Wonder Woman có khả năng chống đạn không?

Một câu hỏi được gửi đến cho Comic Book Questions Answered, câu hỏi đến từ Jim S. và đây là câu hỏi về một vấn đề khá nhức nhối. Jim muốn biết là Wonder Woman có khả năng chống đạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ở lần xuất hiện đầu tiên trong comic, hai tác giả William Marston và H.G. Peter, thông qua màn “đỡ đạn bằng vòng tay” kinh điển, đã cho độc giả thấy rõ họ không hề có ý định biến Wonder Woman trở thành một nhân vật “mình đồng da sắt” có thể chống đạn được như Superman.

Nếu Wonder Woman thực sự chông đạn được, thì hà cớ gì cô phải gồng mình đỡ từng viên đạn như vậy (ngoại trừ lý do để thể hiện tốc độ của cô). Hippolyta đã nói rõ với cô rằng nếu cô không đỡ đạn kịp, thì chắc chắn cô sẽ bị thương. Vậy nên rõ ràng cơ thể của Wonder Woman không thể chống đạn.

Tuy nhiên sau một thời gian dài chinh chiến, Wonder Woman tỏ ra không hề kém cạnh với bất cứ siêu anh hùng nào, vậy nên thật kì lạ khi cô không có khả năng chống đạn. Sẽ thật vô lý nếu một người phụ nữ có thể sánh vai chiến đấu ngang hàng cùng Superman lại có thể bị bắn hạ dễ dàng bởi một viên đạn.

Nhưng mọi thắc mắc đã sáng tỏ, khi gần đây, một tập truyện cùa Wonder Woman đã chứng tỏ cô hoàn toàn có thể “bị bắn hạ”. Trong Wonder Woman #19 (viết bởi Greg Rucka, Liam Sharp và Laura Martin), Wonder Woman đã bị bắn…

Sau màn đỡ đạn thần thánh như thường lệ, Wonder Woman lao đến cứu người thì bất cẩn bị Maru bắn tỉa. Và tiếp theo đó trong Wonder Woman #21 cô tiếp tục lãnh đạn…

Trong trường hợp nói trên, đây chỉ là những loại đạn súng nhắm thông thường (dù cực kì hầm hố), chứ không phải một loại đạn ma thuật nào cả. Wonder Woman hoàn toàn có thể bị súng của người trần bắn hạ, nên cái trò “đỡ đạn bằng vòng tay” không phải chỉ để ra oai chứng tỏ sức mạnh đâu nhé.

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment