Ông già Noel là có thật, và ông là mutant cấp Omega!!!

Santa Claus đã từng xuất hiện nhiều lần trong các mẩu chuyện về Giáng Sinh của Marvel, nhưng người hâm mộ có lẽ không biết Santa của Marvel là một mutant cấp Omega.
(ảnh)

X-Men đã từng gặp nhiều mutant cấp Omega hùng mạnh, cả anh hùng lẫn ác nhân. Nhưng ít ai trong số đó so sánh được với Santa Claus. Không nhầm đâu nhe, không chỉ vì Santa Claus là có thật trong Vũ trụ Marvel, mà đồng thời ông ấy còn là một trong những mutant mạnh nhất trên đời.

Dù Jolly Old St. Nick xuất hiện nhiều lần trong lịch sử lâu năm của Marvel Comics, đa phần độc giả đều bỏ lỡ câu chuyện tiết lộ danh tính mutant của ông, đó là Marvel Holiday Special (1991). Câu chuyện mang tên “Phép màu cách đường số 32 chỉ mấy khối nhà”, diễn ra không lâu sau khi Storm, Nightcrawler, Colossus, Wolverine và Banshee gia nhập X-Men.

Trong khi đang mải trang trí cây thông Noel, các X-Men mới nhận được cảnh báo từ thiết bị phát hiện mutant Cerebro, cho hay “Mutant MẠNH NHẤT từng xuất hiện” đang có mặt tại Rockefeller Center. Nóng lòng muốn biết đây là bạn hay thù, các X-Men ngay lập tức đến đó điều tra.

X-MEN GẶP SANTA CLAUS

Khi họ tới nơi thì không gặp mutant cần tìm mà lại gặp Brotherhood of Evil Mutants. Bất đắc dĩ phải đấu với đám Blob, Toad, Unus và Mastermind, X-Men nhận ra hội Brotherhood cũng đến tìm mutant cực mạnh, và cuộc ẩu đả đã thu hút sự chú ý của Santa Claus. Ông đã giúp kết thúc sớm trận đánh bằng cách cho cả hội Brotherhood biến mất…thay vào đó là một đống đồ chơi bằng nhựa.

Nghi ngờ đây chính là người mà mình đang tìm kiếm, Banshee nói chuyện với Santa và nhận được cái tên “Kris Kringle”. Santa cho hay ông không quan tâm đến việc chọn phe thiện ác trong ngày lễ này và ông tự chạm vào một bên mũi của mình, lập tức teleport của nhóm X-Men đi mất. Lát sau, các mutant xuất hiện bên ngoài Rockefeller Center và không còn nhớ gì về trận đánh vừa qua nữa. Như một món quà, Santa đem đến một cơn mưa tuyết, kết thúc câu chuyện một cách vui tươi (và không kém phần kì lạ).

ĐÓ KHÔNG PHẢI LẦN XUẤT HIỆN DUY NHẤT CỦA SANTA TRONG MARVEL COMICS

Santa Claus tiếp tục xuất hiện trong những câu chuyện ngày lễ của Marvel, đem lại tiếng cười và thể hiện những năng lực mạnh mẽ khác. Trong Sensational She Hulk #8, Jennifer Walters (tức She-Hulk) gặp một thám tử tư thấp bé mang tên “Nick St. Christopher” và ông ấy đã giúp cô điều tra một vụ giết người. Nick vui vẻ hỗ trợ She-Hulk đột nhập vào nhà nghi phạm qua đường ống khói để tìm chứng cứ. Ông ấy dường như biết bí mật của tất cả mọi người (cũng dễ hiểu vì ông ấy biết “ai ngoan ai không ngoan” mà). Rất tiếc là khi ông bắt đầu thả thính cô gái quá mức thì vợ ông đột nhiên xuất hiện và lôi xệt xệt ông về Bắc Cực.

Santa thể hiện vẻ dữ dằn và cứng rắn hơn trong Peter Parker: The Spectacular Spider-Man #112, khi truy tìm một kẻ mặc trang ông già Noel với âm mưu trộm cướp tại khu phố nhà Peter và dồn hắn vào một góc trên mái nhà. Ông cằn nhằn: “Năm ngoái thì phim kinh dị. Năm nay thì thế này. Ta không vui đâu nhé.” May mắn thay, Santa nhân từ chứ không làm ác, tên trộm xuất hiện lại trong ngày Giáng Sinh, đã hoàn lương và đi phát quà cho mọi người. Anh ta còn gửi cho Peter Parker một mảnh giấy ghi “từ một người bạn” khuyên chàng trai nên đưa dì May đi chơi Noel ngay buổi sáng hôm đó.

Nghe đến đây thì đủ thấy những câu chuyện có mặt Santa của Marvel đều rất kì lạ. Nhưng những chuyện trên chưa là gì so với Deadpool (Vol. 7) #7, khi một đám trẻ con giận dữ thuê Deadpool giết Santa Claus vì không cho chúng quà. Tệ hơn nữa, Deadpool chấp nhận và mò lên Bắc Cực sẵn sàng xử lý ông già xấu tính. Khi đến nơi, Deadpool chạm trán với bà Claus và một ông Santa say xỉn nhưng vẫn thể hiện rõ tốc độ và sức mạnh phi thường đủ để phát “vài tỉ món quà…lên xuống qua đường ống khói khắp mọi ngôi nhà trên thế giới trong một đêm”. Sau đó Santa giải thích ông không có quà để phát vì một con yêu tinh mang tên Tinsel làm phản khiến toàn bộ bọn yêu tinh bỏ xưởng sản xuất đồ chơi. Quá tức giận, Deadpool truy tìm và thủ tiêu con yêu tinh phản phúc, cứu lấy lễ Giáng Sinh.

SANTA CLAUS CÓ NHIỀU NĂNG LỰC ĐỘT BIẾN CẤP OMEGA

Dựa trên những lần xuất hiện trong Vũ trụ Marvel, ta thấy rõ Santa Claus sử hữu nhiều siêu năng lực ngang mức Omega. Về vật lý, Santa có vẻ như bất tử và sở hữu sức mạnh, tốc độ, sức bền và sự lanh lẹ siêu nhiên, mặc dù thân hình ục ịch. Ông cũng có khả năng biến hình vì xuất hiện khác biệt trong mỗi câu chuyện. Một lần trong GLX-Mas Special ông thậm chí còn xuất hiện trước các chủng tộc khác nhau với những hình dạng khác nhau – điều này khá giống với Galactus.

Bên cạnh các năng lực về vật lý, Santa Claus còn năng lực trí óc phi thường, dựa trên ngoại cảm và điều khiển vật thể. Ông biết bí mật của tất cả mọi người (đơn cử là ai hư ai ngoan). Ông cũng có thể xóa kí ức và thao túng suy nghĩ – ông có dùng năng lực này để khiến tên trộm ở khu phố nhà Spider-Man hoàn lương hay không thì chưa rõ. Santa không điều khiển tâm trí để bọn yêu tinh quay lại làm việc được, nên có vẻ năng lực của ông vô dụng đối với yêu tinh. Santa có thể tái cấu trúc vật chất ở cấp độ nguyên tử, ông biến hội Brotherhood thành nhựa, sau đó tốt bụng biến chúng trở lại thành người.

Santa có thể dịch chuyển tức thời chính mình và những người khác đi những khoảng cách xa mà không cần hỗ trợ (ông từng đưa She-Hulk đến Australia trong một nốt nhạc), cùng với cỗ xe và đàn tuần lộc thì gần như không gì ngăn cản nổi ông. Cỗ xe của Santa (hoặc chính ông) còn có khả năng chi phối không-thời gian để cho phép ông chuyển hàng tỉ món quà đi khắp thế giới trong đúng một đêm. Mặc dù những năng lực của Santa giúp ông có thể tạo ra đồ chơi với tốc độ bàn thờ, chúng vẫn có giới hạn vì ông vẫn cần bọn yêu tinh thực hiện nhiều công đoạn.

Câu hỏi đặt ra ở đây là: liệu năng lực đột biến cấp Omega của Santa Claus có mạnh hơn Apocalypse hay Phoenix hay không? Santa có thể xử lý những mỗi hiểm họa lớn rất dễ dàng, nhưng lại chìm vào muộn phiền, say xỉn và gầy mòn vì bọn yêu tinh bỏ việc. Tuy nhiên, đây có thể chính là một kế hoạch tinh vi mà mutant già đời dùng để thử lòng Deadpool.

Santa Claus cũng khá thích bông đùa trong những lần xuất hiện của mình, và dù tuyên bố không hứng thú việc chọn phe, rõ ràng ông luôn đứng về phía những người tốt như X-Men.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment