Rebirth tiết lộ nguồn gốc mới của Reverse Flash, và những nguồn gốc trước đây

Khi xét đến những kẻ thù của Flash, Captain Cold có lẽ là cái gai trong mắt, và Gorilla Grodd có thể là kẻ đáng sợ nhất, nhưng không kẻ nào có mối thâm thù dành cho Barry Allen lớn hơn Eobard Thawne, hay còn gọi là Reverse Flash. Dù đã có khá nhiều nguồn gốc (và đa phần là những nguồn gốc phức tạp) dành cho nhân vật này, nhưng tập truyện The Flash của tuần này sẽ khai mở một phần quá khứ của Thawne, một nguồn gốc mới cho hắn, và cho độc giả thấy một viễn cảnh đáng sợ cho tương lai của Barry và Iris.

The Rival

Eobard Thawne xuất hiện lần đầu trong The Flash #139. Khi đó hắn là một tên tội phạm tới từ thế kỷ 25, và khám phá ra bộ đồ của Flash trong một hộp thời gian. Hắn đã xoay sở để nạp “năng lượng tiềm ẩn” (lúc này năng lượng đó chưa được gọi là Speed Force) vào bộ đồ để biến mình thành một speedster như Flash. Sau đó hắn đảo ngược màu của bộ đồ và du hành về quá khứ để trở thành một siêu ác nhân. Dù vậy Flash đã kịp ngăn chặn hắn, loại bỏ Tốc lực ra khỏi bộ đồ và trả Eobard trở về tương lai.

Điều này khiến cho Thawne trở nên ám ảnh với ý định thay thế Barry Allen để trở thành Flash. Vì vậy sau khi khôi phục được siêu tốc độ của mình, Eobard lại quay về quá khứ và dùng kiến thức về quá khứ của mình để tác oai tác quái và hủy hoại cuộc đời của Barry. Hắn giết Iris bằng cách rung động tay với siêu tốc độ của mình và đâm xuyên qua đầu cô. Sau khi Barry đã vượt qua nỗi đau mất Iris và đính hôn với Fiona Webb, Reverse Flash tái thực hiện kế hoạch cũ để giết chết cô dâu mới của Barry. Điều này buộc Flash phải ra tay giết chết Eobard Thawne.

The Doppelganger

Dù được ra mắt vào thập niên 60, nhưng câu truyện kinh điển nhất về Eobard Thawne lại xuất hiện vào năm 1993, “The return of Barry Allen”. Lúc này, Barry Allen được cho là đã chết sau sự kiện “Crisis on Infinity Earths”. Tưởng chừng như Barry đã trở về từ cõi chết để trở thành Flash một lần nữa, rốt cuộc, anh lại quay lưng phản bội những người bạn và đồng minh thân cận nhất của mình. Điều này dẫn tới sự kiện Wally West khám phá ra sự thật phía sau: người mà anh và gia đình nghĩ là Barry Allen, thật ra lại chính là kẻ thù đáng kinh tởm nhất của anh cải trang thành.

Hai tác giả LaRocque và Waid lại xáo trộn nguồn gốc của Thawne bằng cách biến hắn thành một nhà khoa học tới từ thế kỷ 25, bị ám ảnh với Flash tới mức hắn phẫu thuật để biến đổi gương mặt mình thành gương mặt của Barry Allen. Sau khi tự mình khai phá được sức mạnh siêu tốc độ, hắn quay ngược thời gian để gặp mặt người hùng trong lòng mình, nhưng rồi lại khám phá ra định mệnh của hắn là trở thành kẻ thù lớn nhất của Flash và chết dưới tay anh. Điều này khiến cho Thawne bị loạn trí và trở nên điên rồ tới mức hắn thực sự tin rằng mình chính là Barry Allen, cho tới khi nhân cách thực sự của hắn dần dần khôi phục trở lại.

Câu truyện này đã thiết lập nên lịch sử và sợi dây liên kết vang vọng suốt nhiều thế kỉ giữa hai gia đình Allen và Thawne. Người anh em sinh đôi của Barry, Malcolm được gia đình tội phạm Thawne nhận nuôi, và cậu ta cũng chính là tổ tiên nhiều đời của Eobard. Không chỉ có vậy, trong tương lai xa, con gái của Eobard là Meloni phải lòng Don Allen, và có với nhau một người con, nghĩa là Bart Allen, siêu anh hùng với biệt danh Impulse, chính là cháu của cả Flash lẫn Reverse Flash.

The Serial Killer

Geoff Johns và Ethan Van Sciver lại một lần nữa giới thiệu Reverse Flash trong The Flash: Rebirth hồi năm 2009, tiết lộ rằng hắn chính là kẻ giết chết mẹ của Barry Allen và đổ tội cho bố anh. Vụ giết chết này là một sự thay đổi trong dòng thực tại, vì từ trước tới nay trong các đầu truyện về Flash, mẹ của Barry vẫn còn sống. Thực tế, trước đó Eobard đã du hành ngược thời gian để hủy hoại cuộc đời của Barry từng chút một, sau đó mới kéo đến đoạn kết cuối cùng là cái chết của mẹ Barry.

Johns cũng đồng thời thiết lập một nguồn gốc mới cho Reverse Flash, trong đó, tại thế kỉ 25, thời gian chính là món hàng hoá có giá trị nhất. Phiên bản tương lai của Thawne, dưới danh nghĩa Reverse Flash, đã chủ động thay đổi dòng thời gian, dẫn tới việc phiên bản trẻ hơn của hắn trải qua hành trình khám phá sức mạnh tương tự như trong tập truyện Flash #139 (nguồn gốc đầu tiên của nhân vật này, được đề cập trong phần The Rival phía trên), và trở thành Flash của thế kỉ 25.

The Fanboy

Trong tuần này, The Flash #25 sẽ tiết lộ câu truyện vào khoảng thời gian sau khi Thawne trở thành Flash của thế kỉ 25. Barry Allen lần đầu đi tới tương lai và trở thành bạn của Thawne. Tuy nhiên, anh sớm nhận ra rằng Eobard Thawne không chỉ cứu mọi người với danh nghĩa Flash, mà chính hắn là người tạo ra các tai nạn để hắn có thể đóng vai người hùng cứu thế. Hai Flash đối đầu nhau, và Barry Allen đánh bại Thawne, nhưng chính điều này lại thôi thúc Thawne hoàn lương và làm lại cuộc đời mình.

Sau khi được cải tạo và trở thành một giáo sư tại bảo tàng Flash, Thawne quay về quá khứ để thông báo cho Flash tiến độ hoàn lương của mình, nhưng thay vào đó hắn lại phát hiện ra Barry đã có một trợ thủ mới là Wally West. Cảm thấy bị phản bội, Thawne trở về tương lai và lên kế hoạch cho sự sụp đổ của Flash, biến anh trở thành một tên đạo đức giả trong mắt mọi người, đúng như những gì hắn đang cảm nhận về Barry.

Cái kết của tập truyện này hứa hẹn sẽ thay đổi hình hài của các đầu truyện về Flash trong tương lai. Đó là còn chưa kể đến những khía cạnh bí ẩn khác của Reverse Flash như việc làm sao hắn vẫn còn nhớ rõ dòng thời gian tiền Flashpoint, hay những kiến thức mà hắn có được về cái nút áo hình mặt cười của The Comedian, trung tâm của toàn bộ vũ trụ Rebirth hiện tại.

Nguồn:Cbr.com (Leonardo The Light sưu tầm và biên dịch)

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment