X-MEN XÁC NHẬN CHI TIẾT QUAN TRỌNG BẬC NHẤT TRONG LỊCH SỬ MARVEL

Sau khi tung ra hàng loạt đầu truyện trong một diễn biến đầy hack não, khiến X-Men trở thành franchise thú vị nhất của Marvel Comics, sự kiện sắp tới House of X và Power of X sẽ không chỉ đem đến cho giống loài đột biến một khởi đầu mới. Chúng sẽ tiết lộ một tình tiết cực kỳ quan trọng trong lịch sử Marvel.

Đây rõ ràng là một tuyên bố đầy trọng lượng, xét trong tình hình nhiều mạch truyện X-Men với tính cải cách đã và đang được kể. Và Marvel tiết lộ chính xác những gì cây viết Jonathan Hickman sẽ đem đến cho người hâm mộ vào tháng 7 tới, cùng với các họa sĩ Pepe Larraz và R.B. Silva. Theo mô tả, đó là một sự kiện mới tóm lược mọi yếu tố tiềm năng của X-Men trong Vũ trụ Marvel. Và nhờ một trang teaser cực kỳ vi diệu, mọi thứ sẽ xoay quanh những gì mà Giáo sư X nhìn thấy trong tâm trí của một cô gái người đột biến.

Thông điệp xung quanh hai miniseries sinh đôi được nhấn mạnh cả về quy mô lẫn mức độ, với câu chuyện được chờ đón trong 6 chap của mỗi series, có liên kết với nhau (theo nghĩa đen hoặc ẩn dụ). Và Hickman hứa hẹn chap đầu tiên của mỗi đầu truyện sẽ đều dài trên 40 trang, cùng cốt truyện được vạch rõ ngay từ đầu. Tài khoản Twitter chính thức của Marvel đăng tin: “tình tiết quan trọng nhất trong lịch sử X-Men” sẽ không chỉ nằm trong một trang giấy…mà sẽ mất nhiều thời gian mới dần dần kể hết ngọn ngành được.

Thật khó đánh giá mức độ thâm thúy của một teaser kiểu này, vì đây đơn giản chỉ là hình ảnh Xavier mở to mắt ngỡ ngàng, thể hiện “đó là một thời khắc lịch sử” (ít nhất chúng ta đều nghĩ đó là Charles Xavier). Hickman đăng tweet không lâu sau teaser của Marvel để bình luận về sự thực hư của tuyên bố hùng hồn trên…đồng thời làm rõ về tình tiết thắc mắc trên, một cách đầy ý nghĩa:

“Marketing là thế, tất nhiên rồi, lúc nào cũng thật tức cười. Hết sức tức cười. Đây thực sự là tình tiết quan trọng bậc nhất trong lịch sử Marvel Comics.”

Lời đáp của Hickman như một cái tắc lưỡi, trong trường hợp teaser này thổi phồng sự thật, chứ không miêu tả thực tế. Đợi đến khi toàn bộ kế hoạch Hickman ấp ủ được sáng tỏ, các fan có thể xem lại trang viết này, để xem tình tiết trên có đúng như lời hứa hẹn hay không. Dựa theo những gì đã biết về House of X #1 qua thông báo chính thức, Charles Xavier sẽ tạo ra một sự thay đổi cực lớn đối với hiện trạng của Marvel. Và một khi bí mật của ông ấy được đưa ra ánh sáng, chúng ta sẽ biết Marvel có kế hoạch gì tiếp theo. Hãy đọc nguyên văn nhé:

“Từ khi ra mắt Uncanny X-Men #1, có bốn thời điểm trọng yếu trong lịch sử X-Men. Giant-Sized X-Men. X-Men. Age of Apocalypse. New X-Men. Bốn series mẫu mực giới thiệu một kỷ nguyên mới cho người đột biến và cách mạng hóa nhóm X-Men. Trong House of X, Charles Xavier tiết lộ kế hoạch ông ấy dành cho người đột biến…để đưa giống loài ra khỏi cái bóng của con người và đường hoàng bước vào ánh sáng.”

Sau khi House of X mở màn, hoặc một chút manh mối nằm bên dưới lộ ra, có lẽ không phải mọi thứ đều đáng lạc quan. Theo như giới thiệu, Power of X #1 sẽ cho biết vì sao người đột biến và độc giả đều nên “sợ hãi tương lai” nếu họ đủ may mắn để nắm được ý niệm về nó:

“Với cốt truyện gắn kết cùng House of X, Power of X tiết lộ bí mật về quá khứ, hiện tại và tương lai của loài đột biến, thay đổi cách bạn nhìn nhận mọi series X-Men từ xưa đến nay và về sau. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ thời điểm trọng yếu tiếp theo trong lịch sử X-Men đâu!”

Những người trông chờ thời đại mới của người đột biến có thể bắt đầu đón đọc House of X #1 vào 24/7 và Power of X #1 sẽ ra mắt một tuần sau đó, vào 31/7. Ủng hộ 8ternal Comic Team để truyện được dịch sớm nhất nhé các bạn!

Bài viết này có thú vị không?

Hãy đánh giá bài viết này!

Average rating / 5. Số lượt bình chọn:

Nếu bạn thấy bài này thú vị...

Hãy chia sẻ cùng mọi người!

Thật tiếc là bài viết này làm bạn thất vọng

Hãy giúp tụi mình cải thiện!

Leave a comment