Stormbreaker – Kẻ diệt bão

I. Nguồn gốc:

Stormbreaker là búa thần được chế tạo bởi Eitri, một người lùn xứ Nidaverllir và được Odin ếm bùa. Khi Beta Ray Bill vô tình cầm được Mjolnir và có được sức mạnh của một thần sấm thì Odin đã tổ chức một trận đấu giữa Bill và Thor tại Skartheim, mục đích là tìm người thực sự xứng đáng với Mjolnir. Bill đã đánh bại được Thor nhưng anh từ chối lấy mạng Thor nên Odin đã tặng Stormbreaker cho Bill như là một phần thưởng chiến thắng. Odin đã cho người lùn ở Nidavellir chế tạo một cây búa mới cho chiến binh người máy Korbonite này, cũng chế tạo từ kim loại Uru như Mjolnir. Với sự hỗ trợ của Eitri và những thợ rèn người lùn khác, họ đã rèn thành Stormbreaker.

Chỉ có Beta Ray Bill mới có thể nâng được Stormbreaker, hoặc là một người khác đủ “xứng đáng” với cây búa. Cho đến nay thì có 3 người có thể nâng được Stormbreaker: Bill, Thor và bố già Odin.

Trong một khoảng thời gian, Stormbreaker và Beta Ray Bill đã có được sức mạnh cosmic power của Silver Suffer, điều này là để cứu lấy mạng sống của chính Bill. Cây búa có sự thay đổi vẻ ngoài khi chuyển thành dạng lưỡi rìu và có một cái lỗ ở chính giữa. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó thì cả Bill lẫn Stormbreaker đã trở về dạng ban đầu.

Khi Bill bị bắt giữ bởi bọn Skrull, chúng đã tách Stormbreaker ra làm 2 phần, sử dụng phần lưỡi rìu để đi giết các vị thần Asgard. Cách mà bọn Skrull phá vỡ được bùa xứng đáng ếm trên cây búa vẫn còn là một bí ẩn. Tụi Skrull đã ném cây búa xuống Trái Đất hòng phá hủy nó, nhưng Thor đã bắt được trước khi nó va chạm xuống mặt đất. Thor đã trả lại Stormbreaker cho người chủ nhân thực sự của nó.

II. Sức mạnh

Về căn bản thì Stormbreaker khá giống với lại là Mjolnir, đều được làm từ kim loại uru siêu bền và gần như là không thể bị phá hủy:
– Bùa xứng đáng: mặc dù không có bằng chứng cho việc này nhưng người ta tin rằng Stormbreaker cũng chỉ có thể được nâng lên bởi những người nào xứng đáng với nó, giống như Mjolnir. Khi mà nhóm Thor Corp lần đầu tiên tập hợp thì Erik Masterson (Thunderstrike hay là Thor phiên bản 2) cầm được Stormbreaker để đánh nhau với Loki.

– Khả năng triệu hồi: Khi ném cây búa đi, Bill cũng có thể triệu hồi nó về tay của mình.

– Bằng cách đập cây búa xuống đất Bill có thể biến thành nhân dạng người thường của anh là Simon Walters. Đập tay thêm một lần nữa, Bill trở lại dạng chiến binh và cây búa tự động xuất hiện ở tay của anh.

– Cảm ứng với các nguồn năng lượng: Stormbreaker có thể nhận ra được nhiều nguồn năng lượng khác nhau, đặc biệt là những năng lượng tà ác.

– Tạo cổng không gian: khi được xoay tròn Stormbreaker có thể tạo ra một cổng kết nối đến bất kì chiều không gian nào (như Asgard chẳng hạn).

– Khả năng bay: khi ném cây búa đi và nắm vào dây quai của nó thì Bill có thể bay lượn được.

– Khả năng bảo vệ: cây búa tạo ra một màng bảo vệ vô hình cho Bill, giúp anh sống được ở những môi trường khí hậu khắc nghiệt, bao gồm cả thiếu Oxy.

– Là một cây búa nên Stormbreaker có thể được sử dụng như một vũ khí cận chiến hay để ném đi. Nó có các tính năng y hệt Mjolnir như hấp thụ, tăng cường và trả lại bất cứ đòn tấn công nào. Khi giộng Stormbreaker xuống mặt đất thì nó tạo ra động đất, khi xoay vòng thì nó tạo ra cả lốc xoáy.

Ngoài ra thì Thor ở vũ trụ Ultimate cũng sử dụng một cây búa Power Battery Hammer có hình dạng khá giống với Stormbreaker. Nó là một cây búa do chính người Trái Đất chế tạo ra và chạy bằng năng lượng điện (hết thì sạc lại)

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

2 Comments

 • Quang
  Posted 26/07/2019 11:44 chiều 0Likes

  Nên cho thêm hình ảnh vào bài viết này!

  • 8ternal
   Posted 30/07/2019 3:44 chiều 0Likes

   Hi bạn, do đợt trước web bị sập chỉ cứu được dữ liệu bài viết còn hình ảnh vẫn đang mất chờ phục hồi. Bạn thông cảm nhé

Leave a comment