Phân tích trailer 2 New Mutants: 26 Chi tiết và bí mật mà bạn bỏ lỡ

Disney vừa tung ra trailer mới cho bộ phim New Mutants, và hứa hẹn đem sự rùng rợn thực sự đến với thể loại siêu anh hùng.

Sau hơn hai năm chờ đợi, trailer thứ hai của New Mutants đã ra mắt và bài này sẽ phân tích đầy đủ mọi chi tiết. Mặc dù các bộ phim X-Men chính của Fox đều gặp phải nhiều vấn đề, các phim spinoff lại thực sự thành công. Logan hay Deadpool chứng tỏ rằng người xem có nhu cầu xem những bộ phim khác xa với chuẩn mực thông thường. Joker đã giúp củng cố quan điểm đó, khi trở thành bộ phim chuyển thể từ comic đem lại lợi nhuận cao nhất mọi thời đại.

Là một bộ phim kinh dị siêu anh hùng, New Mutants của Josh Boone đã bị đình trệ nhiều năm, một phần vì thương vụ giữa Disney và Fox. Đã có những suy đoán cho rằng Disney sẽ giữ New Mutants tránh xa khỏi sóng Disney+, đặc biệt sau sự thất bại của X-Men: Dark Phoenix, nhưng may mắn là mối lo ngại đó đã không thành hiện thực. Trên thực tế, theo lời đạo diễn Josh Boone, bản phim chiếu rạp sẽ là bản gốc đúng ý ông, chứ không phải một bộ phim bị cắt gọt đủ đường. New Mutants đặt lịch ra mắt vào tháng 4 tới, và Disney/Fox đã cho ra trailer thứ hai đúng như thông báo.

Tin tốt là, dù phim thì delay nhưng trailer thì rất hứa hẹn. Một lời tri ân đến series truyện New Mutants của Chris Claremont và Bill Sienkiewicz, giữ lại tất cả những yếu tố siêu nhiên của nguyên tác Demon Bear Saga. Và sau đây là phân tích đầy đủ về trailer.

26. NHỮNG KHUÔN MẶT TRÊN TƯỜNG

Trailer New Mutants mở đầu với một cảnh tuyết rơi, thể hiện sự tôn trọng đối với những hình ảnh mà Sienkiewicz đã phác họa trong Demon Bear Saga. Nhưng rồi cảnh quay chuyển sang một bối cảnh rất khác, với mutant trẻ tuổi Dani Moonstar bị hành hạ bởi hình ảnh rùng rợn của những khuôn mặt xuất hiện trên tường. Có vẻ đây là một cảnh yêu thích của Boone, vì nó cũng đã xuất hiện trong trailer đầu tiên hai năm về trước. Và rõ ràng có chút liên hệ với Freddy Krueger. Boone trả lời phỏng vấn của kênh SYFY: ” Đúng vậy, một chút tình cảm tôi dành cho Mr. Craven, và chúng tôi thực sự muốn làm thế. Họ làm lại cảnh trong Nightmare (on Elm Street) và dùng CGI, tôi thắc mắc, thế phim gốc người ta làm như thế nào nhỉ? Thì ra họ dùng những bức tường bằng cao su.”

25. DEMON BEAR TẤN CÔNG GIA ĐÌNH DANI

Dani nhớ lại đêm mà năng lực đột biến của cô bột phát, và gia đình cô bị tấn công hết sức khủng khiếp. Cảnh phim lấy nguyên mẫu từ comic, Dani cảm nhận được cuộc tấn công sắp đến, cha mẹ cô đều bị coi là đã chết, nhưng thực ra họ bị hấp thụ vào trong Demon Bear. Cấu trúc của trailer New Mutants cho thấy Dani Moonstar (hay Mirage) chính là nhân vật trung tâm của phim, và góc nhìn đối với thế giới mutant đến từ đôi mắt của cô gái. Dani tỉnh dậy và thấy mình bị còng tay vào giường, và một nhân vật khác cũng đến từ comic xuất hiện – mặc dù người này đã bị thay đổi rất nhiều.

24. GIỚI THIỆU CECILIA REYES

New Mutants cho chúng ta thấy Dani đưa được vào một trung tâm điều trị dành cho những mutant mới bộc lộ năng lực. Người giám sát nơi này là Bác sĩ Cecilia Reyes, do Alice Braga thủ vai. Đây có vẻ là một lựa chọn lạ lùng; vì trong comic, Cecilia là một mutant, một bác sĩ cố gắng sống một cuộc sống bình thường nhưng kết cục là vẫn bị kéo vào thế giới của X-Men. New Mutants đã thay đổi nhân vật này rõ rệt, đơn cử là thay đổi màu da; Reyes trong truyện là người Puerto Rico sinh ra tại Bronx, da đen.

23. “TRƯỜNG” CHO THANH THIẾU NIÊN NĂNG KHIẾU

Josh Boone miêu tả New Mutants là một bộ phim siêu anh hùng kết hợp với kinh dị nhà ma. Trong comic, nhóm New Mutants tập trung tại trường Thanh thiếu niên Năng khiếu Xavier. Tuy thiết kế tòa nhà khá giống, “ngôi nhà ma” của New Mutants có vẻ mộc mạc, u ám và giống một bệnh viện cũ. Đây là bối cảnh chính cho bộ phim, còn lại chỉ 10% cảnh cần quay màn xanh.

22. “CÁC EM CÓ BIẾT MUTANT LÀ GÌ KHÔNG?”

Đã từng có tin đồn cho rằng New Mutants được sửa lại để phù hợp hơn với MCU, loại bỏ mọi chi tiết đề cập đến “mutant”. Và tin đồn đã sai, vì trong trailer chúng ta nghe rõ Cecilia Reyes nói với Dani rằng cô gái là một mutant. Tuy nhiên trong thế giới này, mutant có vẻ rất hiếm, Reyes miêu tả họ là những người “không bình thường”. Rồi cô ta giới thiệu Dani với những mutant trẻ tuổi khác, cũng đang được “điều trị”. Có nét giống “Bay trên tổ chim cúc cu” ở đây!

21. WOLFSBANE NHỚ LẠI “LẦN ĐẦU TIÊN”

Bác sĩ Reyes hỏi các New Mutants có nhớ lần đầu tiên năng lực của họ kích hoạt hay không. Rõ ràng Wolfsbane – với năng lực cơ bản giống hệt một người sói – đã biến hình trong một nhà thờ. Đây là một chi tiết gợi mở, vì năng lực đột biến thường kích hoạt trong những giây phút căng thẳng hoặc đau buồn. Trong truyện tranh, Rahne Sinclair bị cha cô, Reverend Craig đối xử rất hà khắc, nên hoàn toàn có thể cô đang nhớ lại gì đó rất tồi tệ đã diễn ra trong giáo đường này.

20. CANNONBALL NHỚ LẠI SỰ HOẢNG LOẠN

Sam Guthrie, hay Cannonball, không kể chi tiết về câu chuyện của mình. Nhưng trailer đã cho chúng ta thấy chàng trai bấn loạn và đau buồn, vì theo nguyên tác, năng lực của cậu khi kích hoạt đã gây ra một vụ sập hầm làm chết nhiều người. Cảnh quay cũng như nhắc lại nhận định đây là một bộ phim siêu anh hùng rất khác, vì diễn viên Charlie Heaton không những không sáu múi mà còn có vẻ gầy còm.

19. TIỂU SỬ CỦA SUNSPOT ĐÃ BỊ THAY ĐỔI

Độc giả truyện tranh có vẻ ngạc nhiên khi Henry Zaga (13 Reasons Why) được chọn vào vai Sunspot. Trong comic, Roberto da Costa là một mutant người Brasil với năng lực hấp thụ năng lượng mặt trời. Nhân vật đã xuất hiện nhiều lần với nhiều diện mạo, thay đổi từ truyện đến series hoạt hình X-Men: Evolution, và thậm chí trong X-Men: Days of Future Past. Mỗi lần thì da của anh chàng càng trắng hơn, và quá trình hoàn tất với Zaga, một diễn viên Brasil da trắng. Điều này có nghĩa là tiểu sử của Sunspot đã bị thay đổi, vì theo nguyên tác năng lực của cậu ta kích hoạt khi đang hứng chịu bạo lực phân biệt chủng tộc. Tính cách của Sunspot cũng sẽ khác, vì Bobby của comic luôn phấn đấu để thể hiện mình, chống lại sự bất công của phân biệt chủng tộc.

18. MAGIK TIẾT LỘ QUÁ KHỨ ĐEN TỐI

Có thể các bạn không nhận ra, nhưng trailer của New Mutants là sự kết hợp của hai mạch. Một trong số đó là những gì đã trình chiếu tại CCXP Brasil 2017, các New Mutants bị cột vào máy phát hiện nói dối và hỏi về năng lực của mình. Những người khác thì ngập ngừng, riêng Magik thì thẳng thắn và tự hào khoe là cô đã giết mười tám mạng người. Cảnh phim đầy đủ là Magik cầm cây Soulsword giết người, nhưng đã bị lược bớt trong trailer, chỉ còn những xác người.

17. CHIẾC LỒNG BẰNG TRƯỜNG LỰC

New Mutants cho ta dự cảm rằng mục đích của Cecilia Reyes không lấy gì làm tốt đẹp. Dani thăm thú xung quanh “ngôi trường” và phát hiện ra một trường lực không thể xuyên thủng. Và Magik nói đây không phải một ngôi trường, mà là một nhà tù. Rất thú vị vì trong comic cũng có một âm mưu nằm phía sau sự thành lập của New Mutants. Lúc đó Charles Xavier đang bị Brood Queen thao túng, và bọn Brood muốn tìm những mutant trẻ và mạnh để làm vật chủ.

16. CECILIA REYES GIÁM SÁT LŨ TRẺ

Trailer cho thấy rõ ràng vẻ mờ ám của Cecilia Reyes, có lẽ cô ta dành phần lớn thời gian để quan sát lũ trẻ trên camera. Một lần nữa, lại là một sự gợi nhớ đến “Bay trên tổ chim cúc cu”. Trong bộ phim đó, trại điều dưỡng là nơi xấu xa, và điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra trong New Mutants, với bác sĩ Reyes trở thành phản diện chính.

15. NGÔI TRƯỜNG LÀ MỘT “TRUNG TÂM CẢI TẠO” MUTANT

Trailer gợi mở rằng Cecilia Reyes đang điều hành một trung tâm điều trị cải tạo. “Việc tìm hiểu năng lực của em rất quan trọng, để chúng ta có thể giúp em”, bà ta nói với Dani như vậy. Có những nét tương đồng rõ rệt giữa việc cô ta làm với liệu pháp điều trị đồng giới, thứ “chữa” con người ta thoát khỏi những khuynh hướng tình dục lệch lạc. Mutant luôn phải chiến đấu để giành lấy sự bình đẳng và khoan dung, và Marvel thực sự đã đồng nhất thành kiến chống mutant với sự ghê sợ người đồng tính vào những năm 80 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, đây là lần công khai nhất trên màn ảnh rộng, trước đây chỉ có duy nhất một câu nói bâng quơ của Bobby Drake trong X2: X-Men United là “cố gắng không làm một mutant.”

14. DANI MOONSTAR NHẬN THẤY ĐIỀU BẤT ỔN

Có lí do để chọn Dani Moonstar là nhân vật giữ góc nhìn, vì cô bắt đầu nhìn thấu vẻ bề ngoài của trung tâm này. Trong comic, Dani có khả năng ngoại cảm và tiên thị ở một mức độ hạn chế, và điều này thường giúp cô thoát khỏi ảo ảnh. Theo như trailer, cô ấy đã nhận ra ngôi trường không ổn, và các thiếu niên ở đây không phải để được giúp cải thiện năng lực.

13. NHỮNG KẺ KHÔNG MẶT

Theo lời Dani, nỗi sợ của các New Mutants sẽ trở thành sự thật. Trong comic, đó là năng lực của Dani, cô gái tạo ra ảo ảnh về nỗi sợ lớn nhất của một con người và sau đó còn biến chúng thành thật luôn. Dù là do Dani hay một thực thể tâm linh xấu xa nào đó gây ra chuyện này, thì một đám sinh vật đeo mặt mạ rùng rợn đã xuất hiện. Chúng cũng đến từ trong truyện, khi một đám lính bị mắc kẹt trong Limbo, chiều không gian địa ngục liên kết với Magik và bị biến đổi một cách tồi tệ. Một trong số họ nhìn giống hệt như thế này, khuôn mặt bị cháy và cơ thể biến dạng do ma thuật ở Limbo. Có phải thêm một chi tiết tôn vinh các tác giả hay không, thì những thứ này cũng vẫn xuất hiện vì nỗi sợ của Magik.

12. CÁNH CỬA TAN RÃ – Ý NGHĨA LÀ GÌ?

Một yếu tố rùng rợn kế tiếp, khi cánh cửa tan rã trước mặt New Mutants. Vì đây là một bộ phim X-Men, cảnh này có thể mang nhiều ý nghĩa: đây có thể là ảo ảnh, hoặc các thiếu niên bị dịch chuyển đến cõi Trung giới (Astral Plane), hoặc thậm chí là một mutant chưa thấy mặt nấp sau cánh cửa. Có một chi tiết từ comic dẫn dắt cho ý tưởng này, đó là Proteus bị mẹ là Moira MacTaggert nhốt lại trong phần lớn cuộc đời vì không kiểm soát được năng lực biến đổi thực tại. Và Moira chính là người nhận nuôi Wolfsbane.

11. HÌNH NGƯỜI BÍ HIỂM RƠI XUỐNG TỪ TRẦN NHÀ

Một thứ kì quái, gần giống người rơi xuống từ trần nhà hù dọa các New Mutant. Có vẻ đây cũng là một sinh vật đến từ Limbo, giống những thứ đã xuất hiện trước đó trong trailer, và chú ý rằng nó đang hăm dọa Magik. Ở các cảnh khác Magik đều tỏ ra bình tĩnh, riêng lúc này cô gái hoảng sợ cực độ, cho nên đây có lẽ chính là cơn ác mộng của cô đang biến thành hiện thực.

10. CHẠY QUA KHU RỪNG MỜ ẢO

Trailer có một cảnh không rõ ràng với Dani Moonstar chạy qua một cánh rừng tuyết. Đây thực sự là một hình ảnh tiêu biểu từ Demon Bear Saga của Sienkiewicz, khi Dani bị đưa đến một khu rừng trong cõi Trung giới và bị Demon Bear săn đuổi. Có thể giả thiết điều đó đang diễn ra ở đây, vì Dani cũng đang chạy.

9. NỖI SỢ LỚN NHẤT CỦA CANNONBALL – SẬP HẦM

Ở cảnh này tiểu sử của Cannonball hiện ra rõ ràng, nỗi sợ lớn nhất của cậu ta hiện ra là hình ảnh một hầm mỏ. Như đã nói ở trên, năng lực của cậu bột phát lần đầu tiên đã gây ra sập hầm và giết chết nhiều thợ mỏ, cậu ta sợ hãi vì gây ra toàn đổ nát và chết chóc. Trailer cũng cho thấy có vẻ Wolfsbane cũng sợ bị là một kẻ sát nhân, vì cô ấy xuất hiện ở một cảnh trong nghĩa trang.

8. WOLFSBANE BỊ TẤN CÔNG TRONG BUỒNG XƯNG TỘI

Trailer cho chúng ta thấy tiếp theo là Wolfsbane đang ở trong một buồng xưng tội ở nhà thờ, có lẽ chính là nơi năng lực của cô bộc lộ lần đầu. Sau đó Demon Bear tấn công, xé toạc mái nhà. Điều này xác nhận rằng nhiều cảnh trong trailer ở trong một thế giới ảo ảnh, giống như cõi Trung giới trong comic, bởi vì chắc chắn không có cách nào Rahne tìm được đến nhà thờ này, vì đang mắc kẹt ở ngôi trường của Cecilia Reyes.

7. WOLFSBANE VÀ DANI

New Mutants tạo ra một câu chuyện siêu anh hùng với quan hệ LGBT đầu tiên trong phim Marvel. Và đó là mối quan hệ giữa Dani Moonstar và Wolfsbane. Tuy có thể tạo ra nhiều tranh cãi, đây có lẽ là sự thay đổi rất thông minh. Câu chuyện của Wolfsbane được làm rõ hơn, vì trong comic, cô gái lớn lên với sự dạy dỗ hà khắc của người cha là mục sư Reverend Craig.

6. TẬP HỢP ĐỘI

Không một trailer phim siêu anh hùng nào kết thúc mà không có một cảnh tập hợp đội, và New Mutants cũng thế. Dù phim X-Men của Fox luôn bị chê vì thiếu trang phục siêu anh hùng, lần này thì mọi thứ hợp lý, vì dù sao đây cũng chỉ là một nhóm thiếu niên, bị giam trong một bệnh viện và phải đối mặt với một mối đe dọa siêu nhiên. Họ chẳng kiếm được trang thiết bị gì, cũng không có thời gian thiết kế trang phục. Chú ý rằng Cannonball vẫn đang quấn băng quanh tay, có vẻ như năng lực của cậu ta gắn liền với đôi tay và đã mất kiểm soát một thời gian.

5. SUNSPOT BIẾN HÌNH

Trạng thái hấp thụ năng lượng của Sunspot xuất hiện khá bất ngờ. Gần giống với comic, Roberto biến thành một thực thể năng lượng màu đen và có những tia lửa xung quanh. Cần chú ý rằng dạng này khác so với dạng lửa của Human Torch, Sunspot không thực sự tạo ra lửa, mà giải phóng năng lượng mặt trời đã hấp thụ để bắn phá mục tiêu.

4. LỬA NĂNG LƯỢNG CỦA CANNONBALL RẤT KHÁC SO VỚI COMIC

Năng lực của Sunspot giống với nguyên tác còn Cannonball thì không. Trong comic, Cannonball tạo ra năng lượng quanh cơ thể cho phép cậu ta đẩy mình đi, và bảo vệ cơ thể khỏi va chạm, về cơ bản giống như một viên đạn đại bác sống. Còn trong trailer này, có vẻ anh chàng tạo ra trường năng lượng quanh hai cánh tay. Chúng như muốn phát nổ, như cái tên “Cannonball” và thảm họa cậu gây ra khi bột phát năng lực.

3. SOULSWORD VÀ BỘ GIÁP CỦA MAGIK

Đây là cảnh Magik dùng năng lực của mình để chiến đấu. Cô triệu hồi thanh kiếm mang tên Soulsword, và trong thời kì Claremont chắp bút, sẽ có một bộ giáp kì quái bọc lấy cơ thể cô. Bộ giáp đã được thay đổi một chút trên phim, với một kiểu mẫu giống như cơ thể Colossus, anh trai của Magik, người luôn trìu mến gọi cô là “Bông tuyết nhỏ”.

2. MAGIK NHẢY RA TỪ MỘT ĐĨA DỊCH CHUYỂN

Cảnh gần cuối trong trailer cho ta thấy Magik dùng đĩa dịch chuyển (stepping disc) và nhảy ra khỏi bệnh viện để đối mặt với Demon Bear. Có vẻ Boone muốn Magik đóng vai ngôi sao, vì cô được thể hiện hoành tráng nhất, đặc biệt là có cả “Superhero Landing.”

1. DEMON BEAR

Trailer kết thúc với hình ảnh thoáng qua của Demon Bear, nhưng rất giống nét họa của Sienkiewicz. Sinh vật này rình rập Dani Moonstar và là nguyên nhân cho cái chết của cha mẹ cô, nó đã đuổi tới tận trường Xavier và trở thành kẻ thù số một của New Mutants trong comic. Demon Bear Saga kết thúc với Magik dùng Soulsword chiến đấu với con quái vật, và không nghi ngờ gì chuyện đó cũng sẽ xuất hiện trên phim.

New Mutants ra rạp vào 3/4/2020.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment