MCU có thể tập hợp đội hình gốc của Defenders

Vũ trụ Điện ảnh Marvel có rất nhiều siêu anh hùng, và họ đã cứu thế giới nhiều lần trong vài thập kỷ vừa qua. Trong khi những nhân vật khá ít người biết đến trong truyện như đội Vệ Binh dải Ngân Hà hay Talos đã xuất hiện trong nhiều phim, thì đội Defenders gốc, một trong những đội nổi tiếng nhất của Marvel, chưa có cơ may tập hợp, đơn giản vì chưa đủ thành viên.

Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc để đội hình nổi tiếng này tỏa sáng. Vì nhiều thành viên Avenger gốc nay đã lùi xa khỏi sự nghiệp siêu anh hùng, MCU có thể dùng Defenders để tập hợp những cái tên lớn nhất còn sót lại.

ĐỘI DEFENDERS GỐC

Đối với một số fan, có thể hơi nhầm lẫn khi nghe tin ‘Defenders có thể đến với MCU’, vì một phiên bản của đội này đã tồn tại (ít nhất là tạm thời) trên sóng Netflix. Nhóm này tập hợp các anh hùng đường phố là Luke Cage, Daredevil, Jessica Jones và Iron Fist, cũng tạo ra một Defenders. Và để hùa theo phim, người ta cho họ tập hợp thành một đội trong truyện tranh luôn.

Tuy nhiên, phiên bản gốc của Defenders là một nhóm siêu anh hùng đa sắc thái hơn của Vũ trụ Marvel. Đội hình gốc này được giới thiệu trong Marvel Feature #1 của Roy Thomas và Ross Andru, gồm Hulk, Namor và Doctor Strange. Ngay sau đó có thêm Silver Surfer và Valkyrie tham gia cùng, và qua các giai đoạn thì có một số thành viên khác nữa. Không giống một đội có tổ chức như Avengers, Defenders gắn kết lỏng lẻo và nhiều lúc bất đồng nhưng họ luôn giúp nhau làm nên những điều không thể. Dù đã có nhiều nỗ lực để biến họ thành một nhóm đồng minh chỉnh chu hơn, họ đơn giản chỉ hỗ trợ nhau khi Trái Đất gặp khủng hoảng.

ĐƯA CẢ ĐỘI LẠI VỚI NHAU

Phần lớn thành viên chủ chốt của Defenders đã có mặt trong MCU và đều tỏ ra nổi bật. Có thể cho rằng cả ba người họ đều có vai trò quan trọng trong tương lai của MCU. Dù một cánh tay bị thương nặng trong Endgame, Hulk đã có trí thông minh của Bruce Banner và là một Avenger gốc còn hoạt động cho đến lúc này. Về phần Doctor Strange, sau khi xuất hiện trong phim solo của mình, Bậc thầy Huyễn thuật đã nhanh chóng trở thành một siêu anh hùng mạnh mẽ và được yêu thích nhất MCU.

Một phiên bản Valkyrie hơi khác nguyên tác xuất hiện trong Thor: Ragnarok, cô lại trở thành người trị vì Asgard trong Thor: Love and Thunder. Doctor Strange thì trở lại trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Chưa rõ là Marvel có khả năng làm một bộ phim riêng cho Hulk hay không, gã Khổng lồ Xanh vẫn có thể xuất hiện trong một bộ phim của toàn biệt đội, hoặc team-up nhỏ như Ragnarok. Với ba thành viên, Defenders đã đủ khả năng trở thành trụ cột mới cho MCU. Những thành viên như Hawkeye hay Hank Pym không thường xuyên xuất hiện, MCU có thể chọn một số nhân vật khác vào với Defenders.

Cần chú ý rằng Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige gần đây trả lời New York Times về những gì còn lại sau Avengers: Endgame, ông tuyên bố “các quân cờ đều được sắp đặt có mục đích sau Endgame. Những người nào ra đi thì cứ thế ra đi, những ai còn ở lại, cũng chưa chắc chắn đâu các bạn ạ”. Ông ấy khá nhấn mạnh khi nhắc đến Ant-Man, một thành viên khác của Defenders, cho chúng ta thêm hi vọng để mong những siêu anh hùng còn lại sẽ tập hợp cùng nhau để trở thành Defenders.

VẤN ĐỀ CỦA NAMOR VÀ SILVER SURFER ĐÃ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT?

Điều duy nhất ngăn cản phiên bản điện ảnh của đội Defenders gốc nhảy vào MCU nằm ở hai nhân vật chính: Namor và Silver Surfer. Trong một khoảng thời gian dài, Marvel và Disney không hề có bản quyền phim của hai nhân vật này. Vì những thỏa thuận cách đây nhiều năm, bản quyền Namor thuộc về Universal (họ cũng đã xem xét việc cho anh ta một bộ phim riêng), còn Silver Surfer, cùng các nhân vật có liên quan đến Fantastic Four, thuộc sở hữu của Fox. Nhưng cuối cùng Universal đã quyết định không làm phim cho Namor nữa, và bản quyền đó có khả năng sẽ trở về với Marvel. Cùng với đó, Marvel lấy lại Fantastic Four và X-Men sau khi Disney hoàn toàn thâu tóm Fox. Điều đó nghĩa là dù chưa được giới thiệu, họ có thể dễ dàng xuất hiện trong MCU bất cứ khi nào.

Aquaman của DC đã nhanh tay chiếm hữu “thị trường” phim lẻ siêu anh hùng đại dương, nhưng Namor có thể chính là nhân vật bí ẩn sẽ xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness như đã đồn đại. Silver Surfer cần một bối cảnh vũ trụ vì mối liên hệ của anh ấy với Galactus và Fantastic Four, nên không khó tưởng tượng Doctor Strange, Hulk và Namor tập hợp với nhau thành Defenders trong tương lai gần. Và nếu Marvel muốn giới thiệu Surfer không liên quan đến Fantastic Four, Defenders sẽ cần một phương án để đưa nhân vật đến với phần đông khán giả, tạo kết nối cho anh ấy với những gương mặt quen thuộc và cuối cùng là một điểm dừng chân gần gũi với Trái Đất hơn.

Cho dù là một đội nhỏ, Defenders gốc lại mang nhiều sức mạnh hơn phần lớn các đội Avengers. Và trong khi tương lai của Avengers trong MCU không chắc chắn, Defenders lại có đầy hi vọng.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment