Phân tích trailer Black Widow: 23 chi tiết và bí mật bạn có thể bỏ lỡ

Trailer đầu tiên của bộ phim Black Widow chứa rất nhiều thứ thú vị, từ bộ trang phục mới của Black Widow, đến Black Widow mới, và cả Red Guardian!

Marvel cuối cùng đã tung ra trailer đầu tiên của Black Widow và đây là bài phân tích của chúng tôi! Infinity Saga đã hết, và Marvel đang chuẩn bị mở màn Pha 4 của MCU. Đầu tiên, họ lùi một bước để nhằm tiến nhiều bước, bằng cách làm một bộ phim về Black Widow với bối cảnh nằm giữa các sự kiện của Captain America: Civil War và Avengers: Infinity War.

Người hâm mộ đã mong chờ một bộ phim riêng của Black Widow từ khi Scarlett Johansson bước vào MCU với vai Natasha Romanoff trong Iron Man 2 (2010). Nhưng bộ phim này chọn thời điểm ra mắt hơi lạ lùng, vì Black Widow đã hi sinh trong Avengers: Endgame để đổi lấy viên đá Linh hồn cho các đồng đội. Marvel đã úp mở rằng phim Black Widow sẽ giải thích vì sao Natasha phải chết!

Và cuối cùng thì trailer đầu tiên cũng được công chiếu. Một loạt cảnh quay đã được thấy tại San Diego Comic-Con, nghĩa là nội dung vẫn tương tự và Marvel chỉ đơn giản cài cắm thêm một số chi tiết. Nhưng vẫn có một số điểm mới đáng chú ý. Và đây là những gì chúng tôi thấy trong trailer Black Widow.

1. CHÀO MỪNG TỚI BUDAPEST

Budapest được coi là một trong những địa điểm quan trọng nhất, gắn liền với Black Widow của MCU. Trong Avengers (2012), Black Widow và Hawkeye bông đùa nhau cho đỡ căng thẳng trong lúc đánh bọn Chitauri, và vô tình nhắc đến Budapest. Trong Avengers: Endgame, hai người lại cùng chung nhiệm vụ đến hành tinh Vormir, và Hawkeye thốt lên rằng họ đã “đi được một chặng đường dài kể từ Budapest”. Điều đó có lẽ ám chỉ Budapest là nơi mà cặp đôi lần đầu chạm mặt nhau, hoặc họ làm cộng sự từ lần đó. Khả năng là sẽ có một đoạn flashback để làm rõ sự kiện Budapest. Cùng với đó, bộ phim giới thiệu Florence Pugh là một Black Widow khác, và Marvel tạo ra cô ta là bản sao của Natasha Romanoff, có thể để cô ta cũng phản bội Tổ quốc tại Budapest, và tiếp bước Natasha.

2. ĐÂY CÓ THỂ LÀ ĐỈNH ĐIỂM TRONG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA BLACK WIDOW

Trailer chứa một chuỗi nhưng cảnh quay lấy từ các bộ phim trước của Marvel, những thời điểm quan trọng gắn với Black Widow. Và kết hợp với đoạn hội thoại đầy ám ảnh đến từ Avengers: Endgame, như dần đẩy cuộc phiêu lưu của Natasha Romanoff lên cao trào. Marvel muốn khán giả hiểu đây là cuộc phiêu lưu cuối cùng của Black Widow, và chìa khóa để hiểu sự lựa chọn của cô trong Avengers: Endgame.

Xa hơn nữa, đây như một lời nhắc nhở rằng có khả năng Black Widow là thành viên dành nhiều tâm huyết cho công việc nhất trong Avengers. Các thành viên còn lại coi việc cứu thế giới là một công việc cần làm, còn Natasha coi đó là cơ hội để xóa đi những vết chàm của quá khứ, và cô coi Avengers như gia đình mới của mình. Duy nhất một mối quan hệ không hề được nhắc tới ở đây, đó là mối tình kì cục của cô với Bruce Banner trong Avengers: Age of Ultron. Có lẽ Marvel không muốn nhắc lại về nó nữa rồi.

3. BLACK WIDOW CÓ LOGO MARVEL STUDIOS RIÊNG

Vài năm trở lại đây Marvel Studios có vẻ rất sáng tạo trong việc thiết kế logo công ty. Bắt đầu với một logo kỉ niệm 10 năm thành công của MCU, tiếp tục là logo với hiệu ứng hóa bụi trong Avengers: Endgame để tái hiện hậu quả của cái búng tay. Lần này, trailer Black Widow trưng ra một chiếc logo đen đỏ nằm trong biểu tượng đồng hồ cát của Black Widow. Nó khá ấn tượng và hợp với tông màu ở cuối trailer.

4. BLACK WIDOW TRỐN CHẠY

Black Widow đã phải lẩn trốn khỏi nhiều thế lực thù địch sau Captain America: Civil War, vì cô bất tuân mệnh lệnh và cho phép Captain America cùng Winter Soldier trốn thoát. Marvel thực hiện những cảnh quay này tại nhà ga Macon, bang Georgia, nhưng được thiết kế để giống Albany ở New York. Trailer cũng ám chỉ đây là điểm khởi đầu cho hành trình của Black Widow, nhưng dĩ nhiên Marvel Studios rất nổi tiếng về đánh lạc hướng.

5. THUNDERBOLT ROSS CỦA WILLIAM HURT TRỞ LẠI

Trailer đã xác nhận sự trở lại của William Hurt trong vai tướng Thunderbolt Ross, nhưng ngạc nhiên ở chỗ ông ta được làm cho trẻ lại ở cảnh này, thế nghĩa là ông ta đã can thiệp vào cuộc đời Black Widow từ rất sớm và đang xuất hiện trong một đoạn flashback. Rất có thể cũng chính Ross đang cầm đầu những kẻ truy đuổi Natasha Romanoff ở thời điểm hiện tại, vì ông ta là chỉ huy lực lượng tổng hợp của Hiệp ước Sokovia.

6. GIỚI THIỆU YELENA BELOVA

Trong trailer đã giới thiệu Florence Pugh trong vai Yelena Belova. Yelena được sáng tạo bởi Devin Greyson và J.G. Jones vào năm 1999, và thực ra là xuất hiện lần đầu trong bộ truyện Inhumans, khi cô ta là nhân vật bí hiểm đã dàn xếp một vụ tấn công vào thành phố Attilan của người Inhuman. Không bao lâu sau Marvel xác nhận Yelena là kẻ tiếp bước Natasha trong chương trình Red Room, và hai người đã đụng độ nhau rất nhiều lần, Natasha cố gắng cảm hóa Black Widow mới. Chưa bao giờ rõ ràng ai mới là người giỏi hơn, vì điểm kiểm tra của Yelena tại Red Room cao hơn Natasha, nhưng Natasha lại có kinh nghiệm hơn rất nhiều.

7. CUỘC ĐỌ SỨC CỦA HAI BLACK WIDOW

Việc giới thiệu Yelena Belova ở đây mang phong cách tương tự như series điệp viên nổi tiếng và được đánh giá cao ‘Killing Eve’, với nhân vật chính là sát thủ máu lạnh Villanelle do Jolie Comer thủ vai. Natasha và Yelena đọ sức trong một cuộc đụng độ ngắn, một cách hoàn hảo để thể hiện rằng hai người họ ngang sức ngang tài. Phong cách chiến đấu y hệt nhau, cho thấy họ xuất thân từ cùng một lò luyện và học được những kĩ năng như nhau.

8. BỘ TRANG PHỤC MỚI CỦA BLACK WIDOW

Natasha diện một bộ cánh mới, giống như concept art đã xuất hiện trên trang web D23. Có vẻ hơi cồng kềnh hơn phong cách thông thường của Natasha Romanoff, và giống một bộ giáp chiến đấu. Những dải đai có lẽ dùng để nối với dù, vì chúng ta thấy máy bay rơi hay gì đó ở phía sau. Màu sắc bộ phim Black Widow có vẻ giống với miniseries Black Widow: Deadly Origin của Paul Cornell, chính là mạch truyện tạo cảm hứng cho Black Widow của MCU. Nếu đúng như vậy thì đây không phải một vụ rơi máy bay thông thường, vì miniseries mở đầu với việc Natasha chặn thành công một chiếc máy bay thử nghiệm bị đánh cắp.

9. CÁC BLACK WIDOW CÓ MỘT GIA ĐÌNH

Cuộc ẩu đả kết thúc nhanh chóng, và Natasha bình luận đầy châm biếm: “Rất vui vì gặp lại, người chị em”. Đây là dấu hiệu đầu tiên trong trailer cho thấy tất cả những cô gái được Red Room huấn luyện đều coi nhau như một gia đình, tìm kiếm nhau, và điều đó khiến chúng ta phải xem xét lại việc Natasha đảo ngũ đi theo SHIELD nhiều năm về trước. Không nghi ngờ gì việc cô ấy đã cung cấp cho SHIELD nhiều thông tin quý giá của Red Room, về căn cứ, các đầu mối, nhà an toàn, các thủ tục hoạt động chuẩn đều được phơi bày. Nhưng mối liên kết như gia đình giữa các Black Widow sẽ khiến việc làm của cô bị coi là phản bội – và Natasha hẳn đã tạo ra rất nhiều kẻ thù bên trong tổ chức ngầm này.

10. CUỘC RƯỢT ĐUỔI BẰNG MÔ-TÔ

Hai Black Widow rõ ràng đã tạm dẹp quá khứ sang một bên, cùng nhau lên một chiếc xe và nhanh chóng di chuyển. Black Widow thường hay sử dụng mô-tô, cả trên màn ảnh rộng cũng như trong truyện tranh, cô dùng chúng bởi vì tính linh hoạt và cơ động cho phép đem lại hiệu quả tác chiến tối đa. Và khi cần nhào lộn thì khỏi cần suy nghĩ nhiều. Cảnh này có thể dẫn đến một loạt hành động mà ở đó các Black Widow bị Taskmaster truy đuổi bằng xe tăng.

11. CẢNH HÀNH ĐỘNG TRÊN MÁI NHÀ

Ngay sau đó là một chuỗi hành động mạnh diễn ra trên mái nhà, với không chỉ hai mà ba Black Widow – người thứ ba khó nhìn rõ, nhưng có vẻ đó là Melina của Rachel Weisz. Các cô gái rượt đuổi trên mái nhà và dùng một ống khói để xuống mặt đất. Chú ý rằng Yelena Belova và Natasha Romanoff mặc trang phục giống hệt cảnh trước, nên có thể cảnh này diễn ra ngay sau. Yelena cố giữ chiếc balo, dù việc đó khiến cô ta khó giữ thăng bằng khi trèo xuống ống khói.

12. MỘT THOÁNG TỪ TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH CỦA RED ROOM

Một trong những cảnh gây tò mò nhất trong toàn bộ trailer Black Widow có lẽ chính là một phòng điều hành đang giám sát hoạt động bí mật khắp toàn cầu. Đây nhiều khả năng chính là Red Room, và nếu thế thì các màn hình kia đang hiển thị số lượng Black Widow, mười sáu chiếc cả thảy, tương ứng với mười sáu nhiệm vụ khác nhau đang được thực thi đồng thời. Cần chú ý rằng đây có thể là một cảnh flashback, vì việc Natasha đảo ngũ theo SHIELD chắc chắn đã khiến Red Room phải thu hẹp hoạt động đáng kể.

13. “CHÚNG TA PHẢI TRỞ VỀ NƠI MỌI THỨ KHỞI ĐẦU”

Cảnh trong trailer chuyển sang một trại lính trên núi, khung cảnh hoang vắng. Lời thoại lúc đó là “chúng ta phải trở về nơi mọi thứ khởi đầu”, ám chỉ đến Red Room, và cơ sở huấn luyện này là nơi các cô gái biến thành đặc vụ Black Widow. Có thể dễ bỏ qua, nhưng ngay lúc này một trận lỡ tuyết đang đến từ một bên sườn núi. Khó nói đó là tai họa ngẫu nhiên hay là chiêu đánh lạc hướng để Natasha Romanoff đột nhập vào Red Room.

14. BỘ TRANG PHỤC MÀU TRẮNG CỦA BLACK WIDOW

Một bộ trang phục mới, cũng lấy ra từ miniseries Black Widow: Deadly Origin. Ở đó, nó được Red Room thiết kế để các đặc vụ hoạt động ở địa hình có tuyết, và rất thuận lợi để ẩn nấp. Bộ trang phục này rất quan trọng trong Deadly Origin, nhưng không được xuất hiện lại sau đó, dễ hiểu vì Black Widow hiếm khi chu du đến nơi có tuyết. Đoạn hội thoại ám chỉ Natasha mặc nó để xâm nhập cơ sở huấn luyện của Red Room.

15. HUẤN LUYỆN BLACK WIDOW

Thêm một cảnh flashback, các Black Widow đang được huấn luyện cùng nhau, tập cùng một kĩ thuật. Trailer một lần nữa thể hiện quy mô của chương trình Black Widow, với gần 20 cô gái đang được huấn luyện đồng thời. Cần chú ý rằng đây là một con số ấn tượng, vì chúng ta thấy Red Room huấn luyện học viên hiệu quả đến mức nào. Nhưng đây có thể chỉ là một lớp, và khả năng có đến hàng trăm Black Widow đang hoạt động trong bóng tối của MCU.

16. TASKMASTER

Trailer cũng cho chúng ta lần đầu được thấy Taskmaster. Trong truyện tranh, Taskmaster là một sát thủ giết thuê sở hữu khả năng bắt chước bất cứ thứ gì hắn nhìn thấy. Vì vậy, hắn đã học theo phong cách chiến đấu của rất nhiều siêu anh hùng chủ chốt của Marvel, từ Hawkeye đến Shang-Chi, từ Captain America đến Daredevil. Taskmaster của MCU hiện vẫn còn bí ẩn, và những người quen với truyện tranh đều khá bất ngờ với chiếc mặt nạ của hắn, vì khác nhiều với phiên bản comic. Nếu Taskmaster này cũng có khả năng bắt chước thì việc hắn dùng cung tên giúp ta ngầm hiểu rằng hắn đã từng chạm trán với Hawkeye trong quá khứ.

17. RED GUARDIAN

Và cũng lần đầu tiên chúng ta thấy Red Guardian, người được coi là Captain America của Nga. Trong truyện tranh, Alexei Shotakov là một phi hành gia, một anh hùng Liên Xô đồng ý trở thành câu trả lời của người Nga đối với Avengers. Red Guardian của MCU do David Harbour nhập vai và trailer cho thấy anh ta bị giam cầm vì một lí do nào đó, và đã không hoạt động khá lâu. Khá khó khẳng định Red Guardian này có phải một siêu chiến binh hay không, vì người Mỹ cũng không tái tạo được thứ huyết thanh của Abraham Erskine, còn Liên Xô ráo riết tìm kiếm nó suốt thời kì Chiến tranh Lạnh, biết đâu họ lại tạo được một siêu anh hùng thật?

18. RED GUARDIAN CÓ PHẢI LÀ MỘT PHẦN CỦA GIA ĐÌNH BLACK WIDOW?

Red Guardian cũng nói một câu châm biếm về việc gia đình đoàn tụ, và có vẻ nhắm tới Melina. Cần chú ý rằng đây có thể không chỉ là một câu đùa. Như trong Black Widow: Deadly Origin, Natasha Romanoff đã cưới Alexei Shotakov như nỗ lực cuối cùng để thoát khỏi cuộc đời điệp viên. Alexei giả chết để bắt đầu huấn luyện trở thành Red Guardian, và Natasha đành đầu hàng số phận. Rất tò mò chờ xem quan hệ của Red Guardian với Black Widow trong MCU như thế nào. Nhưng dù anh ta có vai trò như thế nào trong phim, trailer cho thấy Alexei vẫn rất sẵn sàng chiến đấu.

19. NHÂN VẬT MELINA BÍ ẨN CỦA RACHEL WEISZ

Trailer cũng cho chúng ta một cảnh cận mặt nhân vật Melina. Trong truyện tranh, Melina Vostokoff trở thành siêu điệp viên Iron Maiden, và thù ghét Natasha Romanoff vì cô ta không muốn mãi là cái bóng. Trong MCU, Weisz xác nhận Melina là một Black Widow khác, cũng đã trải qua huấn luyện Red Room. Điều này ám chỉ phim Black Widow không chỉ là sự chia tay Natasha Romanoff, mà còn có thể là dấu chấm hết cho toàn bộ chương trình điệp viên/ sát thủ. Đoạn hội thoại có thêm một câu đùa về “mập”, không rõ là có nên hay không, vì trong Avengers: Endgame vấn đề “mập” đã gây nhiều bình luận trái chiều.

20. TRẬN LỞ TUYẾT NHẤN CHÌM CĂN CỨ

Trở lại với cơ sở huấn luyện ở trên, trận lở tuyết đã nuốt chửng nó, trong khi Natasha Romanoff tiếp tục bám chiếc trực thăng và bay khỏi hiện trường. Đây có thể chính là chuỗi cảnh hành động gay cấn nhất trong phim, vì ngay trong trailer đã như vậy rồi. Nhưng có lí do để cho rằng nhiệm vụ chống lại Red Room của Natasha chưa thể kết thúc ở đây. Khá thú vị khi thấy đám lính vẫn tập trung vào Black Widow, dẫu cái chết đang cận kề.

21. BLACK WIDOW RƠI TỰ DO

Một cảnh quay đầy hồi hộp khi Natasha Romanoff nhảy khỏi chiếc trực thăng bị bắn hạ và lao mình rơi thẳng xuống. Dù trông rất ấn tượng, nhưng đối với nhân vật thì hành động này không quá rủi ro. Rất nhiều loại trang phục của SHIELD có cơ cấu lượn, như loại xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home, và có khả năng bộ đồ trắng của Natasha cũng thế. Chúng có thể giúp cô rơi chậm lại, nhưng ngay lúc này thì cô lại đang cần tốc độ thì phải.

22. LÍNH CỦA TASKMASTER ĐUỔI THEO NATASHA

Đám lính đang rơi tự do vẫn không buông tha Black Widow, và muốn giết cô. Một lần nữa ta lại thấy đám lính tập trung tấn công, mặc kệ xung quanh khói lửa. Trang phục của chúng tương tự như của Taskmaster, nên khả năng đây là tay chân của hắn. Nếu bọn này cũng là người của Red Room thì có thể Taskmaster chính là kẻ điều hành căn cứ này, và đám người này giống như Black Widow “nam”.

23. MỘT LOGO BLACK WIDOW MỚI

Trailer kết thúc với một đoạn hoạt hình tái hiện lại cảnh Black Widow “thực sự” xuất hiện trong Iron Man 2, khi cô thể hiện kĩ năng chiến đấu trong đoạn hành lang. Đây là một điểm nhấn đáng chú ý của Black Widow – Scarlett Johansson, và điều này hứa hẹn bộ phim sẽ cho chúng ta thấy những điểm tương tự. Đoạn hoạt hình rất đẹp, miêu tả hình bóng của Black Widow khi cô đi tiến nhanh lại phía camera, và tất cả nằm dưới một màu đỏ. Cuối cùng là logo mới của bộ phim, cũng không kém phần chất lượng.

Hãy cùng chờ đón trailer tiếp theo và phân tích của 8ternal các bạn nhé!

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment