bại con rồng Shou-Lao bất tử sống bên dưới thành phố, và hấp thụ một phần sức mạnh của nó. Sau khi trở thành vũ khí sống của K’un L’un, Iron Fist có thể sử dụng và điều khiển khí của mình, để nâng cao cả sức mạnh thể chất và tinh thần lên mức siêu đẳng, và được đặc trưng bởi nắm đấm phát sáng.

Tất nhiên Daniel Rand chính là Iron Fist nổi tiếng nhất, nhưng bộ truyện The Immortal Iron Fist cũng đã giới thiệu một số Iron Fist khác đã xuất hiện cách đây nhiều thế kỷ, thậm chí còn xa hơn thế. Marvel Comics cũng đã giới thiệu Quan Yaozo, người đầu tiên đánh bại Shou-Lao và trở thành Iron Fist trước khi hi sinh thân mình để bảo vệ Bảy thành phố thiên đàng khỏi ách thống trị tàn bạo của Thành phố thứ tám.

Dù cho thời điểm mà Quan Yaozo sống cách thời hiện đại khá lâu, nhưng chắc chắn đó chưa phải là thời kỳ 1.000.000 năm trước Công nguyên. Vậy nên Iron Fist của đội Avengers lần này có thể sẽ là một người khác hẳn.

Odin

Là người thống trị lâu năm của Asgard, Odin là con trai của Bor và nữ thần khổng lồ Bestla. Tuy vậy, nguồn gốc thực sự của ông vẫn là một bí ẩn. Dù không hẳn là bất tử, nhưng Odin, cũng giống như những người Asgard khác, có thể sống rất lâu, khiến cho việc ông có mặt tại thời điểm 1.000.000 năm trước Công nguyên là hoàn toàn khả thi, nhất là khi ông đã sắm trên mình vai trò người bảo vệ của Trái Đất suốt nhiều thiên niên kỷ.

Odin Borson sở hữu thể trạng thường thấy của những người Asgard, như siêu khỏe, siêu nhanh nhẹ, thể lực dồi dào, sức bền bỉ và khả năng hồi phục, nhưng vì ông là vua của những vị thần nên tất nhiên các đặc tính vừa kể trên sẽ mạnh hơn rất nhiều so với những người Asgard khác. Vị cha toàn năng này còn có khả năng thao túng Odinforce, một nguồn năng lượng ma thuật, giúp cho sức mạnh của ông thậm chí còn kinh khủng hơn nữa. Với Odinforce, ông có thể dịch chuyển toàn bộ nhân loại tới một chiều không gian khác, có thể dễ dàng đấu tay đôi và đánh bại những nhân vật rất mạnh như Thanos hay Silver Surfer.

Phoenix

Là hiện thân của sự sống và đã có mặt từ thuở hồng hoang của vũ trụ, Phoenix Force là nguồn gốc của mọi nguồn năng lượng tâm linh, và luôn tồn dọc khắp mọi thực tại của Đa vũ trụ. Phoenix Force liên tục viếng thăm Trái Đất nhiều lần trong nhiều thiên niên kỷ, gắn kết với nhiều vật chủ, điển hình là các mutant như Jean Grey, Rachel Summers, Emma Frost, Quentin Quire hay ba chị em Stepford Cuckoos.

Là một trong những thế lực hùng mạnh nhất trong vũ trụ, Phoenix Force có thể hủy diệt và tái sinh một phần của vũ trụ, hay đốt cháy những gì mà nó cho là dư thừa và không còn có ích cho vũ trụ. Một trong những khả năng của Phoenix Force là điều khiển tâm trí, dịch chuyển vật thể từ xa, phát ra những tia năng lượng hủy diệt, hấp thụ năng lượng hay sức sống của đối phương, du hành xuyên không gian và thời gian. Vì Phoenix Force có mặt trong đội hình Avengers thời điểm 1.000.000 năm trước Công nguyên, nên khả năng cao là nó đã tìm được cho mình một vật chủ con người vào thời điểm đó, có khi là vật chủ đầu tiên của nó trên Trái Đất cũng nên.

Star Brand

Được giới thiệu vào năm 1986 và là một phần của loạt truyện Marvel’s New Universe, Star Brand là một dấu ấn hình ngôi sao, cho phép người sử dụng nó có được sức mạnh vô hạn ngang ngửa với thần thánh, do nó lấy sức mạnh từ trong chính kểt cấu của không thời gian, và chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người sử dụng. Người đầu tiên sử dụng nguồn năng lượng Star Brand được gọi là “The Old Man”, một thương nhân người Hà Lan đã sống qua nhiều thế kỷ, nhận được dấu ấn này từ một tia sáng trên trời cao. Khi ông chuyển sức mạnh Star Brand lên một tiểu hành tinh gần Trái Đất, việc đó đã kích hoạt Sự kiện trắng (White Event), khiến Trái Đất ngập tràn trong ánh sáng trắng và ban cho rất nhiều người sức mạnh dị thường (từ đó tạo ra tiền đề và khởi nguồn cho Marvel’s New Universe)

Tuy The Old Man là người đầu tiên được biết đến với khả năng sử dụng dấu ấn Star Brand, nhưng Avengers 1.000.000 năm trước Công nguyên có thể sẽ giới thiệu một nhân vật khác hẳn, đã sử dụng dấu ấn này từ rất lâu trước khi The Old Man xuất hiện. Những ai nhận được dấu ấn Star Brand có khả năng sử dụng nguồn năng lượng từ Đa vũ trụ và chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và kĩ năng của người đó. Các khả năng bao gồm siêu sức khỏe, bay với vận tốc ánh sáng, bất hoại, bắn năng lượng, khả năng hồi phục, bất tử, có thể dễ dàng sống sót trong không gian mà không cần không khí hay thiết bị bảo hộ nào, và thậm chí còn có thể thao túng cả thực tại và thời gian.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment